MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc, may mắn và an lành cho cả gia đình. Đôi khi phong thủy được coi là sự mê tín của người Trung Quốc, nhưng nếu chúng ta tin tưởng và áp dụng 1 đến hợp lý và công nghệ thì rõ ràng đây là 1 điều hoàn toàn tốt. Trong sửa chữa nhà ở, chúng ta thường mang các điều kiêng kỵ mà giả sử như biết tới hóa giải sẽ làm cho ngôi nhà của chúng ta không chỉ là 1 nơi ở ấm cúng mà còn mang thể mang lại may mắn và tài lộc.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – tránh nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà giống như tim của con người, rất quan trọng.  Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Khi xây nhà, cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Không đặt bếp đối diện cửa

Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ,… vì như thế sẽ “bị phạm”. Người xưa nói rằng “ mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.  Trên thực tế, nếu phòng bếp đối diện với cửa lớn, khi gió to thì sẽ làm tắt lửa.

Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che chắn.

sửa nhà phong thủy mang tài lộc

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Không để cửa sau đối diện cửa trước

Tránh để cửa chính và cửa hậu, cửa sổ ở cuối nhà, nằm trên cùng một đường thẳng, tức bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa hậu hoặc cửa sổ ở cuối nhà. Điều này sẽ phạm phải Xuyên tâm sát, và như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.

Để hóa giải, bạn có thể đặt một bình phong chắn giữa cửa chính và cửa hậu. Ngoài ra, bạn có thể đặt một bể cá nhỏ hoặc cây cảnh cạnh cửa chính.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Không nên đặt gương

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – tránh đặt giường ngủ thẳng cửa

Nếu phòng ngủ của gia đình quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Chọn cây đặt trong nhà

Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh thì nên thận trọng trong việc lựa chọn, bạn không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng cũng là loại không nên chọn vì đây là các loại cây âm tính, nếu trồng loại cây này tốt tươi thì trong nhà phạm vào sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Vật dụng phù hợp

Nếu trong mệnh của gia chủ kỵ Thủy thì trong nhà tất không nên bày bể cá. Thông thường việc bày bể cá là để tụ tài, tuy nhiên nếu Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy thì nên nhận biết và tránh đi.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Vị trí ban công

Bạn có biết rằng ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp vì đây có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Đặt loa phát âm thanh

Nếu như trên trần nhà bạn thường đặt loa phát âm thanh lâu dài hoặc là trên sà nhà phát tiếng cót két. Điều này được coi là một lực lượng xung sát từ trên trần và nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Phương pháp hóa giải:

Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách đặt giường ngủ cách xa vị trí phát ra âm thanh hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Sửa nhà phong thủy mang tài lộc – Vị trí cửa và ban công

Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính thì bạn có thể dùng rèm cửa che chắn lại. Còn đối với cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Phương pháp hóa giải:

Bạn nên đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Hoặc dùng bình phong). Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm. Nếu không ở ban công, bạn có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

Alternate Text Gọi ngay