MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Sơn nhà đẹp hợp mệnh

Sơn nhà đẹp hợp mệnh

Sơn nhà đẹp hợp mệnh điều ai cũng mong muốn khi sở hữu một ngôi nhà. Đó cũng như một tấm áo mưa giúp căn nhà luôn bền bỉ với khí hậu, thời tiết. Đặc biệt nếu chọn màu sơn, cách sơn phù hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà thì nhìn chung công danh, cuộc sống sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh –tránh màu tương khắc

Tất nhiên không phải mệnh Hỏa sơn màu Đỏ mà chúng ta chỉ tìm những màu phù hợp nhất mà thôi. Chứ nhà mà sơn màu đỏ thì có cảm giác nóng bức, lòe loẹt thậm chí sặc sỡ quá mức.

Có 5 mệnh khác nhau là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Không nhất thiết phải chọn màu theo mệnh mà hãy chọn những màu tương sinh, tránh màu tương khắc. Chỉ cần nắm rõ những quy tắc dưới đây các bạn có thể chọn màu sơn ưng ý.

Tương sinh tương khắc rất đơn giản, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Hay tương khắc có nghĩa là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Do đó muốn sơn nhà đẹp các bạn cần nắm rõ những màu tương sinh với mình để chọn cho phù hợp.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh Kim

Mệnh của bạn hợp với những màu như bạc, trắng, vàng kim, xám, xanh nhạt, các màu có ánh kim. Hãy chọn một số màu của mệnh Thủy, Thổ cũng là lựa chọn hợp lý.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh Thổ

Tất nhiên màu chủ đạo mệnh Thổ luôn gắn liền với đất đai. Vì thế màu nâu, vàng nhạt là lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên các bạn cũng có thể đổi gió qua những màu của mệnh Thổ hoặc Kim.

Nhìn chung thì chọn màu sơn nhà đẹp không hề khó. Các bạn cũng có thể phối nhiều màu tương sinh với nhau để làm đẹp thêm ngôi nhà. Chứ không nhất quyết phải giữ khư khư một màu nào đó. Chỉ cần tránh mệnh khắc, màu khắc tuổi thì nhất định chuyện làm ăn của bạn sẽ dồi dào và đạt nhiều thành quả hơn.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh Hỏa

Dù hợp màu Đỏ, Cam nhưng đừng biến ngôi nhà mình quá nóng với tông màu này. Hãy chọn các màu như hồng, hồng đào, cam nhạt. Đặc biệt cũng có thể chọn một số màu của mệnh Thổ, Mộc.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cỏ, hoa lá, vì vậy các bạn cần chọn những màu sơn như xanh đen, xanh biển, xanh lá. Hay có thể chọn một số màu sơn của mệnh Thủy, Hỏa.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh Thủy

Tông màu chủ đạo sẽ là trắng, xanh trời, biển, ánh kim hoặc một số màu liên quan tới mệnh Kim, Mộc.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh  – Màu sắc cần tránh là Xanh lá.

Không giống như các bản mệnh khác, người mệnh Thổ có rất nhiều lựa chọn khi sơn nhà vì Thổ là cội rễ của những vật liệu khác. Người mênh Thổ còn có thể lấy đỏ – màu của lửa làm chủ đạo. Tuy nhiên, hãy phối hợp sắc vàng, nâu đất hoặc các màu sắc nhẹ nhàng khác như hồng, cam, tím để mang đến sự dung hòa cao nhất.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh – Một số điều nên tránh

Không nên sơn nhà nhiều màu sắc

Với một căn phòng mà có nhiều màu sắc sặc sỡ, chỗ này một màu chỗ kia là màu khác thì bạn cảm thấy như thế nào. Tất nhiên đập vào mắt là một cảm giác khó chịu và không hiểu được chủ nhà đang sơn kiểu gì đúng không nào. Không những không đẹp mà nó còn tạo ra cảm giác hoa mắt dẫn đến đau đầu và chóng mặt cho chính bạn. Bạn không thể tập trung để làm một công việc gì được

Không nên sử dụng màu sắc tương phản quá nhiều trong ngôi nhà của bạn. Nó cũng gây đến sự khó chịu cho mắt người nhìn. Vì thế cần sử dụng màu tương phản vừa phải để có thể tôn lên được vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Khi phối sơn màu tường thì bạn cũng cần phải chú ý đến gam màu sơn sao cho hợp lý. Việc chọn màu sơn sao  cho hợp hướng nhà với khí hậu là điều không thể bỏ qua

sơn nhà đẹp hợp mệnh

Sơn nhà đẹp hợp mệnh

Dùng quá nhiều màu sắc trong một không gian

Điều này không những không làm công trình của bạn đẹp hơn mà ngược lại còn khiến mấy mỹ quan, nhức mắt và gây ra hiện tượng mệt mỏi, khó chịu khi sử dụng lâu ngày. Bên cạnh đó, việc có quá nhiều màu sắc cũng khiến độ tập trung, sức sáng tạo của chúng ta giảm sút.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh – không chọn gam màu tối

Không nên lựa chọn gam màu tối của cũng như lựa chọn gam màu sáng quá sẽ ảnh hưởng đến ánh mắt người nhìn. Tránh gây cảm giác khó chịu do đó nên lựa chọn gam màu mát mẻ, hài hòa và trang trọng làm nổi bật ngôi nhà của bạn.

 Sơn nhà đẹp hợp mệnh – Sử dụng những màu sắc tương phản qua nhiều.

Màu tương phản có thể làm nổi bật lên những đường nét, tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà, nhưng nêu lạm dụng chúng thì sẽ phản tác dụng tạo sự rối rắm, không hòa hợp trong tổng thể.

Chuyển tông màu gấp cũng sẽ gây phản cảm và khó chịu khi dùng.

 Sơn nhà đẹp hợp mệnh – phối màu không hợp

Phối màu không đúng với điều kiện địa lý và tính chất của nơi sinh sống. nếu bạn sống ở một nơi có khí hậu nóng quanh năm, nhà cũng nằm ở hướng nóng như hướng Tây thì đặc biệt hông nên chọn những màu sắc sơn có tính nóng.

Sơn nhà đẹp hợp mệnh – Tránh sơn trần nhà màu tối

Tuyệt đối không được sơn tường hay trần nhà với màu tối, đặc biệt là màu đen. Khi bước vào một không gian có màu tối xung quanh, bạn sẽ có cảm giác bước vò một hang động, chúng tạo ra cảm giác chật chội, bí bách, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia đình.

Màu sắc phù hợp nhất để sơn trần nhà là màu trắng sáng, hoặc những màu khác sáng và nhạt sẽ góp phần giúp không gian nhà bạn sáng lên trông thấy, phù hợp với bất cứ công trình nào.

Alternate Text Gọi ngay