MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy cửa ra vào

Phong thủy cửa ra vào

Phong thủy cửa ra vào là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”.

Thế nhưng, có nhiều gia đình chưa chú trọng đúng mức yếu tố phong thủy cửa ra vào, mắc phải lỗi nhỏ nhưng tác động lớn đến tài lộc gia đình. Vậy, cần lưu ý những gì khi bố trí cửa chính để vạn sự luôn như ý.

Phong thủy cửa ra vào – Tránh đặt cửa nhà vệ sinh gần cửa chính

Nhà vệ sinh thường là nơi tập trung nhiều khí xấu trong căn nhà, vì vậy mà người ta thường đặt chúng ở những vị trí hung nhất nhằm “lấy độc trị độc”. Nếu cửa lớn ở vị trí gần nhà vệ sinh, gia chủ và người trong gia đình sẽ thường xuyên gặp xui xẻo trong công việc, học tập và sức khỏe.

Khí vận hành trong nhà được xem là lý tưởng khi nó thông suốt cũng như vận chuyển của máu trong một cơ thể khoẻ mạnh. Cửa ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn khí chuyển động khắp nhà. Sự vận hành phải điều hoà, đừng quá nhanh mà cũng đừng quá chậm.

Phong thủy cửa ra vào – cửa chính mở ra chỗ rộng nhất

Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra để thu khí và tạo ấn tượng đầu tiên cho người trong gia đình, là một điều vô cùng quan trọng trong thuật phong thuỷ. Nơi này phải khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Có như vậy thì người cư ngụ mới hưng phấn và điều hoà.

Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, bị dội khí và vận may của người cư ngụ không đến, làm cho họ bị đau yếu về thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, lối vào nên có ánh sáng tạo sự rộng rãi và thân thiện. Một lối vào chật hẹp hoặc tối tăm sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp có thể gây ra vấn đề về sức khỏe.

Phong thủy cửa ra vào – bố trí hợp lý

Về mặt tâm lý, một lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến một tâm trạng buồn bã. Các cửa sau cũng khá quan trọng bởi chúng đại diện cho các cơ hội gián tiếp. Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn nên có cửa sau thông ra một con đường rộng rãi (nếu có thể).

Điều này sẽ tượng trưng cho những cơ hội lớn về tài chính. Tuy nhiên, không để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí tốt sẽ nhập vào và rời đi một cách nhanh chóng. Những người cư ngụ có thể nhiều cơ hội trong đường đời nhưng không giữ được.

Việc bố trí các cửa ra vào rất quan trọng trong phong thủy. Những cánh cửa được đặt một cách không hợp lý có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Các cửa được bố trí trực tiếp đối diện với nhau, không chồng lấp lên nhau, là tốt.

Phong thủy cửa ra vào – tránh cửa phòng tắm đối diện nhau

Cần tránh hai cửa phòng tắm đối diện với nhau. Theo truyền thống, người Hồng Kông thường tránh đặt ba hoặc nhiều cửa đi thẳng hàng. Sự giải thích theo kinh điển là những luồng khí xấu sẽ bay thẳng đường. Vì vậy, nên dùng các tấm bình phong để ngăn chặn ảnh hưởng xấu.

Phong thủy cửa ra vào – Thiết kế cửa chính quá cao

Đối với phong thủy cửa ra vào, cửa nhà thiết kế quá cao so với chiều cao trung bình sẽ dễ đem lại thị phi cho gia đình. Ngược lại, nếu cửa chính lại có chiều cao quá thấp, ra vào phải cúi đầu sẽ gây bất lợi về tài lộc.

Phong thủy cửa ra vào – Thiết kế cửa chính quá cao

Đối với phong thủy cửa ra vào, cửa nhà thiết kế quá cao so với chiều cao trung bình sẽ dễ đem lại thị phi cho gia đình. Ngược lại, nếu cửa chính lại có chiều cao quá thấp, ra vào phải cúi đầu sẽ gây bất lợi về tài lộc.

phong thủy cửa ra vào

Phong thủy cửa ra vào

Phong thủy cửa ra vào – Một số vật không được đặt ngay đối diện lối ra vào

Kiêng kỵ ít ai ngờ đến nhất là không được đặt tủ lạnh, bình hoa ở đối diện lối ra vào chính của căn nhà. Đối với phong thủy cửa ra vào, tủ lạnh sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trục trặc trong công việc, luôn phải trả giá lớn để đạt được thành công. Gia chủ nên chú ý đặt tủ lạnh ở những góc khuất trong căn nhà để giảm thiểu xui xẻo.

Còn với bình hoa, tuy mang năng lượng tốt cho nhân duyên và sức khỏe, nhưng khi đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào, nó sẽ gây phản tác dụng, đem lại vận đào hoa xấu, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng hay các cặp đôi. Chỉ cần luôn lưu ý tránh đặt bình hoa ở vị trí này thì gia đình sẽ mãi hạnh phúc, yên vui.

Phong thủy cửa ra vào – Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Phong thủy nhà ở không chỉ tối kỵ cửa chính và cửa hậu thẳng hàng, thông nhau, mà thậm chí là cửa sổ cũng không nên nối liền thành một đường thẳng. Việc này có ý nghĩa rằng khí tài lộc vào đến liền trôi ra ngoài, không có gì ngăn giữ lại.

Phong thủy cửa ra vào – Kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế cửa

Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất. Tránh cửa ngáng cửa.

 Để cho nhà cửa văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi của là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó.

Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.

Alternate Text Gọi ngay