MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Màu sắc phong thủy phòng khách

Màu sắc phong thủy phòng khách

Phòng khách, vị trí tâm điểm của ngôi nhà, là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Vì vậy màu sắc phong thủy phòng khách chủ đạo trong phòng còn thể hiện tính cách của chủ nhà. Và theo quy luật phong thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân.

Màu sắc phong thủy phòng khách ảnh hưởng đến tâm lý

Màu sắc phong thủy phòng khách đều có tác dụng ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của mỗi người. Theo quy luật phong thủy, việc phối hợp màu sắc và phương hướng thật sự cần thiết cho phòng khách. Thông thường, phương hướng của phòng khách thường xác định theo hướng nhìn từ cửa sổ. Nếu cửa sổ nhìn ra hướng Nam, tức là phòng khách hướng Nam; nếu cửa sở nhìn lên hướng Bắc là phòng khách hướng Bắc, từ đó sẽ suy ra là phòng khách hướng Tây, hướng Đông… Và nếu phối hợp tốt, nó sẽ đem lại những điều may mắn cho gia chủ.

Màu sắc phong thủy phòng khách – hợp với trạch mệnh

Phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố niên mệnh và bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ Bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý Ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Màu sắc phong thủy phòng khách

Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật Ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Màu sắc phòng khách hợp với hướng

Cách sử dụng và phối màu trong phòng khách mỗi nhà là khác nhau, tùy theo sở thích của chủ nhà. Khi phối màu trong phòng khách, ngoài việc phải chú ý đến mỹ quan, bạn cần lưu tâm tới bố cục căn nhà, xét về phương diện phong thủy.

Màu sắc phong thủy phòng khách hướng Đông

Nếu phòng khách được thiết kế theo hướng Đông thì nên dùng màu vàng làm gam màu chủ đạo. Hướng Đông theo quy luật Ngũ hành, nó thuộc Mộc, xét về nguyên lý tương sinh, Thổ là tài của Mộc, mà màu vàng là màu đại diện cho Thổ, cho nên cần dùng gam màu vàng làm gam màu trang trí cho phòng khách. Ngoài ra, khi mua sắm các đồ gia dụng, việc lựa chọn màu sắc tuỳ thuộc vào sở thích của gia chủ. Nếu được phối hợp hài hòa giữa phương hướng và màu sắc hợp lý, nó sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Nhà nằm ở hướng Đông, cửa phòng khách hướng về phía Tây. Có thể bài trí đồ đạc một cách tự do nhưng phải dùng màu vàng làm màu Sắc chủ đạo cho cả gian phòng.

Màu sắc phong thủy phòng khách Hướng Nam

Thiết kế theo hướng Nam thì màu trắng là gam màu thích hợp bởi theo quy luật Ngũ hành, hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, xét về nguyên lý tương khắc thì Hỏa khắc Kim, bởi vậy, màu trắng là gam màu tượng trưng cho Kim. Theo thuyết phong thuỷ thì muốn phòng khách thịnh vượng, tài khí thì gam màu dùng để bố trí cho phòng khách theo hướng Nam, đó là màu trắng.

Nhà nằm ở hướng Nam, cửa phòng khách hướng về phía Bắc. Tránh để gian phòng quá trống trải; nên dùng nhiều đồ đạc để lấp các khoảng trống.

Màu sắc phong thủy phòng khách Hướng Tây

Gam màu xanh lục lại thích hợp đối với phòng khách được thiết kế theo hướng Tây, bởi vì theo quy luật Ngũ hành thì hướng Tây thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng nhất, Kim khắc Mộc là tài, tức Mộc là tài của Kim, mà xanh lục là màu tượng trưng của Mộc. Bởi vậy mà phòng khách hướng Tây nếu dùng màu xanh lục để trang trí, sẽ có thể thu được hiệu quả vượng tài.

màu sắc phong thủy phòng khách

Màu sắc phong thủy phòng khách

Màu sắc phong thủy phòng khách Hướng Tây Bắc

Nhà nằm ở phía Tây Bắc, phòng khách có cửa hướng về phía Đông Nam. Không gian này cần sáng sủa, nghĩa là sử dụng càng nhiều màu sáng thì càng tốt. Có vậy mới đem lại lọi ích về mặt phong thủy. Nếu khoảng không gian màu tối vượt quá một nửa diện tích của gian phòng thì sẽ không có lợi cho gia chủ.

Màu sắc phong thủy phòng khách Hướng Đông Bắc

Nhà nằm ở hướng Đông Bắc, cửa phòng khách hướng về phía Tây Nam.

Không nên để không gian quá rộng, nghĩa là nên sử dụng nhiều màu trắng, màu nâu đất hoặc màu cà phê.

Màu sắc phong thủy phòng khách Hướng Tây Nam

Nhà nằm ở hướng Tây Nam, cửa phòng khách hướng về phía Đông Bắc. Trong phòng nên bài trí nhiều đồ đạc; đồ dùng trong nhà nên sử dụng chất liệu nặng; nên dùng nhiều màu vàng hay màu nâu gỗ nhưng phải tránh cho căn phòng có cảm giác chật chội.

Nhà nằm ở hướng Đông Nam, cửa phòng khách hướng về phía Tây Bắc. Thích hợp vói gam màu nhạt, tạo cảm giác không gian rộng rãi. Nên dùng nhiều màu xanh nhạt, nhiều đồ trang trí bằng hoa lá.

Màu sắc trong phong thủy phòng khách hướng Nam

Phong thủy phòng khách coi phương Nam thuộc hỏa, là đất của hỏa nên khí hỏa rât vượng. Hỏa khắc kim thì sinh tài lộc, đại biểu cho kim là mầu trắng, mầu tro nhạt, hoặc mầu lam nhạt. Vì vậy chọn những mầu đó làm mầu chủ đạo cho phòng khách thuộc phương nam.

Màu sắc phong thủy phòng khách hướng Bắc

Phong thủy phòng khách coi hướng Bắc thuộc thủy, khí thủy vượng, thủy khắc hỏa thì sinh tài lộc. Đại biểu cho hỏa là mầu hồng, tím, mầu hồng phấn, nhà tư vấn phong thủy khuyên chọn những mầu này là mầu chủ cho tường phòng khách, salon, hoặc thảm trải nhà. Phòng khách hướng bắc, màu đông rất lạnh, những mầu: hồng, tím, hồng phấn là những mầu nóng, sẽ làm cho phòng khách ấm áp hơn, rất tốt cho phong thủy phòng khách.

Nhà nằm ở hướng Bắc, cửa phòng khách hướng về phía Nam. Hạn chế sử dụng nhiều màu; nên thiên về gam màu lạnh.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB