MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà, căn hộ cũng quan trọng không kém việc xem hướng nhà vì nó tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến từng thành viên trong gia đình…Phong thủy nội thất ngôi nhà sẽ phần nào giúp bạn hóa giải được những vấn đề về phong thủy nội thất mà trước đây bạn chưa từng biết. Không gian nội thất hài hòa, hợp lý giúp ngôi nhà của bạn thông thoáng, thoải mái và an lành hơn.

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Những điều cần tránh

Để đảm bảo phong thủy, tài vận cho chủ nhân của căn nhà thì trong quá trình trang trí, sắp xếp các vật dụng trong gia đình bạn cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Ghế sofa:

Được làm bằng bất cứ chất liệu nào thì cũng không được đặt gần cửa sổ trong một thời gian dài. Bởi ánh nắng gay gắt sẽ khiến bàn ghế bị phai màu ảnh hưởng đến chất lượng cũng như vận khí của chủ nhân.

Các thiết bị âm thanh: không được đặt cạnh cửa sổ bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến thiết bị, gây nguy hiểm cho người sử sử dụng.

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Giường:

Tuyệt đối không được đặt đối diện với gương. Theo phong thủy gương là vật phản chiếu, khi đặt đối diện với giường sẽ làm bạn dễ bị giật mình, hay gặp ác mộng. Đầu giường không được đặt sát cửa sổ vì nó sẽ đem đến cảm giác không an toàn, bất an và có thể sẽ gây nguy hiểm cho người ngủ.

Đèn, các thiết bị điện tử: không được để gần giường bởi chúng là những sản phẩm có khả năng phát nhiệt khiến cơ thể cảm thấy khó chịu khi ngủ.

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Bố trí các phòng hợp phong thủy

Phong thủy vừa có tính vĩ mô, vừa có tính vi mô, vừa rộng lại vừa hẹp. Người ta có thể xem phong thủy cho cả một vùng đất, cũng có thể xem phong thủy cho một cuộc đất (một ngôi nhà) và lại có thể xét phong thủy ngay trong một ngôi nhà, một căn hộ, một căn phòng.

Chính vì vậy, phong thủy vừa có tính nguyên tắc, lại vừa có sự uyển chuyển, phong phú trong sự vận dụng những nguyên tắc trong từng hoàn cảnh cụ thể. Hiểu theo nghĩa ấy, trong một vùng đất xấu vẫn có thể tìm ra những cuộc đất tốt, trong một cuộc đất xấu vẫn có những điểm tốt, trong một ngôi nhà – căn hộ không hợp hướng vẫn có chỗ có khí tốt… và nếu biết phát huy mặt tích cực của những điểm tốt đó để hạn chế cái xấu, ta vẫn có thể biến hung thành cát.

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà

Việc chọn hướng làm nhà là một cách cải thiện hoàn cảnh làm tăng sinh khí để chế ngự tà khí. Thế rồi, ngay cả khi vì một hoàn cảnh, điều kiện nào đó mà hướng nhà của bạn không được theo ý muốn, bạn vẫn có thể sửa sai bằng việc bố trí các phòng trong nhà sao cho hợp phong thủy. Ngược lại, có những cuộc đất tốt nhưng nếu bố trí các phòng không hợp, gia chủ nhiều khi vẫn vấp phải những rắc rối.

cách sắp xếp phòng trong nhà thể hiện tính cách, thái độ cư xử của gia chủ. Đồng thời, ngoài việc ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà, cách sắp đặt các phòng còn tạo ra hoạt động mẫu mực và dần dà lại có tác dụng sai khiến cách dùng thời gian và suy nghĩ của người sống trong nhà.

Khi phân tích cách sắp xếp phòng ốc trong nhà, các nhà phong thủy đặc biệt chú ý đến phòng ngủ của chủ nhà, nhà bếp, cửa ra vào chính hay cửa gara.

Nhà phong thủy lý giải rằng, con người tiêu hết ba phần của cuộc đời trong phòng ngủ, vì vậy nó ảnh hưởng đến con người rất lớn. Còn nhà bếp và cửa ngõ sẽ đem đến tiền bạc và của cải; cửa chính là ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà và là nơi vượng khí vào nhà.

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Một vài tiêu chí sắp xếp đồ đạc

Khi không được thoải mái sẽ sinh ra tâm trạng bực bội, khó chịu. Vì thế việc sắp xếp đồ đạc trong nhà không thể nào qua loa, đơn giản mà cần phải được bố trí linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng và đáp ứng được những yêu cầu sau.

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Dễ vệ sinh:

Đồ đạc trong nhà phải được sắp xếp gọn gàng, dễ lau chùi, dọn dẹp tránh để đồ đạc bị bám bụi. Nếu nhà hơi tối thì bạn nên chọn đồ đạc có tông màu sáng một chút và bạn cũng cần bố trí các loại đèn có ánh sáng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống.

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Tiện sử dụng:

Các đồ đạc trong gia đình cũng phải được sắp xếp tiện lợi đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tận dụng các không gian trong phòng để sắp xếp, trang trí cho phù hợp với thẩm mỹ.

Cân đối: Trong khi sắp xếp đồ đạc trong nhà bạn cũng cần phải chú ý đến sự cân đối. Bởi tính cân đối sẽ giúp căn nhà trở nên đẹp hơn, thoải mái và cân xứng hơn rất nhiều.

phong thủy nội thất cho ngôi nhà

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà

Phong thủy nội thất cho ngôi nhà – Hài hòa:

Màu sắc trong và ngoài căn nhà phải được kết hợp với nhau một cách hài hòa để đem đến cảm giác tươi trẻ, vui vẻ và hợp với đồ nội thất được bài trí. Bạn cũng cần phải lưu ý trong một phòng không nên sử dụng quá hai màu sắc.

Cách điệu: các đồ đạc trong gia đình cần sự thống nhất, đơn giản những cũng cần phải được cách điệu trong trong trí để đem đến cảm giác mới lạ tránh nhàm chán cho người sử dụng.

 

Alternate Text Gọi ngay