MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy toàn diện ngôi nhà

Phong thủy toàn diện ngôi nhà

Phong thủy toàn diện ngôi nhà có thể làm các mối quan hệ trở nên tốt hơn, công việc trở nên thuận lợi hơn, và mang lại sự an khang thịnh vượng cho gia chủ.

Nhà ở là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của chúng ta, một căn nhà tốt về mặt phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm hạnh phúc, tiền bạc làm ra tích lũy được, con cái ngoan hiền hiếu thảo.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – căn nhà hợp hướng

Nhiều người cho rằng gia chủ có một căn nhà hợp hướng là tốt đủ rồi, không cần quan tâm đến những điều khác. Ðây là một điều sai lạc vô cùng. Một căn nhà tốt phải hội đủ và hài hòa tất cả yếu tố phong thủy trong căn nhà chứ không chỉ riêng phương hướng là đủ. Ví dụ một căn nhà đúng hướng nhưng tọa tạc trên một mảnh đất tam giác, đất nghiên trủng, hay là ở trong nhà có bếp lò, nhà cầu, cầu thang nằm ngay giữa nhà thì cũng không tốt. Tóm lại có rất nhiều điều cần phải quan tâm đến khi muốn biết một căn nhà hợp phong thủy hay không.

Khi xét phong thủy một căn nhà là phải tổng hợp tất cả các yếu tố trong và ngoài căn nhà chứ không nên dựa vào một vài đặc điểm nào đó mà bỏ quên đặc điểm khác.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – cổng nhà

Chiếc cổng là ấn tượng đầu tiên khi một người nhìn thấy ngôi nhà của bạn vì vậy phải khiến cho các vị khách cảm thấy thân thiện khi bước vào nhà.

Giữ cho cổng nhà luôn sạch đẹp và không có bất kỳ sự cản trở nào.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – Phòng ốc

Sự bố trí phòng ốc trong căn nhà được hài hòa thuận vị là điều tốt đẹp. Thế nhưng nếu bố trí nghịch vị thì cần phải có sự hóa giải đúng mức và kịp thời. Ví dụ như cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm; phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ; cầu thang trổ ra cửa vv. Phòng tắm nằm ngay trên, phía trước cửa chính; cầu thang đổ ra cửa; ba cửa nhà thông thương; nhà hay phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của gia đình, cũng là nơi đón vượng khí vào nhà đầu tiên nên bạn cần thiết kế phòng khách ở nửa trước căn nhà sau hoặc ở tầng 1 với nhà nhiều tầng là hợp lí nhất.

Phòng khách cũng cần phải được chọn hướng tốt, bài trí hợp phong thủy, gọn gàng và sạch sẽ để thì gia đình mới đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn giúp gia đình an khang và thịnh vượng.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – không đặt ghế quay lại cửa

Không bao giờ đặt đồ nội thất (ghế quay lại cửa). Nếu đó là lựa chọn duy nhất thì nên đặt một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra sau lưng.

Làm cho năng lượng có sự di chuyển trong nhà bằng việc gắn thêm những quả cầu pha lê phía trên trần nhà. Chắc chắn chúng sẽ làm tăng tính thẩm mĩ của gian phòng hơn.

Thay vì để những khoảng “chết” trong phòng, bạn nên đặt một chậu cây cảnh, bức tranh nhiều màu sắc hay cảnh vật bắt mắt hoặc một bể cá. Sẽ rất sống động.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – sắp xếp đồ dễ di chuyển

Luôn luôn có đủ ghế trong phòng khách và phòng ăn. Không nên để ghế quay mặt ra cửa. Và điều quan trọng là phải sắp xếp sao cho có đủ không gian để mọi người có thể di chuyển dễ dàng.

Không nên để hoa khô trong nhà. Vì chúng không sống được lâu, thậm chí có thể gây ra tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng cho nhà bạn. Bạn nên trang trí bằng hoa tươi hoặc hoa lụa sẽ mang lại sự tươi mới hơn cho ngôi nhà.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi hồi phục năng lượng đã mất của mỗi người sau một ngày làm việc và học tập vất vả vì thế nơi này cần sự yên tĩnh, ấm cúng do đó bạn tránh thiết kế nơi này u tối, ảm đạm, chật chội… ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Ngoài ra bạn cần xem phong thủy bát trạch để chọn hướng tốt, xem phong thủy ngũ hành để chọn màu sắc, nội thất cho phòng ngủ hợp với tuổi của mình.

phong thủy toàn diện ngôi nhà

Phong thủy toàn diện ngôi nhà

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – Phòng bếp

Phòng bếp là nơi gia đình đoàn tụ và quây quần bên mâm cơm, là nơi đại diện cho sức khỏe, tình cảm và tài lộc của gia đình nên cần thiết kế thoáng, sạch sẽ và không phạm và tránh các điều cầm kị.

Tránh thiết kế phòng bếp đối điện phòng vệ sinh, tắm, phòng khách, phòng ngủ…

Tránh bố trí phòng bếp trên hoặc dưới phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, phòng vệ sinh hoặc dưới gầm cầu thang.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn hướng, bố trí màu sắc phòng bếp và nội thất phòng bếp theo phong thủy bát trạch và ngũ hành sẽ làm gia đình bạn luôn phát tài và phát lộc đó.

Phong thủy toàn diện ngôi nhà – Cửa và cầu thang

Nếu bạn có kế hoạch làm một ngôi nhà mới phải đảm bảo rằng cửa trước không đối diện cửa sau. Nếu điều đó không thể tránh khỏi, bạn nên có một bức mành giữa hai cửa để năng lượng không vào cửa trước và ra cửa sau.

Tránh đề cầu thang ngay trước cửa chính vì khi bạn mở cửa thì năng lượng theo cầu thang lên thẳng tầng trên. Nếu đã ở tình thế đó, bạn có thể giải quyết bằng chiếc gương phản chiếu hoặc một chiếc chuông hòa âm.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB