MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ rất quan trọng trong căn nhà. Bởi đó là nơi các thành viên nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi và giúp bạn nhanh chóng phục hồi năng lượng. Không chỉ thế, yếu tố phong thủy phòng ngủ còn được cho là có khả năng tác động đến thể chất lẫn tinh thần của con người. Vì thế từ xa xưa, khâu thiết kế và bố trí phong thủy phòng ngủ rất được quan tâm.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Lựa chọn giường ngủ

Giường ngủ nên chọn loại vững chãi và cân bằng, giúp bảo toàn và nạp được sinh khí khi ngủ, chủ nhân sẽ có giấc ngủ ngon và sau giấc ngủ sẽ tràn đầy năng lượng.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Sắp xếp đồ đạc

Đồ vật trong phòng ngủ và nhất là trên giường ngủ cần có đôi có cặp. Cho dù là người độc thân hay đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Điều này tạo sự cân bằng và sự hòa hợp trong phòng ngủ và trong cuộc sống.

Mở cửa sổ phòng ngủ vào ban ngày để nạp khí tốt và đóng vào ban đêm để giữ lại sinh khí cho căn phòng.

Đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cũng như đóng cửa phòng ngủ khi đi ngủ và vào ban đêm. Theo phong thủy, để cửa mở khi ngủ sẽ khiến các luồng khí thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến năng lượng của chủ nhân.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – không được thông với cửa chính

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy đối diện cửa chính là không nên. Hai cửa này không được nằm trên cùng một đường thẳng. Theo phong thủy nếu để cửa chính nhà thẳng với cửa phòng ngủ sẽ gây ra những bất lợi về sức khỏe, tài lộc.

Thêm vào đó, phòng ngủ cần không gian yên tĩnh, không khí trong lành để đảm bảo giấc ngủ ngon, giúp cân bằng trạng thái cho cho cơ thể. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính ra vào sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, hướng gió làm phá vỡ giấc ngủ của bạn.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Màu sắc phòng ngủ

Sử dụng các gam màu nhẹ trong phòng ngủ để tạo sự hài hòa, cân bằng các yếu tố phong thủy, tạo không gian yên tĩnh giúp tụ khí và có giấc ngủ ngon. Màu phổ biến thường là tông màu gần với màu da, có thể từ gam màu trắng ngà, màu kem, vàng nhạt, màu be tới màu da nâu nhạt…

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng trong phòng ngủ cần có nhiều cấp độ khác nhau nhưng nhìn chung làm sao tạo được sự êm đềm, nhẹ nhàng, yên tĩnh, thoải mái… để vừa cung cấp được năng lượng, vừa dễ đưa con người vào giấc ngủ và có giấc ngủ ngon, ngủ sâu.
Giường ngủ nên đặt trên đường chéo với cửa ra vào và cách xa cửa để hưởng được sinh khí và tạo sự an toàn, có giấc ngủ ngon.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Vị trí đặt giường

Đầu giường tựa vào tường sẽ mang đến sự yên tâm, thoải mái, cân bằng khi ngủ.

Đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ, đầu tựa vào tường, hai thành giường cách đều hai bức tường bên. Điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng. Nếu trong phòng có nhiều giường, hãy đặt chúng quay đầu về cùng một hướng.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Những điều kiêng kỵ về giường ngủ

Không bố trí phòng ngủ ở nơi tăm tối, ẩm thấp, không khí tù hãm; vì như thế sẽ không đón được sinh khí, không tạo được giấc ngủ ngon và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạn chế đặt phòng ngủ ở nửa trước ngôi nhà, nhất là ở tầng một, vì vị trí này ở gần đường và lối đi lại nên dễ bị tác động của các yếu tố ngoại cảnh như tiếng ồn, ánh sáng… làm tán khí và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Bố trí giường ngủ gần cửa

Không nên bố trí giường gần cửa ra vào bởi nó ảnh hưởng xấu đến luồng khí trong căn phòng. Tuy nhiên, vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cảm giác an toàn trong khi ngủ.

phong thủy ứng dụng phòng ngủ

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Giường nên cách xa tường

Nên tránh đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ. Đầu giường cách xa tường sẽ tạo sự chông chênh khó tụ khí và không tái tạo được năng lượng. Còn đầu giường kê gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài và khó ngủ sâu, đồng thời dễ bị trúng gió.
Không đặt giường ở vị trí mà khi ngủ sẽ ở tư thế nằm đưa chân ra cửa, vì theo tục lệ của nước ta cũng như Trung Quốc và một số nước khác, người ta thường đặt người chết nằm đưa chân ra ngoài.

Phong thủy ứng dụng phòng ngủ – Kê giường dưới đèn trang trí

Không nên kê giường ở dưới xà nhà, quạt trần, đèn chùm trang trí vì như thế sẽ tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy sửa chữa bằng việc sơn lại các thanh xà thành màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng.

Alternate Text Gọi ngay