MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy theo tuổi phòng khách

Phong thủy theo tuổi phòng khách

Phòng khách luôn là phòng được ưu tiên trong căn nhà của bạn. Bởi nó chính là bộ mặt của cả ngôi nhà và thể hiện rõ nhất nguồn tài chính của gia chủ. Phong thủy theo tuổi phòng khách tốt, tụ nhiều vượng khí thì chắc chắn sẽ mang lại may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia chủ.

Hãy chú ý đến phong thủy phòng khách theo tuổi – mệnh của bạn, hướng phòng khách, cách bố trí vật phẩm trang trí phòng khách, cách sắp xếp, kê bàn ghế, treo tranh phong thủy phòng khách cho nhà ống…để có không gian tốt nhất, vượng khí tại gia không bị các luồng khí xấu gây ảnh hướng đến ngôi nhàm tiền tài của gia đình của bạn.

Phong thủy theo tuổi phòng khách – Không treo gương ở vị trí vượng khí

Trong thuật Phong thủy, vị trí vượng khí nhất của ngôi nhà nằm ở không gian phòng khách. Trong phòng khách, vị trí vượng khí tập trung nhiều nhất ở vị trí góc đối chéo với cửa chính. Chính vì thế, vị trí này trong không gian phòng khách phải luôn được giữ trong tình trạng yên tĩnh, ổn định. Không nên bố trí lối đi hay có hành lang tại vị trí này, cũng tuyệt đối không nên treo gương vì gương có tác dụng phản xạ, sẽ làm trở ngại vận thế và vượng khí của ngôi nhà.
Để tăng thêm vận khí, tại vị trí vượng khí bạn nên đặt thêm các đồ vật cát tường, những cây cảnh có màu xanh đầy sức sống để hỗ trợ, nâng cao cho vận thế của ngôi nhà.

Phong thủy theo tuổi phòng khách – Không đặt ghế sofa dưới xà ngang

Nếu đặt ghế sofa dưới xà ngang, khi khách và chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác căng thẳng, đè ép làm tổn hại đến tinh thần đồng thời vận thế của người trong nhà cũng vì vậy mà không phất lên được.

Phong thủy theo tuổi phòng khách – Không treo hình thú dữ, binh khí

Nên treo những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phương hoàng… trong phòng khách.
Việc treo tranh trang trí trong các không gian sống trong nhà ở gia đình hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phương hoàng… là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu gia chủ muốn treo hình hổ cọp, chim ưng… để bảo vệ gia trạch trong phòng khách thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài cửa.

Phong thủy theo tuổi phòng khách – Đèn chiếu sáng trên trần nhà

Không gian phòng khách của gia đình bạn bị thiếu ánh sáng mặt trời, khiến căn phòng u tối, lờ mờ gây ảnh hưởng đến tinh thần người ở trong nhà? Để khắc phục vấn đề này, ở 4 góc của trần nhà bạn nên lắp thêm đèn để tăng ánh sáng cho căn phòng.
Hệ thống đèn mắt trâu chạy dọc trần nhà, khiến tổ ấm của gia đình bạn thêm sáng tươi.
Ánh đèn chiếu lên trần nhà rồi khúc xạ xuống phòng khách khiến không gian phòng thêm sáng sủa, tạo cảm giác dễ chịu và không gây chói mắt cho người trong nhà. Ban ngày bạn có thể dụng đèn tròn lớn có tác dụng như mặt trời chiếu sáng, ban đêm nên dùng đèn có màu ngọc bích sẽ tạo nên những mảng ánh sáng rất đẹp.

phong thủy theo tuổi phòng khách

Phong thủy theo tuổi phòng khách

Phong thủy theo tuổi phòng khách –  Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có bản tính ôn hòa và khéo léo bởi vậy rất nhiều người yêu mến. Màu sắc chủ đạo hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy là màu xanh, đen hoặc lựa chọn những màu thuộc Kim như màu trắng, ghi sẽ giúp người mệnh này cân bằng năng lượng không gian phòng khách tốt nhất.

Nên tránh những màu thuộc Thổ (Thổ khắc Thủy) là màu vàng và màu nâu đất. Đừng quên bố trí cửa phòng khách quay về những hướng tốt sau: Bắc, Đông Nam và Nam sẽ giúp gia chủ tuổi này gặp thuận lợi trong công việc và cuộc sống, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Phong thủy theo tuổi phòng khách – Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sinh ra đã có lòng kiên trì, kiên định, sắt đá, luôn đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình phải nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình.

Theo ngũ hành tương sinh màu sắc may mắn với người mệnh Kim là màu trắng, kế đó là màu vàng cam và màu vàng nhạt thuộc Thổ (Thổ sinh Kim). Nếu sử dụng tone màu này làm chủ đạo cho không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi này có được cuộc sống và sự nghiệp hanh thông, may mắn.

Phong thủy theo tuổi phòng khách – Mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ hãy lựa chọn màu sắc sơn tường, đồ vật nột thất có màu vàng, vàng đất, nâu hoặc kết hợp thêm màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) giúp căn phòng thêm tươi mới, gia chủ thêm yêu đời và lạc quan.

Theo phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ thì hướng cửa phòng khách thích hợp giúp gia chủ sung túc, phú quý và phát triển công danh hơn đó là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Phong thủy theo tuổi phòng khách – Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường rất sôi nổi, thích khám phá và chinh phục mọi điều mới mẻ giúp cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Khi thiết kế hay bố trí các vật dụng theo phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa nên chú ý đến tông màu hợp mệnh Hỏa như sau: đỏ, hồng, tím, cam hoặc vavs màu thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) như màu xanh lá cây sẽ giúp căn phòng thêm ấm cúng, lôi cuốn và tươi mới.

Hãy bố trí cửa phong khách quay về hướng Nam và Tây Nam sẽ mang lại sự bình an, may mắn, công việc thuận lợi và phát tài cho gia chủ.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB