MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Nhà ở phong thủy với quy tắc

Nhà ở phong thủy với quy tắc

Không giống như thế hệ trước, nhiều người trẻ hiện nay khi sở hữu ngôi nhà, căn hộ riêng đều mong muốn sự sáng tạo, linh hoạt trong không gian sông. Tuy nhiên, cũng nên tìm hiểu nhà ở phong thủy với quy tắc.

.Nhà ở phong thủy với quy tắc

Để đạt các tiêu chí của gia chủ trẻ muốn nhà ở hợp phong thủy mà vẫn giữ được nét cá tính riêng, không rập khuôn, nên chú ý một số vấn đề sau.

Nhà ở phong thủy với quy tắc – Nhà phải tọa hướng vượng

Phong thủy dương trạch nói chung, phong thủy nhà ở nói riêng hung hay cát phụ thuộc vào hướng nhà, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung.

Xét theo phong thủy dương trạch, hướng nhà không phải là hướng cửa chính mà là hướng toàn bộ ngôi nhà.

Nhà ở phong thủy với quy tắc – Bố trí không gian mở liên hoàn

Chẳng hạn, tạo khoảng liên thông giữa phòng khách – sinh hoạt – bếp ăn, hoặc dùng đồ nội thất loại dễ biến đổi tháo ráp, kệ đa năng… để nới rộng không gian. Tiếp theo, cần không gian đệm, vùng kết nối để vừa giảm được các va chạm trực xung với bên ngoài, vừa thêm công năng sử dụng, gia tăng khí tốt giúp nhà ở hợp phong thủy.

Nhà ở phong thủy với quy tắc – Vượng sơn vượng hướng

Phương pháp này sẽ liên quan tới Huyền Không Phi Tinh. Ví dụ như Bát vận vượng sơn vượng hướng là nhà tọa Tây Nam hướng Mão, phía Đông Bắc sẽ là hiên nhà.

Nếu phía Đông Bắc của nhà có sông thì vượng tài chi trạch.

Nhà ở phong thủy với quy tắc –  Mang thiên nhiên vào thiết kế

Một quy tắc đơn giản giúp nhà ở hợp phong thủy có điểm nhấn thiên nhiên, độc đáo cho ngôi nhà bằng nhiều cách như tạo tiểu cảnh cây xanh, tường gạch thô nơi giếng trời… mà phong thủy gọi là nổi bật khí, với trang trí hợp ngũ hành gia chủ để ghi dấu ấn rõ nét. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Mộc có thể trang trí các loại cây độc đáo, mệnh Thổ nên chọn những mảng điêu khắc sắt thép trên khoảng vườn rải sỏi nhẹ nhàng, vừa tạo cá tính, vừa giúp nhà ở hợp phong thủy theo mệnh.

Nhà ở phong thủy với quy tắc –  Dùng màu sắc

– Không nhiều hơn 3:

không nhất thiết phủ toàn nhà một màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.

– Không chỉ là màu sơn mà vẫn còn màu rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… giúp không gian nối kết tốt hay gián đoạn. Một ngôi nhà ở hợp phong thủy cần giữ một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà gia chủ thấy phù hợp, sau đó điểm xuyết các màu nhấn nhá bằng vật liệu khác.

– Đừng ngại pha trộn:

Đây là cách tạo sự nổi bật, thậm chí khác người, miễn sao không quá dị biệt. Một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần phòng khách sơn sậm màu… tạo sự nổi bật, kích thích thị giác, tạo sự khác biệt trong không gian nhưng vẫn hài hòa theo phong thủy.

Nhà ở phong thủy với quy tắc –  Phòng ở phải gọn gàng, vuông vức

Làm người phải ngay thẳng, diện mạo cũng sạch sẽ, gọn gàng. Nhà ở cũng giống như con người vậy, nhất định phải vuông vức, sạch sẽ, gọn gàng, tối kị tam sừng bát giác (nhà hình tam giác hoặc hình bát giác). Nhà cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang thăng tiến, đàn bà thùy mị, đoan trang.

Ngược lại, nếu phòng ốc méo mó, nghiêng lệch thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Phòng ốc vuông vắn còn mang lại cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng, không hoang mang, lo sợ.

Góc đông nam của một căn nhà là cung tài lộc của căn nhà đồng thời cũng góc đông nam của mỗi phòng cũng là cung tài lộc của phòng đó. Bởi vậy, khi tác động một cung nào trong căn nhà chúng ta nên tác động cung đó trong tất cả các phòng để có hiệu quả tối đa.

Trong một khu chung cư hay trung tâm thương mại, căn nhà nào hay cơ sở kinh doanh nào ở góc đông nam của khu đó sẽ được hưởng nhiều cơ hội may mắn về tiền tài hơn những căn nhà hay văn phòng khác tọa lạc ngay tại vị trí cung tài lộc của khu vực đó.

nhà ở phong thủy với quy tắc

Nhà ở phong thủy với quy tắc

Nhà ở phong thủy với quy tắc –  cửa chính

Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt thì dương trạch tốt, đón khí xấu thì dương trạch xấu. Khi xét phong thủy cửa chính cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Chọn hướng cửa: Xét theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, dựa theo phương pháp này thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên mới có thể đón khí vượng.

– Áp dụng phương pháp Huyền không phi tinh để tính toán, cửa chính phải thu sơn hóa cát, gặp thủy vượng tài.

– Linh chính quái khí: Cũng là phương pháp huyền không phi tinh, cửa chính bất luận là hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu Linh thần quẻ khí, thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

Chỉ cần thiết kế mang tính chất tối giản, pha trộn cá tính riêng của gia chủ, phù hợp với nền tảng phong thủy cơ bản sẽ giúp nhà ở hợp phong thủy mà không mất đi “chất riêng” của nó.

Alternate Text Gọi ngay