MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phòng khách vừa là “gương mặt” của cả gia đình và cũng là nơi các thành viên quây quần sinh hoạt. Phong thủy phòng khách ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ và cả gia đình.

Đây cũng là nơi tích tụ nhiều vượng khí, sinh khí của cả ngôi nhà. Mọi hoạt động hằng ngày đều diễn ra trong phòng khách, là nơi gắn kết mọi người trong gia đình. Vì vậy phòng khách đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như trong phong thuỷ.

Phong thủy phòng khách – bày trí ghế sofa

Ghế sofa là đồ nội thất trung tâm trong thiết kế của phòng khách. Sofa bày đúng phong thủy chiêu tài sẽ kích thích tài vận và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng nếu không kê bày khéo léo, phạm phải một trong lỗi sau, nguy hại sẽ khó lường:

– Sofa nên hướng ra phía cửa ra vào hoặc cửa sổ để người trong gia đình luôn được chiêu tài đón lộc. Nếu kê đặt sofa sâu ở trong góc nhà thì bất lợi cho gia chủ, dù không hề phạm phải cấm kị phong thủy phòng khách nào.

– Sofa tựa vào cửa sổ hoặc quay lưng ra phía cửa ra vào (nghĩa là kê chênh vênh giữa phòng) là phạm phong thủy chiêu tài. Nhiều nhà hiện đại khi kê đặt sofa cốt ở sự trang nhã mà quên mất cấm kị phong thủy quan trọng này.

Phong thủy phòng khách nên chú ý màu sắc

Phòng khách là nơi giao thoa giữa những luồng khí tốt và xấu, Vì vậy màu sắc của phòng khách không nên quá trầm, điều này kích thích những luồng vận khí xấu, lấn át vượng khí. Nên kết hợp ánh sáng tự nhiên của phòng khách và màu sơn để căn phòng được sáng sủa. Ngoài ra nội thất trong phòng khách cũng nên được chọn lựa kĩ, kết hợp hài hòa với màu sắc của phòng khách, như vậy mới có thể kích hoạt vận may, hút tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, yếu tố  Ngũ hành cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên xem mình thuộc cung Mệnh nào để chọn màu sắc phòng khách cho phù hợp. Tránh những màu tương khắc gây cản trở khó khăn cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách – trang trí tranh tường

Tranh treo tường nếu kê đạt đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ vượng vận, vượt xa yêu cầu trang trí thẩm mĩ vốn có.

Cách bố trí hợp lý nhất với tranh treo tường phòng khách là: Treo tranh sơn thủy ở sau lưng sofa, với ngụ ý sơn thủy hữu tình, chỗ dựa vững chắc. Cách treo này sẽ giúp gia đình hương vượng, vận thế và sự nghiệp hài hòa.

Phong thủy phòng khách nên thiết kế sàn thế nào

Hiện nay, nhiều mẫu thiết kế nhà sàn phòng khách có bậc thang cao lên hoặc thấp xuống, khiến sàn trở nên mấp mô, không bằng phẳng. Trong phong tủy, điều này là không tốt. Phòng khách là nơi tích tụ nhiều vượng khí, vì vậy người ta quan niệm rằng nếu sàn phòng khách mấp mô, không bằng phẳng sẽ dẫn đến sự nghiệp của gia chủ bị gián đoạn, gặp nhiều khó khăn, ngoài ra những mối quan hệ trong gia đình cũng từ đó mà trở nên xung khắc. Do đó, khi làm sàn phòng khách, bạn phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề này, sàn nên bằng phẳng, tránh mấp mô, chỗ cao, chỗ thấp.

Làm cửa giả hoặc vách ngăn giữa phòng khách và cửa chính

 Những ngôi nhà hình hộp, hoặc có diện tích nhỏ, không có điều kiện và không gian để tạo khoảng cách giữa cửa chính và phòng khách, thì nên tạo cửa giả hoặc vách ngăn, điều này giúp tránh sự xung khắc giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài. Sự che chắn một cách khéo léo cũng giúp cho vượng khí của ngôi nhà không bị thất thoát ra ngoài, ngoài ra còn tránh được sự dòm ngó từ bên ngoài.

phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Tivi trong phòng khách cần cân đối với diện tích của cả nhà/căn phòng. Tránh mua tivi quá to dù phòng quá nhỏ hoặc tivi lọt thỏm giữa không gian rộng. Không sử dụng kệ giá tivi có hình dạng kì dị, lồi lõm bất thường, vì những góc chết này trong phong thủy phòng khách và phong thủy chiêu tài vô tình sẽ tạo ra tà khí, ám khí, không kích thích tài vận lưu thông hoặc khiến mọi người trong gia đình bất hòa, hay cãi vã.

Khi tắt tivi, màn hình sẽ vô tình trở thành chiếc gương phản chiếu nên tốt nhất không kê đặt tivi đối diện với cửa ra vào, cửa ban công, cửa sổ để căn nhà không hấp thu những luồng khí thiếu cát tường.

Phong thủy phòng khách không lên để đối diện, thẳng với cửa chính, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh

Theo phong thủy, cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng thông nhau là một điều cấm kị. Điều này khiến những luồng khí xông thẳng vào nhà rồi cũng theo đó đi thẳng ra hướng cửa sau, không đọng lại gì trong nhà, tượng trưng cho tiền tài vào nhà cũng không tụ lại được. Đây là kiểu thiết kế thoát tài, khiến tài lộc của gia chủ bị tổn hại nghiêm trọng, đường công danh tài lộc cũng không có cơ hội phất lên.

Phong thủy phòng khách đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng chính là điều kiện tiên quyết để duy trì mọi hoạt động sống. Đây cũng là yếu tố làm tăng nguồn năng lượng tích cực, giúp tinh thần thoải mái phấn trấn. Phòng khách là nơi tích tụ nhiều vượng khí, nên bạn cũng cần lưu ý đến vị trí của phòng khách, nơi đặt phòng khách phải đầy đủ ánh sáng. Một phòng khách thiếu sáng không những gây cảm giác âm u, mà điều này còn xua đi vượng khí, khiến những nguồn âm khí khác có cơ hội lấn át, gây ảnh hưởng đến tài lộc và sự bình an cho ngôi nhà của bạn.

Trần phòng khách không nên có xà ngang

Theo quan niệm dân gian, trần phong khách chính là trời, là nơi chở che bảo vệ cho gia đình của bạn.. Vì vậy nếu trần phòng khách có xà ngang chính là điềm xấu, thể hiện sự đè nén, áp lực nên người gai chủ. Ngồi dưới thanh xà ngang, xuất phát từ tâm lý, sẽ gây cho con người ta cảm giác lo lắng, bất an. Điều này cũng đè nén những luồng vượng khí, khiến cho gia chủ gặp khó khăn trắc trở trên mọi phương diện.

Alternate Text Gọi ngay