MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy bàn ăn

Phong thủy bàn ăn

Phong thủy bàn ăn ở hướng lành, tránh vị trí hung không hợp với ngũ hành của gia chủ. Nhằm tránh sự ảnh hướng trực tiếp tới tinh thần, sức khỏe và thể trạng của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy bàn ăn – không đặt bàn ăn dưới xà ngang

Xà ngang là khu vực đại kỵ trong phong thủy nhiều không gian khác trong nhà chứ không riêng gì phong thủy bàn ăn. Không nên đặt giường ngủ, bàn ăn hoặc bàn học cũng không được đặt dưới xà ngang, điều này sẽ làm cho người trong nhà cảm thấy nặng nề, giống như có vật gì đó đang đè nặng xuống tinh thần lẫn cơ thể.

Phong thủy bàn ăn – Bàn ăn không nên quá lớn

Chúng ta căn cứ theo diện tích căn phòng để bố trí cho phù hợp. Diện tích bàn quá to sẽ tạo khoảng cách, khó tạo được không khí ấm cúng, xum vầy giữa các thành viên trong gia đình.

Phong thủy bàn ăn –  Luôn giữ bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ

Bàn ăn tươm tất sẽ đem lại cảm giác ngon miệng, mọi người vui vẻ với nhau. Chính vì thế phải giữ cho bàn ăn luôn luôn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên, không đặt vật dụng linh tinh lên bàn ăn.

Phong thủy bàn ăn – không đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí độc. Nếu để nó đối diện với bàn ăn sẽ tạo tinh thần không tốt khi ăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ nếu không thể di dời bàn ăn. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

Phong thủy bàn ăn – tránh đặt ở hướng hung

Để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối”trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy, dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn ăn trong phòng bếp. Nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cần tránh đặt bàn ăn ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc.

Phong thủy bàn ăn – không kê đối diện trực tiếp với bếp nấu

Khi nấu ăn, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Phong thủy bàn ăn – Khăn trải bàn

Một số người rất thích bọc bàn ghế trong phòng ăn bằng vải satin nhưng đây không phải là ý tưởng hay. Thức ăn rơi vãi sẽ tạo ra những vết ố trên vải satin, làm cho khăn xỉn màu và như vậy tạo nên phong thủy không tốt. Tốt nhất, nên chọn khăn trải bàn bằng những chất liệu mềm nhưng có độ đứng cần thiết như cotton, linen, sô… để tạo vẻ vững chắc.

Phong thủy bàn ăn – hình dạng và màu sắc bàn ăn

Người Trung Quốc thường sử dụng bàn ăn hình tròn và hình bầu dục. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng bàn hình vuông và hình chữ nhật hoặc các loại bàn có hình dạng khác. Bàn ăn hình tam giác thường không được chọn dùng.

Phong thủy bàn ăn – hình tròn

Nên: chọn bàn ăn hình tròn, vì theo phong thủy thì hình tròn mang ý nghĩa cho sự sum họp, đầm ấm, vui vẻ, hòa hợp với nhau. Hơn nữa, bàn ăn hình tròn giúp cho mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn khi dùng bữa. Ngoài bàn tròn, bạn cũng có thể chọn bàn có hình bầu dục, hình elip, hình chữ nhật đều được.

Phong thủy bàn ăn – không chọn bàn có góc cạnh

Không nên: tuyệt đối không được chọn những loại bàn có góc cạnh, như bàn vuông hoặc tam giác,… hình dáng như vậy sẽ làm cho không khí trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lục đục và có thể gây tổn thương sức khỏe. Cũng không nên chọn những bàn ăn có mặt lõm, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời dễ làm chén đũa va chạm vào nhau, không tiện cho sinh hoạt.

Phong thủy bàn ăn – Phối hợp giữa bàn và ghế

Thông thường, bàn và ghế luôn đi chung thành 1 bộ. Tuy nhiên, nếu muốn tách ra để bài trí theo sở thích của mình thì nên chú ý đảm bảo đúng cự ly theo quy định của khoa học là 30cm. Nếu cao quá hoặc thấp quá đều ảnh hưởng đến tư thế và sức khỏe mọi người.

Phong thủy bàn ăn – Không nên để quá nhiều thứ linh tinh lên bàn ăn

Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn. Nên bố trí bàn ăn nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Phong thủy bàn ăn – không đặt đối diện trực tiếp với bàn thờ

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn không nên hướng đối diện trực tiếp với bàn thờ. Bữa ăn mặn của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.

Chúng ta nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên tạo một đường thẳng giữa bàn ăn và bàn thờ, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác thoải mái, tự do cho người ăn.

phong thủy bàn ăn

Phong thủy bàn ăn

Phong thủy bàn ăn – Không nên thẳng bàn ăn với cửa lớn

Phong thủy có câu: “hỉ hồi toàn, kỵ trực xung” có nghĩa là thích vòng quanh, kỵ thẳng. Khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này. Nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn,người ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa. Trông rất mất mỹ quan. Bạn nên dời bộ bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nếu bạn không còn chỗ nào để đặt bàn thì bạn nên đặt bình phong để ngăn lại.

Alternate Text Gọi ngay