MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Ngôi nhà chuẩn phong thủy

Ngôi nhà chuẩn phong thủy

Ngôi nhà chuẩn phong thủy quyết định chất lượng nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà bạn.Những yếu tố phong thủy như hướng nhà, hướng cửa, bếp,.. đều có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và những thành viên tong gia đình. Nếu ngôi nhà của bạn đạt được những yếu tố phong thủy tốt thì sức khỏe, công việc, gia đình đều yên ấm, may mắn. Ngược lại, gia đình có thể gặp những vận xúi quẩy.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Mảnh đất tốt

Khi làm nhà phải chon mảnh đất cao ráo, không nên thấp trũng và đằng sau có núi làm điểm tựa, núi có hình dáng đẹp.Trước nhà phải có ao nước, sông, hồ có tác dụng đem hơi nước vào trong ngôi nhà làm cho ngôi nhà thêm vượng khí.Ngôi nhà của bạn phải có nhà cận kề hay có các thế núi tốt che chắn để khí đến không bị phân tán đi. 

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Địa thế đất, khu dân cư

Địa thế đất ở có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định một ngôi nhà chuẩn phong thủy bởi đây chính là yếu tố quyết định chất lượng nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà bạn. Bạn nên chọn một ngôi nhà nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh – đường sạch sẽ, hàng xóm tốt, không nằm gần có nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra tai nạn, không có đất dốc sau nhà. Người xưa thường có quan niệm về đất “nở hậu” có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước, đây là một địa thế đất đẹp.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Cửa chính

Trong phong thủy, cửa trước cũng là một yếu tố mà mọi gia chủ cần lưu ý khi xác định nhà chuẩn phong thủy, vì nguồn năng lượng sẽ vào nhà theo đường này. Ngoài việc bạn xem hướng của nhà có phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ hay không, bạn cũng đừng quên xem xét về kích cỡ và tỷ lệ của cánh cửa với phần còn lại của ngôi nhà cũng như con đường dẫn đến cửa.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Đón được những luồng ánh sáng tự nhiên

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy –Tránh những vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Cửa trước, cửa sau và các loại cửa khác

Để xác định nhà chuẩn phong thủy hay không, đừng quên dành thời gian để xem xét các loại cửa trong nhà. Bạn nên tránh chọn mua những ngôi nhà có cửa trước thẳng với cửa sau mà hãy chọn ngôi nhà có cửa trước là cửa lớn nhất của nhà để giúp nguồn năng lượng tốt ở lại trong nhà nhiều hơn.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Trung tâm ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ

Khi bố trí kiến trúc trong ngôi nhà, đại kị việc đặt phòng vệ sinh, nhà kho hay phòng bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Vị trí này chính là trái tim của căn nhà, cần phải sạch sẽ, gọn gàng, nếu dơ bẩn, bừa bộn sẽ hút nhiều tà khí, gây hại cho sức khỏe và hao tổn tiền bạc.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Cửa vào nhà và tiền sảnh

Bố trí cửa chính và tiền sảnh có ảnh hưởng quan trọng với đến việc nuôi dưỡng và duy trì nguồn năng lượng tốt trong nhà. Vì vậy, để xem nhà chuẩn phong thủy hay không, hãy xem xét và tránh mua những ngôi nhà có yếu tố phong thủy xấu như tường đối diện cửa vào, cầu thang đối diện cửa trước, phòng tắm đối diện cửa trước… Nếu bạn không có kế hoạch sửa nhà sau khi mua thì đây là một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua một ngôi nhà mới.

ngôi nhà chuẩn phong thủy

Ngôi nhà chuẩn phong thủy

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Các phòng trong nhà

Trước khi mua nhà, bạn cũng nên lưu tâm tới các phòng của ngôi nhà có những dấu hiệu phong thủy tốt hay không. Ví dụ trong nhà, căn bếp cần sạch sẽ, hài hòa, sáng sủa, có màu sơn vàng. Bạn không nên chọn ngôi nhà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, hay giường ngủ đặt ở dưới cửa sổ. Bạn cũng không nên chọn ngôi nhà có phòng tắm gần cửa chính hay nằm ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà. Phòng tắm đối diện với bếp cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu.

Lựa chọn một ngôi nhà chuẩn phong thủy, phù hợp với yêu cầu sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi, suôn sẻ và tài lộc trong cuộc sống vì thế đừng dại bỏ qua những điểm này.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Bếp nấu:

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Ban thờ:

Đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy – Phòng ngủ và giường ngủ:

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Alternate Text Gọi ngay