MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy hướng bếp

Phong thủy hướng bếp

Phong thủy hướng bếp quyết định rất lớn đến cuộc sống của gia chủ trong hiện tại và tương lai, thậm chí có thể mang đến những điều may mắn hoặc xui rủi cho những thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ.

Trong quá trình xây nhà, chúng ta không chỉ cần chú trọng đến thiết kế, nội thất, hướng của tổng thể ngôi nhà, mà còn phải nghiên cứu hướng của từng căn phòng riêng biệt. Trong số đó, phong thủy hướng bếp đóng vai trò quan trọng hơn cả, ảnh hưởng lớn tới sinh khí trong toàn bộ ngôi nhà, đồng thời gắn liền với những may mắn, thuận lợi hoặc xui rủi, tai ương. Nếu lựa chọn và bố trí hướng bếp hợp lí, phù hợp với phong thủy, gia chủ chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, được quý nhân phù trợ.

Những điều tốt cho phong thủy hướng bếp

Những hướng bếp tốt để đặt bao gồm hướng đông bắc, hướng nam và hướng chính tây. Đây là những hướng tốt cho phong thủy của nhà bếp, đón sinh khí, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, đồng thời hạn chế được những điều xui rủi, tai ương trong tương lai. Nếu chọn những hướng này, gia đình không chỉ có tiền tài, của cải, làm ăn thịnh vượng, phát đạt mà còn có sức khỏe dồi dào, tránh được nhiều bệnh tật.

Kiêng kị trong phong thủy hướng bếp

Khi lựa chọn hướng bếp, chúng ta cần tránh đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt những vật nhọn, có góc cạnh hướng về khu vực nấu, làm ảnh hưởng tới hòa khí trong gia đình, dễ gây ra xung đột.

Bếp cũng không nên được đặt ở dưới xà ngang, vì sẽ làm tổn hao tới gia chủ nữ.

Bếp cần tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ, bởi điều này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Dựa vào những thông tin trên đây, gia chủ cần phải quyết định hướng bếp của mình ngay trước khi hoàn chỉnh bản thiết kế và tiến hành động thổ. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những dịch vụ sửa nhà Việt Dũng để được tư vấn thêm.

Phong thủy hướng bếp – Không bố trí quá lộ liễu

Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi.

Phong thủy hướng bếp – tránh để góc nhọn

Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao.

Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy hướng bếp – kiêng bếp quay về hướng bắc

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.

Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước.

Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…

Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không

Phong thủy hướng bếpKiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

phong thủy hướng bếp

Phong thủy hướng bếp

 Phong thủy hướng bếpKiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống ở trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất” được để dột, có nước rơi vào.

Phong thủy hướng bếptránh đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Phong thủy hướng bếpKiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

Phong thủy hướng bếpKiêng để sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

Phong thủy hướng bếpKiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Phong thủy hướng bếpKiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB