MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thiết kế ban công phong thủy

Thiết kế ban công phong thủy

Thiết kế ban công phong thủy là một yêu cầu phổ biến của các chủ đầu tư khi muốn thiết kế và xây dựng các mẫu biệt thự đẹp vì ban công cũng quan trọng như cửa chính, có nhiều ban công phía trước biệt thự trở thành nơi thông đạo cho khí ra vào nhà, đồng thời ban công cũng là nơi tương thông với môi trường bên ngoài nên nó cũng là không gian rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Thiết kế ban công phong thủy theo hướng đẹp

Trong cuộc sống đời thường, do ban công là phần đua ra của ngôi nhà nên nó cũng chịu nhiều ảnh hưởng không tốt của môi trường bên ngoài. Hướng của ban công là một điều mọi người không nên xem nhẹ khi xây nhà. Nói chung, thiết kế ban công phong thủy thì hướng Đông hay hướng Nam là đẹp nhất.

Thiết kế ban công phong thủy – Ban công quay mặt ra hướng Đông:

Người xưa gọi là “tử khí đông lai”, nghĩa là: khí màu tím đến từ phía Đông. Cái gọi là “tử khí” chính là chỉ khí Dương đoan. Khí Dương đoan sẽ qua ban công để vào nhà, giúp cho ngôi nhà đó được bình an cát tường. Hơn nữa, mặt trời mọc đằng đông, vừa lên đã chiếu sáng vào nhà, giúp cho cả biệt thự bừng sáng ấm áp đầy sức sống, mang đến tinh thần sảng khoái cho các thành viên trong nhà.

Ban công quay ra hướng Nam: được gọi là “huân phong nam lai”. “Huân phong” trong thiết kế ban công phong thủy được coi là cực tốt

+ Ban công quay hướng Bắc: nhược điểm lớn nhất là hút gió lạnh vào mùa đông, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sống trong nhà.

+ Ban công hướng Tây: là rất không tốt, ngày ngày đều bị mặt trời chiếu, khí nóng đến đêm chưa hết, vào mùa hè như cực hình. Sống lâu trong tình trạng này sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều.

Thiết kế ban công phong thủy – màu sắc hợp mệnh

Một ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ, nếu quá bẩn hay bừa bộn, sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu, những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Chính vì thế, gia chủ cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng, đạt chuẩn phong thủy ban công cần thiết.

Bên cạnh đó, khi thiết kế ban công, tránh bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cối, cây xanh giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới nhưng dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng. Quang cảnh ban công sạch đẹp, chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất, giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào.

Thiết kế ban công phong thủy – nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

Ở các căn hộ truyền thống xưa, cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại, một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, diện tích vừa phải, góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Đồng thời khi thiết kế ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào, tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất. Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông, tà khí không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

Thiết kế ban công phong thủy  – Không nên thiết kế ban công quá khác biệt

Khi thiết kế ban công, không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng tối kị ban công có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Đặc biệt, thiết kế ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Bởi lẽ như vậy, ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp, khiến cho tài vận của gia chủ hoặc đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

thiết kế ban công phong thủy

Thiết kế ban công phong thủy

Thiết kế ban công phong thủy  –  cân đối với diện tích nhà

Thiết kế ban công chuẩn phong thuỷ không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn, không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có, nhưng một khi đã có thì phải đẹp và trang nhã. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. Một ban công chuẩn phong thủy cần thông thoáng, vì vậy, tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho, vì như vậy, từ trường không lưu thông được thoải mái và gia chủ không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Thiết kế ban công phong thủy  – Trang trí ban công

Nền ban công:

Nền ban công có thể trải thảm hoặc dùng các nguyên liệu khác như gỗ hay đá để lát sẽ khiến bạn thư thái hơn khi đi trên đó. Ngoài ban công có thể trồng hay bày những chậu cây và hoa giúp tăng không khí và cảnh quan cho ngôi nhà.

Không chỉ thiết kế ban công phong thủy mà sử dụng ban công nhất định phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, không nên để đồ phế thải hay đồ đạc không dùng tới ngoài ban công.

Nói một cách đơn giản, trong phong thủy có một số cây nếu trồng ở ban công sẽ đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Thông thường thiết kế ban công phong thủy nên chọn những cây có lá dày, xanh và mọc um tùm là được. Những xây như kể trên là những ví dụ tiêu biểu. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm những loại hoa vào chậu để trang trí như đồng tiền, hoa lan, hoa hồng….

Alternate Text Gọi ngay