MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy bố trí hành lang

Phong thủy bố trí hành lang

Trong các thiết kế nhà, đặc biệt là các mẫu thiết kế nhà ống đều có hành lang dẫn tới các phòng. Khu vực hành lang có ý nghĩa trong việc lưu thông khí tới các căn phòng trong ngôi nhà. Chính vì thế, phong thủy bố trí hành lang rất quan trọng cho mọi gia đình.

Phong thủy bố trí hành lang – Vị trí cầu thang

cầu thang là đường thông nối liền giữa tầng trên và tầng dưới ngôi nhà. Nói một cách khác, cầu thang là công cụ gia đình để nối liền các không gian trên dưới trong nhà, do đó cần phải chú ý đến sự lưu thông của sinh khí.

Thường thì ở rất nhiều nhà hay gặp phải vấn đề với chiếc cầu thang, kỵ nhất đó là cầu thang xây ở chính giữ ngôi nhà. Kiểu thiết kế nhà ở phương Tây nhiều khi chỉ chú ý đến việc tận dụng không gian mà không để ý đến điều này. Theo phong thủy bốn bức tường vây quanh cuối cùng sẽ tạo ra một trường điểm ở chính giữ, là vị trí quan trọng nhất trong không gian, và cũng là “hạt nhân” cơ bản của ngôi nhà như người ta vẫn thường nói.

Phong thủy bố trí hành lang – Hướng phong thủy

Hành lang nằm ở hướng Nam, Tây Nam, Đông, Đông Nam sẽ có tác dụng thông gió tốt cũng như tránh được ánh nắng. Về mặt phong thủy, hành lang ở những hướng này được xem là mang lại may mắn cho gia chủ, ngoài các hướng đó, những hướng còn lại đều không phù hợp.

Phong thủy bố trí hành lang – Hành lang được làm trần giả

Với nhiều gia đình, khu vực hành lang được làm trần giả để tận dụng đựng đồ. Nếu bạn đựng quần áo hay chăn màn thì không sao, nhưng nếu vô tình để nhọn thì khả năng sẽ gây ra những điều không may mắn trong gia đình là rất cao.

Bên cạnh đó, khi thiết kế hành lang cũng nên chú ý tới hình dáng của nó. Không thiết kế hành lang dạng chữ “hồi” có nghĩa là không để 2 điểm đầu và điểm cuối của hành lang trùng hay gần nhau. Theo phong thủy nhà ở, điều này là điềm xấu, gây tổn hại tới con đường làm ăn, sự nghiệp của chủ nhà. Dễ bị kẻ khác kìm kẹp, không bứt phá lên được để tiến thân. Nếu gia chủ làm ăn, kinh doanh mà nhà ở có hành lang hình chữ “hồi” sẽ bị rơi vào cảnh làm ăn không có lãi, dễ phá sản hoặc bị kẻ khác cướp khách.

phong thủy bố trí hành lang

Phong thủy bố trí hành lang

Phong thủy bố trí hành lang – Kiêng kị xà ngang

Khu vực hành lang kiêng kị nhất là có xà ngang nhà. Nếu không thể tránh được điều này trong thiết kế, bạn có thể lắp trần giả bằng thạch cao, gỗ hay nhựa để hóa giải. Xà ngang đi qua hành lang khiến cho người sống trong nhà có cảm giác bị chế ngự, áp bức, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của những thành viên trong gia đình.

Phong thủy bố trí hành lang – Thiết kế hành lang

Trong thiết kế hành lang theo phong thủy, xấu nhát là kiểu hành lang chia đôi căn phòng. Trong trường hợp hành lang là đường đi lại trong nhà thì cần lưu ý để nó khong quá 2/3 độ dài của căn phòng. Việc dùng hành lang giữa sẽ áp dụng với các trường hợp lỗi đi trên các tầng lầu, các khu cực phòng cho thuê và phải luôn thiết kế những chỗ rẽ hay những khoảng trống để tránh hiện tượng gió hút qua khe hẹp (sơn xuyên).

Muốn có nhưng thiết kế nhà đẹp cần lưu ý thiết kế hành lang không được quá âm u. Hành lang nên được chiếu sáng thường xuyên. Nếu không thể trổ cửa sổ hay cửa hứng sáng cho khu cực hành lang thì phải bật đèn 24/4. Khu vực nà thiếu ánh sáng sẽ gây ra nhiều bất tiện như khó khăn trong đi lại, và hơn thế là ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình bạn.

Phong thủy bố trí hành lang – Không dùng ánh sáng màu tím, xanh

Đối với các khu vực hành lang, nếu sử dụng ánh sáng điện thì tuyệt đối KHÔNG nên dùng ánh sáng màu tím, xanh lam, xanh lá cây vì chúng sẽ tác động tới thị giác khiến người nhìn hoa mắt, chóng mặt, thậm chí lâu dài có thể gây ra tâm tình bất an. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên dùng đèn có ánh sáng vàng hoặc trắng.

Phong thủy bố trí hành lang  – Cân đối vị trí hành lang

Hành lang có vai trò dẫn khi do đó cần đảm bảo nó có thể đưa khí tốt và phân bổ đều khắp cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn nên cân đối hành lang với những khoảng trống trong thiết kế nhà của mình như giếng trời, sảnh chung… tránh để hành lang cứ là một đường thẳng tuột, đâm xiên vào nhà hay đâm thẳng vào một phòng riêng nào đó và trở thành một hành lang cụt.

Phong thủy bố trí hành lang  -Bố trí gương phản chiếu

Tại cuối hành lang và những chỗ rẽ, nên bố trí gương để phán chiếu tầm nhìn, khiến cho cầu thang trông có chiều sâu hơn. Trong phong thủy, đặt gương ở vị trí này sẽ giúp kích hoạt các doành khí. Nếu không muốn đặt gương, bạn có thể thay thế bằng một chậu cây hay một chiếc ghế ngồi để nghỉ chân giúp cho hành lang chuyển tiếp dòng khí tốt hơn.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB