MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Sửa nhà xem ngày

Sửa nhà xem ngày

Theo quan niệm từ xưa đến nay sửa nhà xem ngày đều được lựa chọn. Vì nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình tiến hành thi công được suôn sẻ hay khó khăn. Đối với công trình càng lớn thì việc chọn ngày tốt động thổ, xây dựng càng chú trọng và được đề cao. Bên cạnh đó việc xem ngày đẹp cũng như chọn ngày tốt để sửa chữa nhà cửa tuy nhỏ hơn nhưng cũng không kém phần quan trọng.

Khi có công việc quan trọng, chúng ta thường sẽ chọn một ngày đẹp để bắt đầu. Việc này dần trở thành một phần trong văn hóa của người Việt Nam. Và việc xem ngày sửa nhà cũng vậy, chúng ta không những mong muốn công việc được suôn sẻ, nhanh chóng mà còn hy vọng sẽ có thật nhiều may mắn đến với gia đình mình.

Lý do sửa nhà xem ngày

Bạn cũng biết sửa chữa hay xây dựng nhà cửa đều là những việc lớn của đời người. Những công việc này khi tiến hành đều ảnh hưởng đến thổ địa và chủ đất. Việc xem ngày trước khi sửa chữa cũng là phong tục của người phương Đông chúng ta. Hơn nữa, coi ngày khi sửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngược lại nếu không xem có thể kéo theo những điều xui rủi ập đến bất ngờ. Vậy nên, bạn phải thực hiện bước quan trọng là xem ngày đẹp hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ trước khi tiến hành sửa nhà.

Sửa nhà xem ngày lưu ý những gi?

Đầu tiên khi xem ngày để sửa nhà cần phải hợp tuổi với gia chủ. Năm để sửa nhà cần tránh phạm vào các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Nếu xem ngày tốt để sửa nhà mà phạm vào hai yếu tố là Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì không nên tiến hành sửa nhà. Trong trường hợp cấp bách phải sửa nhà mà phạm vào Tam Tai thì vẫn có thể chấp nhận được. Trong nhiều trường hợp để tránh phạm vào những điều xấu trong phong thủy gia chủ nên mượn tuổi của người khác.

Yếu tố chọn ngày sửa nhà

Muốn xem ngày giờ tốt để sửa nhà đầu tiên cần chọn những ngày có ngũ hành hợp với tuổi gia chủ của căn nhà đó. Đặc biệt cần tránh vào các ngày xấu như ngày Nguyệt kỵ, ngày hắc đạo để thi công. Khi đã chọn được ngày cần tu sửa cơi nới, việc quan trọng tiếp theo là chọn để biết giờ nào tốt trong ngày đó.

Chọn giờ hoàng đạo tránh giờ hắc đạo

Ngoài việc chọn được ngày tốt hợp với tuổi gia chủ thì bạn còn phải chọn được giờ tốt để tiến hành tu sửa. Nếu chọn được giờ hoàng đạo theo ngày đó để thi công thì mọi việc sẽ được hanh thông, suôn sẻ về lâu về dài. Ngược lại nếu như khởi công vào giờ hắc đạo thì hậu quả để lại về sau sẽ khó mà vượt qua. Vì sửa nhà cũng là một việc lớn ảnh hưởng đến cả quá trình sau này.

Để căn nhà trong một quá trình từ lúc tu sửa đến hoàn thiện thuận buồm xuôi gió. Giúp cho gia chủ và những người trong nhà gặp may mắn, mọi việc hanh thông. Thì việc xem ngày tốt xấu đơn thuần là việc sửa nhà bếp hay sửa cổng cũng đều liên quan đến tuổi của chính người chủ thuộc căn nhà đó.

sửa nhà xem ngày

Sửa nhà xem ngày

Sửa nhà xem ngày hợp với gia chủ

Sửa nhà xem ngày có cần xem tuổi gia chủ là câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay. Ngày tu sửa hợp với tuổi gia chủ của ngôi nhà đó là vấn đề hết sức cần thiết. Tuổi của gia chủ phải tránh các năm hạn, xung khắc với mệnh của mình như: hạn kim lâu, hạn tam tai, Bên cạnh đó cần tránh các ngày xấu làm ảnh hưởng đến quá trình thi công. Dựa vào công cụ xem ngày tu tạo sửa chữa sẽ giúp bạn chọn ra được ngày tốt bạn cần tiến hành sửa nhà hợp với tuổi của mình.

Theo quan niệm có kiêng có lành thì không nên xây, sửa nhà hay làm việc lớn gì vào tháng 7 âm. Vì tháng 7 là tháng cô hồn, tháng chỉ dành cho những người đã khuất. Việcs ửa nhà xem ngày sẽ biết được ngày nào, tháng nào hợp với gia chủ. Để từ đó tránh các ngày xấu nhất không nên tiến hành thi công.

Sửa nhà xem ngày như thế nào

Tính ngày trực

Có 12 trực theo thứ tự từ trực kiến đến trực bể, mỗi ngày một trực đó là: Kiến (tốt), 2. trừ (thường), 3. mãn (tốt), 4. bình (tốt), 5. định (tốt), 6. chấp (thường), 7. phá (xấu), 8. nguy (xấu), 9. thành (tốt), 10. thu (thường), 11. khai (tốt), 12. bế (xấu). Dựa vào đây gia chủ hãy chọn những ngày có trực tốt để tiến hành sửa nhà. Điều này không những đem lại may mắn mà còn giúp việc thi công sửa nhà được tiến hành thuận lợi.

Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 12 vì sao trên bầu trời. Do vũ trụ luôn vận động nên 12 vì sao này luôn thay đổi vị trí. Mỗi ngày sẽ có một sao chủ. Vì vậy gia chủ hãy xem kỹ để biết ngôi sao nào phù hợp để giúp việc thi công sữa nhà diễn ra suôn sẻ.

Để tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo ngoài yếu tố thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy luôn được sửa nhà Việt Dũng coi trọng. Bởi chúng tôi hiểu yếu tố phong thủy có liên quan đến vận mệnh của gia chủ.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB