MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thiết kế nội thất phong thủy

Thiết kế nội thất phong thủy

Thiết kế nội thất phong thủy mang đến tài lộc, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi bố trí, trang trí, bố cục các vật dụng hay nội thất của phòng khách đúng cách theo phong thủy.

Thiết kế nội thất phong thủy  – Bàn thờ

Vị trí: Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính (hướng Tây Bắc) để hài hòa âm dương. Vị trí đặt cần thể hiện sự tôn kính với tổ tiên.

Hướng: Theo phong thủy, vị trí để đặt ban thờ tốt nhất là hướng đối diện với cửa ra vào. Bên cạnh đó, cần chú ý đến phía sau bàn thờ, không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Ngoài ra, việc đặt ban thờ cũng cần lưu ý đến hướng tốt với tuổi của gia chủ.

Cần tránh: Tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng. Kích thường bàn thờ cũng phải hợp với không gian căn hộ, tránh trường hợp quá to hoặc quá nhỏ.

Thiết kế nội thất phong thủy  – Vật trang trí

Các vật trang trí cho phòng khách nhằm đô đẹp cho căn hộ cần tránh những vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật,…đây được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy. Phạm phải sai lầm này, gia chủ và các thành viên trong gia đình thường dễ dẫn đến bất đồng về quan điểm.

Thiết kế nội thất phong thủy – Không đặt sofa dưới xà ngang

Đặt sofa dưới xà ngang là sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình mắc phải. Đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ cho người ngồi trên đó.

Thiết kế nội thất phong thủy  – Mệnh Thủy

Việc bài trí nhà cho người mệnh Thủy có phần dễ hơn so với người mệnh Mộc, Hỏa, vì Thủy mang nhiều yếu tố tốt đẹp về cả tài lộc, sức khỏe và sự may mắn. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, nếu làm quá tay, thủy khí sẽ lấn át hết hỏa khí, mộc khí, làm tiêu tan hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Ngoài màu xanh dương, những người mệnh Thủy còn thích hợp với những gam màu tối như tím, xám.

thiết kế nội thất phong thủy

Thiết kế nội thất phong thủy

Thiết kế nội thất phong thủy  – Mệnh Thổ

Màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng của các con cũng như không gian sinh hoạt chung của cả gia đình vì màu vàng tượng trưng cho mệnh Thổ. Những màu kỵ với cung mệnh này là: xanh lá cây, nâu vì Mộc khắc Thổ.

Thiết kế nội thất phong thủy – Mệnh Hỏa

Tuy rằng màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa nhưng bạn không nên lạm dụng màu nóng này thái quá, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài ngôi nhà. Thay vào đó, bạn sử dụng một số màu có tông nhạt hơn như màu hồng, hồng tím khi mua đồ nội thất, trang trí. Thiết kế cổng nhà phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa có nhiều nét nhọn, vát chéo, sơn màu cam, đỏ hoặc sử dụng cổng có mái ngói nhọn.

Thiết kế nội thất phong thủy – Mệnh Kim

Nếu chủ nhà thuộc mệnh Kim nên chọn sơn và trang trí nhà với màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim hoặc bạn có thể là màu vàng nhạt, xám và đặc biệt cần tránh màu đỏ, hồng. Bởi vì Thổ sinh Kim, còn Hỏa khắc Kim. Hơn nữa để cuộc sống gia đình yên ấm, công việc thuận lợi, cổng nhà của người mệnh Kim nên có màu xám. hình dáng cong tròn.

Thiết kế nội thất phong thủy theo hướng

Hướng Bắc

Hướng Bắc tượng trưng cho năng lượng Thủy: Những vật dụng nên dùng thường gắn với “NƯỚC” như tranh thủy mặc, thuyền buồm, thác nước,…hướng về phía người xem. Có thể bố trí chậu cá cảnh, bình thủy sinh.

Hướng Nam

-Hướng Nam tượng trưng năng lượng Hỏa: Theo phong thủy thì gia chủ có thể bố trí đồ đạc có tông màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ

Hướng Đông

-Với hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho năng lượng mộc, thổ: Đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách,…

Hướng Tây

-Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng Kim: Theo phong thủy hướng này nên dùng các vật dụng có tính kim với màu sắc chủ đạo là hồng, vàng lam, xám/

Hướng Đông Bắc

-Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng năng lượng Thổ: Vật trang trí nội thất thường là đá quý, thủy tinh, đất sét,…

Thiết kế nội thất phong thủy – Bố trí cây xanh

Cuộc sống tất bật, công việc bận bịu, căng thẳng luôn tạo áp lực lên cuộc sống mỗi gia chủ. Khi về ngôi nhà được bố trí cây xanh trong phòng khách sẽ tạo được không gian thư giãn, bên cạnh đó có không gian tiếp khách thân mật.

Nếu phòng khách rộng, có thể sắp xếp chỗ riêng để đặt những chậu cây cảnh, cây xanh có độ cao thấp khác nhau. Nếu phòng nhỏ nên đặt ở những vị trí góc của phòng khách, làm giảm bớt sự nặng nề của căn phòng.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB