MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy

Việc trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy để rước nhiều tài lộc là điều mà bất kỳ ai cũng nên lưu ý.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Cửa ra vào

Xét về phong thủy của ngôi nhà, cửa được coi là một yếu tốt rất quan trọng, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Cũng theo phong thủy, môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trong nhà có hai loại cửa: cửa chính (gọi là đại môn) và các cửa phụ như cửa sổ, cửa hông… Có quan niệm “Đa môn tắc đa khẩu”, ví nhà nhiều cửa như có nhiều miệng, hút và thoát gió nhiều, gây thất thoát sinh khí hoặc lưu chuyển vào nhà những luồng khí không mong muốn

Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra để thu khí và tạo ấn tượng đầu tiên cho người trong gia đình. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong thuật phong thuỷ. Nơi này phải khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Có như vậy thì người cư ngụ mới hưng phấn và điều hoà. Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, bị dội khí và vận may của người cư ngụ không đến, làm cho họ bị đau yếu về thể chất và tinh thần.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Trưng bày các vật phẩm

Quả cầu phong thủy, mèo chiêu tài, tượng ngọc kim loại, đá phong thủy, con rồng, con rùa hay thủy tinh hình tỳ hưu, tượng Phúc – Lộc – Thọ, … Đấy là những vật phẩm phong thủy nên trưng bày trong nhà.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Màu sơn

Màu sơn nhà nên chọn màu hợp phong thủy gia chủ. Màu sắc cũng phải trang nhã để đón năm mới vẹn tròn. Các gam màu nóng chỉ nên là màu sắc nhấn nhá cho không gian sống.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Treo chuông gió hoặc xâu tiền xu

Bạn có thể treo chuông gió như cách để mời gọi tài lộc vào nhà dịp đầu năm. Xâu tiền xu và treo lên cũng là cách được nhiều chuyên gia phong thủy khuyến khích. Bởi đồng tiền xu với hình tròn tượng trưng cho trời, lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất. Hình ảnh đồng tiền xu mang ý nghĩa thịnh vượng. Với cửa chính, bạn có thể treo số lượng 9 hoặc 6 đồng tiền xu. Với các cửa còn lại trong nhà, số lượng đồng tiền xu cần giảm dần.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Cây phong thủy

Các loại cây mọng nước mang ý nghĩa cát tường được khuyến khích trồng trong nhà. Khi trồng cây trong nhà, bạn nhớ đặt nơi nhiều ánh sáng, tưới nước cho cây đầy đủ để cây sinh trưởng.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Bố trí phòng khách không bị ngăn cách

Vị trí quan trọng trong nhà chính là phòng khách. Đây là nơi mà các thành viên của mỗi gia đình sẽ tụ họp, sinh hoạt hằng ngày. Phòng khách còn dùng để đón tiếp các vị khách ghé thăm nhà gia chủ. Nếu các gia đình cho rằng phòng khách rộng rãi và ngăn cách lại để có thể sử dụng làm phòng đọc sách hoặc phòng ngủ thì đây quả là một sai lầm.

Trong phong thủy cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy tuyệt đối không chia rẽ phòng khách. Như vậy dù với bất kỳ lý do là gì cũng gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Bày trí sofa

Những kiểu sô pha thường được sử dụng trong phòng khách là dạng trọn bộ, liên với nhau. Ở một số gia đình có không gian của phòng khách rộng hoặc do sở thích của gia chủ mà sẽ sử dụng nhiều hơn 1 bộ sô pha và còn kèm theo những chiếc ghế rời ở xung quanh.

Việc mua bộ sô pha hiện đại, sang trọng làm tăng thêm tiện nghi cho phòng khách cho nhà bạn. Nhưng trong cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy việc này lại không hề tốt. Nó sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp, ấm cúng của gia đình bạn. Vì vậy mà các nhà phong thủy cho rằng trong phòng khách chỉ nên đặt một bộ sô pha dù không gian có lớn hay nhỏ thì vẫn nên làm như vậy. Điều đó sẽ nói lên rằng gia đình bạn là một gia đình gắn bó, hòa hợp chứ không riêng lẻ,..

trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Không để lộ vị trí tài lộc của gia đình

Thông thường những vị trí được xem là mang đến tài lộc cho gia chủ đó là ở các góc tường phòng khách hoặc đường chéo từ cửa vào. Vì vậy những vị trí này trong ngôi nhà có xu hướng bị khiếm khuyết hay đi thẳng ra không gian khác thì sẽ không tốt cho gia chủ. Làm cho tài lộc của gia chủ bị hao tổn.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Đầy đủ ánh sáng

Phòng khách có đầy đủ ánh sáng sẽ mang đến nhiều vượng khí đến với căn phòng này. Chính vì vậy khi thiết kế xây dựng nhà nên để cho phòng khách đón được ánh nắng từ bên ngoài vào để căn phòng không bị u ám, tối tăm,..

Sơn được dùng cho tường tại phòng khách nên lưu ý sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng và tươi tắn để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ. Việc để phòng khách mà quá tối bằng những màu sơn ảm đạm như xám, nâu, đen sẽ khiến cho những trường khí xấu sẽ xâm nhập và gây nhiều bất lợi về tài lộc và sức khỏe cho các thành viên.

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy – Vật trang trí hình tròn

Hình tròn trong phong thủy tượng trưng cho phần dương. Chính vì vậy mà nó sẽ tạo nên sự hài hòa, sinh động cho phòng khách. Chính vì vậy khi tìm kiếm các vật dụng để trang trí cho phòng khách thì các vật mang hình tròn nên được ưu tiên hơn hết. Nó sẽ giúp cho các vị khách được đón tiếp ở đây có mối quan hệ hài hòa, thân mật hơn với chủ nhà.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB