MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Mệnh thủy hợp màu sơn gì

Mệnh thủy hợp màu sơn gì

Mệnh thủy hợp màu sơn gì là vấn đề quan trọng phải lo. Nào là thiết kế như thế nào, kiểu dáng ra sao vừa đảm bảo đẹp về mặt thẩm mỹ vừa phải đảm bảo hợp phong thủy. Để đảm được tốt về mặt phong thủy, trong đó vấn đề chọn màu sơn cũng rất quan trọng. Nó có ý nghĩa mang lại vẽ đẹp cho ngôi nhà và nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách tìm cho mình được màu sơn phù hợp với mệnh của mình. Biết được tâm lý chung đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho những gia chủ nào mang mệnh thủy. Cách chọn màu sơn đẹp và hợp mệnh để mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Tính cách người mệnh thủy

Gia chủ mệnh Thủy là người có lòng bao dung và rất tốt đối với mọi người. Nước có sức ảnh hưởng rất tích cực, hỗ trợ mọi vật xung quanh. Còn khi ảnh hưởng tiêu cực thì sẽ nhấn chìm mọi thứ. Gia chủ mệnh Thủy cũng như thế, vì vậy cần nói chuyện và giao lưu cẩn thận với gia chủ mệnh này.

Người mệnh thủy thì có khả năng giao tiếp tốt, thuyết phục tốt, dễ thông cảm với người khác, nhanh nhạy cảm, nhẹ nhàng, thẳng thắn. Màu xanh dương, xanh lơ, xanh nước biển, xanh da trời, hoặc màu trắng của mây, màu trắng kem sữa là màu rất hợp với người mệnh thủy

Mệnh thủy hợp màu sơn gì

Trong ngũ hành, màu xanh dương đậm hay đen là những gam màu đặc trưng cho gia chủ mệnh Thủ. Chính vì vậy, gia chủ có thể chọn những gam màu sơn đó cho ngôi nhà của mình. Vì là màu đặc trưng của bản mệnh nên sẽ đem lại rất nhiều nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và gia chủ.

Mệnh thủy hợp màu sơn gì – màu xanh dương

Với màu bản mệnh là đen và xanh dương đậm, bạn có thể sử dụng 2 màu này để sơn trang trí, làm điểm nhấn ấn tượng, ở một vài vị trí trong ngôi nhà của mình chứ không nhất thiết phải phủ toàn bộ nhà theo màu đen hay xanh.

Nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo. Tuy nhiên, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái. Nếu sử dụng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy. Đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.

Mệnh thủy là mệnh mang đến nguồn tươi mới, tĩnh lặng, nhẹ nhàng, thủy là nước, và theo phong thủy nhân sinh thì nước có thể cuốn trôi mọi thứ, rửa sạch mọi thứ. Do vậy, nước luôn mang đến sự tốt tươi, hài hòa, tinh tế.

Mệnh thủy hợp màu sơn gì – Màu sắc mang lại may mắn

Mệnh thủy hợp màu sơn gì – màu xanh da trời

Màu xanh da trời là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh thủy, với những gia đình có con nhỏ thì sơn trần màu xanh, sơn kiểu hình bầu trời thì sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ so với các gam màu khác.

Màu kiêng kỵ với người có mệnh thủy:

Những màu cam hoặc màu vàng đất thì không nên sử dụng, đồ đạc trong nhà cũng không nên sử dụng 2 màu này vì chúng không mang lại may mắn

Các màu sắc này cũng chỉ nên dùng để sơn một vài bức tường hoặc một vài điểm làm điểm nhấn cho căn phòng. Tuyệt đối không nên sử dụng quá nhiều màu sơn có màu đỏ, màu ánh hồng, màu cam vì khi đó các màu này tượng trưng cho Hỏa sẽ lấn át Thủy, rất có hại cho gia chủ mệnh Thủy.

mệnh thủy hợp màu sơn gì

Mệnh thủy hợp màu sơn gì

Mệnh thủy hợp màu sơn gì – theo ngũ hành

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy cũng hợp với các màu sắc  của hệ Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Những màu sắc trên có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi. Ngược lại cũng cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu.

Ngoài ra, gia chủ còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố phong thủy khác như sự hài hòa về nội thất và màu sắc để từ đó phối hợp, bố trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian sống của mình, từ đó tạo cảm giác an lành, tinh thần thoải mái và vui vẻ khi được ở trong căn nhà do chính bạn thiết kế.

Đồng thời, gia chủ có thể chọn gam màu sơn thuộc hành Kim để sơn cho ngôi nhà của bạn. Bởi theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho gia chủ mệnh này. Cụ thể như gam màu vàng sáng, bạc, ánh kim và trắng.

Mệnh thủy hợp màu sơn gì – màu trắng

Khi ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy có tông màu chủ đạo là trắng.. Về lâu dài sẽ mang lại cho gia chủ có cuộc sống tốt đẹp và sự nghiệp thăng tiến. Cũng như sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia đình của gia chủ, mọi người hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, vì gia chủ mệnh Thủy nên không sử dụng gam màu sơn thuộc Thổ. Vì theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Thổ se mang lại điều xui xẻo cho gia chủ. Cụ thể như không dùng sơn có màu nâu hay vàng đất cho ngôi nhà của mình.

Alternate Text Gọi ngay