MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà

Nếu ví 1 căn nhà với 1 con người thì cửa căn nhà đó cũng giống như khuôn miệng con người, có tác dụng thu nạp vận khí tốt trong phong thủy. Do đó, việc bố trí, sắp xếp đồ dùng, nội thất ở trước cửa nhà được mọi người cực kì coi trọng. Cần chú ý phong thủy mặt tiền ngôi nhà.

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà

Ở trước cửa nhà, thường không thể thiếu được tấm thảm đón khách. Một tấm thảm đẹp đẽ, tinh tế không chỉ có là vật trang trí làm nổi bật căn nhà hay giúp cho căn nhà được sạch sẽ mà theo quan niệm phong thủy, một tấm thảm trước cửa chính thích hợp sẽ giúp gia chủ đón lộc cầu an.

Theo phong thủy học thì mặt tiền của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương, đặc biệt có dương khí thịnh, sáng rộng và thoáng đãng thì mới tốt. Một ngôi chuẩn phong thủy là có mặt tiền và mặt hậu phối kết hợp, thuộc phối cảnh của ngôi nhà, dẫn chuyển dòng khí cân bằng, tránh bị dứt đoạn. Cần nhớ rằng, mặt tiền và mặt hậu không có nghĩa là 2 mặt trái  ngược nhau, phong thủy mặt tiền và mặt hậu hỗ trợ cho nhau đảm bảo sự hài hòa cũng như tổng quan mặt bằng kiến trúc. Hình thái kiến trúc được ưu chuộng nhất hiện nay là mặt tiền xây hình vòm, mặt hậu xây hình vuông, được đánh giá là phong thủy mặt tiền và mặt hậu ở thế “ thổ sinh kim” tức là hậu sinh tiền, phú quý song toàn.

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà – Khí tốt

Phần sân trống trước cửa nhà chính là “tiền sảnh tươi sáng” của gia đình. Nếu bạn muốn khí tốt, khí thịnh vượng tràn vào nhà thì cửa chính, tiền sảnh phải rộng lớn. Đồng thời, hãy để cửa mở suốt ngày để khí tốt được tràn vào và lưu, Một bộ Tài khí đáo Gia nên được bố trí để kích hoạt khí tài vận trong nhà.

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà – Tiền sảnh mang lại tài lộc

“Tiền sảnh tươi sáng” trong Phong thuỷ là một đặc điểm vô cùng quan trọng dẫn đến sự thành công hay thất bại của các thành viên trong gia đình. Khi bạn mua một căn nhà mới, nên chọn căn nhà có mặt tiền hướng ra một khoảng sân rộng. Với một khoảng sân rộng trước mặt như thế, nó có thể giúp bạn trở nên giàu có. Nếu may mắn sở hữu một căn nhà có một khu vườn đẹp, thì bạn nên để cửa mở hướng ra khu vườn đó. Không nên trồng quá nhiều cây trong vườn. Trồng những bụi cây thấp tốt hơn trồng cây quá cao.

phong thủy mặt tiền ngôi nhà

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà – Con Đường vào nhà nên uốn lượn

Bạn không chỉ dùng đá để tạo nên con Đường quanh co trong khu vườn, mà còn có thể dùng nó để trang trí cho khu vườn được đẹp mắt hơn. Bạn không nên tạo một con Đường chạy thẳng vào nhà, mà tốt nhất nên cố gắng tạo con đường quanh co, uốn lượn trước khi vào nhà. Bởi vì, hình ảnh con đường uốn lượn chính là biểu tượng năng lượng của rồng, chầm chậm, hài hòa tràn vào nhà.

Bạn nên dùng phiến đá tròn để kích hoạt năng lượng biểu tượng của những đồng xu, nhưng bất kể chất liệu và hình dạng của đá, tạo con đường uốn lượn mới đem lại hiệu quả tố nhất. Bạn có thể dùng đá cuội, đá tảng, gỗ hoặc nhựa đường để lát đường đi. Nếu bạn không thể chỉnh sửa con đường thẳng, thì hãy bảo đảm con đường không dừng lại trực tiếp ngay trước cửa chính. Bởi vì, lối đi thẳng giống như một Mũi tên độc mang năng lượng thù nghịch chạy vào nhà bạn.

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà – Trồng cây để thu hút năng lượng dương

Khu vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường những đặc điểm tốt về mặt phong thuỷ đối với căn nhà. Khu vườn nằm quanh nhà dù lớn hay nhỏ cũng đều thu hút năng lượng dương tươi mới cho căn nhà. Bởi vì, sự hiện hữu của cây có xanh tươi thu hút năng lượng đầy sức sống sẽ luôn mang may mắn và thịnh vượng đến với các thành viên trong gia đình. Một khu vườn có nhiều cây cối phát triển tươi tốt đều gợi đến sự hiện hữu của rồng.

Trước đây, các bậc thầy về phong thuỷ thường tìm đến những vùng cây cỏ mọc xanh tươi, dọc theo những sườn đồi để chọn thế đất. Bởi vì, những nơi đây thường là chỗ trú ngụ của thanh long (rồng xanh). Những nơi này được cho là rất dồi dào sinh khí.Nếu nhà bạn có những khoảng đất còn trống, thì tốt nhất nên trồng cây cỏ ở đó. Theo hình vẽ dưới đây cho thấy, căn nhà hình chữ U có khoảng trống ở trung tâm. Vì vậy, nó đã được trồng cây để lấp vùng không gian trống đó.

Phong thủy mặt tiền ngôi nhà – Thiết kế cổng nhà

Khi thiết kế cổng, bạn nên chọn loại cổng khi khép lại, không khập khiễng, và không nhìn vào được bên trọng nhà là tốt nhất. Hiện nay có nhiều người thích cổng có lỗ để nhận dạng khách đứng ngoài cổng. Tuy nhiên, theo phong thuỷ cổng liền một khối và vững chắc mới tốt. Nên thiết kế cổng có hình vòm cung úp xuống. Điều này tượng trưng cho việc bạn sẽ đạt được tất cả các mục tiêu.

Còn ngược lại, hình vòm cung lõm xuống ở giữa, thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều thất bại trong sự nghiệp.Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng tuy cổng không phải là cửa chính, nhưng nó là một bộ phận của ngôi nhà bạn đang ở. Vì vậy, cho dù hướng phong thuỷ của cửa chính quan trọng hơn hướng của cổng, nhưng bạn vẫn quan sát thật kỹ những dấu hiệu có thể gây ảnh hưởng xấu đến cổng nhà bạn.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB