MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy giường ngủ cho gia đình

Phong thủy giường ngủ cho gia đình

Phòng ngủ là nơi có ý nghĩa quan trọng với mỗi người vì là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Nếu bạn biết cách bài trí, sắp xếp các vật dụng nhỏ nhất trong phòng cũng sẽ mang lại phúc khí và tài lộc. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu phong thủy giường ngủ cho gia đình.

Nếu giường đặt vị trí hợp phong thủy không chỉ mang lại giấc ngủ ngon mà còn mang lại năng lượng để hỗ trợ bạn nhiều mặt của cuộc sống như tình yêu, công việc, tài lộc, sức khỏe… Vì vậy, cách đặt giường ngủ hợp phong thuỷ rất quan trọng, tuy nhiên, vì giường ngủ luôn phụ thuộc vào hướng của phòng ngủ, nên bạn cần lưu ý những cách đặt giường ngủ sao cho phù hợp.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Cách đặt giường ngủ

Việc cân bằng năng lượng hai bên giường rất quan trọng để đảm bảo hướng giường ngủ hợp phong thủy. Vì vậy, cách đặt giường ngủ đúng là bạn phải có hai kệ đầu giường (không nên để một kệ), nhưng không có nghĩa là cả hai kệ giống hệt nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, phải đảm bảo bạn có thể tiến vào giường từ hai phía khác nhau và đồ nội thất ở cả hai bên giường nên có kích thước tương đồng.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Đặt giường xa cửa sổ

Một trong những cách đặt giường ngủ tốt là đặt xa các loại cửa như cửa ban công, cửa phòng tắm và cửa sổ. Nếu giường và cửa nằm trên một đường thẳng thì bạn nên đặt một món đồ nội thất ở giữa giường và cửa.

Những cách đặt giường ngủ cơ bản trên đây sẽ giúp bạn tránh được các kiêng kỵ phong thuỷ lớn nhất khi bố trí phòng ngủ, giúp bạn có giấc ngủ an ổn, hỗ trợ lâu dài cho sự may mắn và con đường sự nghiệp của bản thân.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Vị trí đặt giường ngủ

Một trong những lưu ý trong cách đặt giường ngủ là phải đảm bảo giường ngủ xa cửa chính, tốt hơn hết là cửa chính và giường nằm trên một đường chéo. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng khi nằm trên giường, đủ để biết ai ra vào phòng nhưng giường và cửa không cùng nằm trên một đường thẳng.

Bên cạnh đó, cách đặt giường ngủ đúng là nên để giưởng tựa vào một bức tường vững chắc.Có như thế, xung quanh giường mới tạo ra năng lượng mạnh mẽ, là nơi lưu trữ năng lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn để sơn tường có màu sắc phù hợp với việc trang trí phòng ngủ của bạn.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Đầu giường không được đặt trực tiếp đối mặt với cửa phòng ngủ

Bạn cần một môi trường an toàn, ổn định và yên tĩnh để ngủ. Nếu đầu giường đặt đối mặt trực tiếp với cửa ra vào sẽ dễ khiến bạn cảm thấy không an toàn và dễ đau đầu.

phong thủy giường ngủ cho gia đình

Phong thủy giường ngủ cho gia đình

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Không hướng phía Tây 

Hướng đầu giường là nơi đặt đầu giường. Theo phong thủy, nếu đầu của bạn hướng về phía Tây, máu sẽ dồn về đầu và giấc ngủ không yên bình. Vì vậy, nếu giường được đặt theo hướng Bắc – Nam, tốt nhất là bạn ngủ với đầu hướng Bắc và chân hướng Nam để tránh giao thoa từ trường.

Thêm vào đó, hướng đầu giường cũng nên được cân nhắc theo mùa sinh của bạn. Nếu bạn sinh ra vào mùa hè, hướng đầu nên về phía nước hoặc kim loại, tức là hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu bạn sinh ra vào mùa đông, nên hướng về phía Mộc hoặc Lửa, tức là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Không phải đặt đối mặt với gương

Đầu giường không được đặt đối mặt với gương bởi vì bạn sẽ có thể dễ dàng sợ hãi khi thức giấc nhìn vào gương hoặc cảm thấy bồn chồn vào đêm. Nếu có một tấm gương đối diện với giường của bạn trong phòng ngủ, bạn có thể che nó lại hoặc xoay nó vào tường suốt đêm.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Không nên có chùm tia

Trần nhà nên phẳng và không có chùm tia để tránh cảm giác nặng nề. Đặc biệt, khi bạn ngủ dưới chùm tia sáng của đèn trần sẽ cảm thấy áp lực lớn và căng thẳng về tinh thần, điều này ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Hướng kê giường ngủ hợp mệnh

Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Phong thủy giường ngủ cho gia đình – Không có đồ lộn xộn

Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

 

 

a

Alternate Text Gọi ngay