MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Màu sơn nhà mệnh Kim

Màu sơn nhà mệnh Kim

Màu sơn nhà mệnh kim như thế nào? Dựa trên bản chất, sự tương sinh, tương hợp trong ngũ hành, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách phối màu sơn hợp lý và hiệu quả nhất.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố khác xung quanh. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh thông qua cung mệnh đặc biệt với khu vực sinh sống trong ngôi nhà của mình.

Màu sơn nhà mệnh Kim – tính cách người mệnh kim

Người mệnh Kim là người luôn kiên trì, tận tâm trong mọi việc, không chịu từ bỏ khi gặp khó khăn, có tính kiên định sắt đá và không hề bị lay chuyển quyết định dễ dàng, là việc luôn chăm chỉ và nghiêm túc.

Người Mệnh Kim cũng là người có tham vọng lớn và sự tự tin cần thiết, banj luôn biết cách tạo sức hút giữa đám đông, luôn luôn giúp đỡ người khác tuy nhiên cũng biết đấu tranh cho quyền lợi của mình. Ban sở hữu tiềm năng của người lãnh đạo.

Màu sơn nhà mệnh Kim – màu tông sáng

Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim có thể kể đến là những màu tông sáng và những màu sắc ánh kim. Gia chủ mệnh Kim có gam màu bản mệnh đó chính là màu xám, màu trắng, màu bạc, màu vàng kim, vàng chanh. Chính vì thế, nếu gia chủ mệnh Kim dùng các màu này làm chủ đạo ở trong ngôi nhà của mình. Nếu gia chủ sử dụng những gam màu này làm màu sơn chủ đạo trong nhà thì sẽ có lợi ích lâu dài trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Màu sơn nhà mệnh Kim – tông màu nâu

Ngoài ra gia chủ có thể kết hợp màu sắc với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu kể trên sẽ đem lại cho gia chủ niềm vui và sự may mắn. Thêm vào đó, theo quy luật trong ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, chính vì thế nên gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng xen lẫn các màu sắc khác ngoài màu trắng, màu xám, màu vàng như màu xanh dương, màu đen. Hai gam màu này sẽ đại diện cho Thuỷ trong ngôi nhà.

Màu sơn nhà mệnh Kim – với nhiều màu sắc

Mệnh Kim sơn nhà hợp với các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Trong phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc và màu sắc phù hợp là màu trắng, vàng nhạt vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt những màu có ánh kim loại.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Kim khắc mộc, Hỏa khắc Kim. Từ đó, màu sắc hợp với ngươi mệnh Kim là màu của đất ( Thổ) bao gồm có màu nâu hay màu vàng thổ. Bên cạnh đó, nếu là người mệnh Kim, bạn nên tránh những màu  như đỏ, hồng vì đây là những màu ứng với hành Hỏa, khắc tinh của hành Kim.

Màu sơn nhà mệnh Kim – với từng phòng

Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

màu sơn nhà mệnh Kim

Màu sơn nhà mệnh Kim

Màu sơn nhà mệnh Kim –  Cách phối màu sơn nhà

Màu tượng trưng cho người mệnh Kim là màu trắng, xám trắng, vàng kim… tuy nhiên theo như phong thủy, màu hợp nhất với người mạng Kim lại là màu vàng đại diện cho hành Thổ. Bên cạnh đó, những màu sắc hợp mệnh khác bao gồm vàng nhạt, vàng cam…

Nếu ngừi mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp sau này, tạo sự an toàn, thuận lợi trong tất cả mọi việc, hòa hợp với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, tuy sử dụng màu vàng hay trắng sáng làm tông chính nhưng vẫn không nên lạm dụng quá nhiều. Ngôi nhà hợp phong thủy nhất không phải là nơi sử dụng quá nhiều một màu sắc mà phải biết kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác và bối trí, sắp đặt hợp lý các món nội thất nhằm tạo được sự cân bằng cho toàn bộ không gian, đặc biệt, màu sức nóng lạnh phải phân chia phù hợp.

Màu sơn nhà mệnh Kim – mang đến may mắn cho cuộc sống

Gia chủ mệnh Kim cũng cần lưu ý khi sử dụng màu sơn cho ngôi nhà của mình. Vì là mệnh Kim nên gia chủ cần tránh các màu tương khắc với mệnh của mình như màu tìm, màu đỏ, màu hồng. Bởi theo ngũ hành thì Kim khắc Hoả, những màu vừa nêu lại hợp với mệnh Hỏa thế nên nếu gia chủ mệnh Kim sử dụng những màu này cho màu sơn nhà mình thì sẽ không tốt cho gia chủ. Đồng thời Kim cũng khắc Mộc nên gia chủ mệnh Kim cũng không nên chọn sơn màu gỗ hay xanh lá cây, tránh mang họa vào thân cho mình.

Trên đây là bài viết gợi ý cho gia chủ mệnh Kim nên sơn màu gì cho ngôi nhà của mình. Việc chọn được màu sơn phù hợp sẽ là cách để gia chủ mệnh Kim có thể mang đến những điều may mắn cho cuộc sống của mình.

Alternate Text Gọi ngay