MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc

Trồng cây trong vườn không chỉ tạo bóng mát, giúp thanh lọc không khí mà còn có công hiệu rất tốt về việc điều hòa phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Cây nha đam

Đây là một trong những loại cây dễ trồng, có thể trồng quanh nhà hoặc chậu để bên trong nhà. Một trong những đặc điểm của nha đam là nó như một “chiếc máy báo hiệu ô nhiễm” không khí thông qua các đốm nâu xuất hiện trên thân cây. Nếu không khí xung quanh ô nhiễm vượt quá mức cho phép, cây nha đam sẽ xuất hiện càng nhiều đốm nâu. Bên cạnh việc “báo hiệu”, nha đam còn có tác dụng tốt trong việc lọc khí, loại bỏ các chất độc hại. Không chỉ vậy, đây còn là loại cây phong thủy trồng trong nhà rất tốt cho ai đang muốn có tinh thần vững chắc, sự minh mẫn trong công việc hiện tại.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Cây táo

Loài cây này mang lời chúc “Sớm sinh quý tử”, làm việc gì cũng thành công, sớm hơn người khác một bước. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà bạn.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng, là một loại cây phong thủy trồng trong nhà quen thuộc. Loài cây này tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, nghĩa là nếu bạn trồng cây lan ý thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

Cây lan ý không chỉ hút độ ẩm mà còn điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Cây lan ý phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Cây mai

Cây mai có khả năng thích ứng với môi trường rất tốt, hoa có 5 cánh cân xứng, tạo ra nét thanh cao, phú quý. “Hoa khai ngũ phúc”, vì vậy, đây chính là một trong những loại cây phong thuỷ bạn nên trồng trong vườn.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Cây nguyệt quế

Lâu nay mọi người đều coi cây nguyệt quế là biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy quyền. Đây cũng là loại cây phong thủy trồng trong nhà nhiều nhất, đặc biệt với những gia đình có con cái đang trong giai đoạn thi cử, với mong muốn thi cử đỗ đạt.

Bên cạnh đó, cây nguyệt quế còn giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Cây quất

Theo tiếng Hán, quất đồng âm với từ “cát”, tức là cát lành, cát lợi. Nó còn mang ý nghĩa niềm vui ngập tràn, gia đình sung túc, thành tựu quanh năm.

Ngoài ra, theo quan điểm dân gian, quất còn là biểu tượng sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Người kinh doanh thường đặt hai chậu quất lớn nhiều quả trước cửa nhà với mong muốn mang lại sự phát đạt, tiền tài, nhất là vào dịp năm mới.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Cây Lưỡi Hổ

Trong điều kiện ánh sáng thấp, cây Lưỡi Hổ phát triển rất mạnh nên đây được xem là ứng cử viên sáng giá để trồng trong nhà. Việc chăm sóc cây vô cùng đơn giản. Mỗi tuần chỉ tưới cho cây 2 lần là được. Ngoài ra, cây này còn được nhiều người chọn trồng cảnh trong nhà vì nó có tác dụng lọc bỏ nhiều chất độc hại trong không khí như: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

Trong phong thủy, chính hình ảnh của những chiếc lá đơn, cứng mọc thẳng mà Lưỡi Hổ là loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, chống lại điều xui rủi và mang đến may mắn cho gia chủ.

phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Hải đường

Hoa hải đường có màu sắc rực rỡ, mang ý tượng trưng phú quý mãn đường, vinh hoa phú quý, anh chị em trong gia đình hòa thuận, đoàn kết vui vẻ, là một loại hoa nên có trong vườn nhà.

Phong thủy cây xanh dẫn dụ tài lộc – Trúc

Trúc là biểu tượng của sự thanh cao, tao nhã, thoát tục. Bất luận là ở hướng nào, trồng trúc trong vườn đều rất tốt về mặt phong thủy, giúp dẫn dụ tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý trồng cây

Hướng Tây là phương vị Kim khí vượng, nên trồng các loại cây cao, to như táo, cọ… để cân bằng vận may. Bên cạnh đó, các loại hoa màu trắng, màu vàng là tốt nhất.

Hướng Bắc là phương vị Thủy vượng, trồng hoa có màu hồng nhạt và dáng vẻ nhỏ nhắn.

Hướng Đông

Hướng Đông là phương vị Mộc khí, vượng Mộc vượng Thủy, thích hợp để trồng các loại cây đại thụ, cây thân gỗ lớn, lâu năm. Căn cứ vào điều kiện thực tế có thể chọn loại cây để tăng thêm phúc khí cho gia đình, ví dụ như trúc, tùng.

Hướng Nam

Hướng Nam là phương vị Hỏa khí vượng, ánh nắng sung túc nên trồng cây xanh nhưng không thích hợp để bố trí hồ nước, ao, bể cá,… những thứ liên quan đến Thủy. Nếu bày ra, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận hoặc gặp rắc rối liên quan đến tài chính.

Không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn.

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ

Cần lưu ý những cây phong thủy có chứa chất độc, bạn không nên để trẻ nhỏ và thú cưng tiếp xúc với nhựa của cây.

Bên cạnh đó, theo phong thuỷ, nếu trong sân vườn mà có cây cối chết hoặc nước tù đọng là đại hung nên bạn phải thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, phát quang bụi rậm và thông suốt dòng chảy. Ngoài ra, nên bố trí thêm đèn để tăng cường vẻ sáng sủa, rạng rỡ, ấm áp, thịnh vượng của sân vườn ngay cả vào ban đêm.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB