MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy

Cách sắp xếp nội thất đúng phong thủy trong nhà rất đơn giản, nhưng nếu người dùng không biết sắp xếp như thế nào là phù hợp nhất, và những gợi ý sẽ mang đến cho người dùng sự tiện ích nhất. Bởi việc sắp xếp đồ đạc theo đúng những nguyên tắc ngũ hành sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình và giúp kích hoạt sinh khí tăng tài lộc, đem lại vận may, hạnh phúc cho gia chủ.

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – Kệ bàn ghế, ti vi

Bạn nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Đặc biệt, bạn có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực, điều này cực kỳ tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó, với những món đồ điện tử như tivi thì hãy đặt chúng ở vị trí như hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng Nam (công danh và sự công nhận) giúp đem lại vận may cho gia chủ.

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – lựa chọn đồ khoa học

Bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy rất quan trọng, bởi nếu một căn phòng cho dù chúng rộng rãi hay chật chội thì lựa chọn những món đồ nội thất không khoa học sẽ khiến cho căn phòng trở nên mất đi điểm nhấn, hoặc chúng có thể làm bóp méo nhưng luồng khí tốt, hoặc gây cản trở đến sự di chuyển của những luồng khí này vào không gian căn phòng.

Hiện nay đa số những gia chủ đang phải sống ở những căn nhà chung cư, nhà chật chội thì lựa chọn những món đồ nội thất sẽ rất khó khăn, cho nên khi thiết kế những món đồ nội thất cần phải theo một khoa học, tránh làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như không mang đến cho người dùng sự tiện ích nhất khi sử dụng.

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy và gọn gàng

Một không gian căn phòng xinh thì những món đồ nội thất được sắp xếp một cách gọn gàng là điều căn bản trong thiết kế nội thất. Bạn không thể sống trong một ngôi nhà chật chội, chúng sẽ mất đi điểm nhấn trong căn phòng, cũng như không giúp cho sức khỏe của người dùng được tốt nhất, vì vậy việc sắp xếp những món đồ nội thất gia chủ cần đặc biệt quan tâm.

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – Bàn thờ

Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính (hướng Tây Bắc) để hài hòa âm dương để có thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Bàn thời nên đặt ở vị trí chính giữa căn nhà, đối diện với cửa ra vào.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến phía sau bàn thờ, không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Đặc biệt, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng. Nếu biết cách đặt bàn thờ sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – Cây xanh

Sử dụng cây xanh là một trong những giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn để tạo không gian xanh cho ngôi nhà tạo được không gian thư giãn, bên cạnh đó có không gian tiếp khách thân mật nhưng đặt cây xanh ở đâu thì phong thủy tốt là điều không phải ai cũng biết.

Do đó nếu phòng khách rộng, có thể sắp xếp chỗ riêng để đặt những chậu cây cảnh, cây xanh có độ cao thấp khác nhau còn nếu phòng có diện tích nhỏ thì nên đặt ở những vị trí góc của phòng khách, làm giảm bớt sự nặng nề của căn phòng từ đó tạo nên sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

 Do vậy mà những món đồ nội thất cho dù chúng có đa dạng về kiểu dáng hay chúng có đồ sộ đến mức nào đi chăng nữa thì sắp xếp những món đồ như ý sẽ mang đến cho người dùng sự tiện ích.

mỗi không gian căn phòng khác nhau thì nên chú ý đến cách bài trí cho phù hợp, ví dụ như không gian căn phòng khách thì gia chủ nên chọn một bộ bàn ghế tương xứng với căn phòng, và bộ bàn ghế nên được bài trí trung tâm của căn phòng.

Nếu sắp xếp những món đồ nội thất được khoa học, sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở sẽ mang đến sự phong thủy cho ngôi nhà, gi chủ sẽ có được một cuộc sống ấm no và yên bình, tránh được những xui xẻo trong cuộc sống.

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – bố trí các phòng

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – Phòng khách:

Theo phong thủy, vị trí đặt phòng khách phù hợp chính là trung tâm ngôi nhà, hướng phòng khách nên là  những hướng tốt cho gia chủ như Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Ngoài ra phòng khách cũng thường được đặt gần cửa chính.

sắp xếp nội thất đúng phong thủy

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – phòng ngủ

Phòng ngủ thì gia chủ nên lựa chọn những chiếc giường có kích thước phù hợp, và kê chúng theo một hướng nhất định, và nên chọn hướng kê giường sát vào tường, không kê đối diện nhà vệ sinh, đối diện cửa ra vào sẽ mất phong thủy cho ngôi nhà được xinh nhất.

Sắp xếp nội thất đúng phong thủy – Phòng bếp:

Cũng chiếm vai trò quan trọng trong phong thủy căn nhà, theo quan niệm người xưa phòng bếp có vai trò quyết định tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình, ngày nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp cần vài lưu ý sau: Hướng bếp hợp mệnh gia chủ, vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Có thể thấy, phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà. Bên cạnh việc thiết kế tinh tế, sáng tạo, cách trang trí, bố cục,…thì phòng thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy để có sự lựa chọn phù hợp nhất

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB