MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Màu sắc đại kỵ sơn nhà

Màu sắc đại kỵ sơn nhà

Chúng ta thường chọn màu sắc trang trí cho không gian sống của mình theo sở thích mà ít chú trọng đến sự ảnh hưởng của nó về lâu dài. Vậy khi lựa chọn màu sắc đại kỵ sơn nhà mà chúng ta nên biết để tham khảo khi chọn, phối màu trang trí cho không gian sống của mình.

Sơn nhà rất quan trọng vì không chỉ quyết định đến thẩm mỹ mà còn là lớp áo bảo vệ cho ngôi nhà. Màu sắc nhà phù hợp sẽ khiến con người cảm thấy thoài mái, tràn sức sống. Ngược lại, những màu không phù hợp khiến gia chủ cảm thấy lo âu, cáu gắt.

Theo khoa học phong thủy, có một số màu không được dùng làm chủ đạo mà chỉ nên điểm xuyết tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Sau đây là màu sắc đại kỵ sơn nhà theo phong thủy để gia chủ luôn được bình an, mạnh khỏe và gặp nhiều tài lộc.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà –  Màu hồng phấn chính là màu sắc đại hung

Màu hồng là màu của tình yêu và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Màu hồng gần như là một màu dành riêng cho con gái, cho những gì nhẹ nhàng nhất. Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật.

Chính vì thế, nhiều người thường trang trí phòng ngủ của bé gái hoặc của những cặp vợ chồng mới cưới bằng màu hồng. Tuy nhiên, một căn phòng với quá nhiều màu hồng sẽ không tốt, về lâu dài sẽ khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

Bởi nếu tất cả căn phòng được sơn màu hồng, tâm trạng các thành viên trong gia đình dễ nóng nảy hoặc nảy sinh mâu thuẫn, đặc biệt là những cặp đôi mới cưới. Hơn nữa, sau 1 thời gian dài tiếp xúc, màu hồng dễ gây các bệnh về thần kinh, ảo giác.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà –  Màu lục đậm

Sơn quá nhiều khiến tinh thần các thành viên trong gia đình dễ gây nhụt chí. Người ta thường nói mắt người nên tiếp xúc nhiều với màu lục, nhưng là màu của thiên nhiên cây cối chứ không phải màu của sắc sơn nhân tạo. Để không gian được nới mở nên dùng màu lục đậm làm điểm nhấn, tạo không gian thoáng đãng hài hòa.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà – màu lam đậm sẽ tạo ra âm khí

Những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm, qua một thời gian dài, vô hình chung sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Khi đó tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực, gia đình thiếu bình an.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà – Màu vàng dễ tạo cảm giác lo âu

Màu vàng là màu của thành công và sự giàu sang. Mới đầu, nhìn màu vàng người ta thường có cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng. Nhưng càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Vì vậy, nếu nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà – màu đỏ gây cảm giác phiền chán

Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ. Màu đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống, có cảm giác rất ấm áp, nhưng nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.

Nói về nhà cửa, màu đỏ để điểm xuyết tạo điểm nhấn cho các gia chủ mệnh Hỏa. Theo quan điểm của sơn nhà theo phong thủy, màu đỏ được khuyên là không nên dùng làm chủ đạo. Vì nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ gây áp lực cho mắt, khiến con người dễ nổi nóng, tâm tình sinh âu lo. Màu đỏ phù hợp với những ngôi nhà cá tính cần tạo điểm nhấn, nhất là đối với gia chủ có người mệnh Hỏa.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà –  Màu tím gây chói mắt

Màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Có thể nói đây là một màu khá “dễ dàng”. Nhưng trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, vì thế nếu cả một không gian rộng lớn mang sắc tím sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

Ánh tím khiến không gian tràn ngập sự thịnh vượng, sang trọng. Tuy nhiên, ánh tím lại có chứa sắc đỏ khiến người nhìn cảm thấy chói mắt. Theo khoa học phong thủy thì màu tím là màu được cân nhắc nên tránh khi sơn nhà theo phong thủy.

màu sắc đại kỵ sơn nhà

Màu sắc đại kỵ sơn nhà

Màu sắc đại kỵ sơn nhà –  Màu đen tượng trưng cho sự không may mắn

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Vì thế, một số người vì sở thích khi trang trí thích sử dụng một số đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà – Màu xanh lục khiến ý chí dần suy yếu

Trong phong thủy, màu xanh lục là thu hút người nhất. Vì thế, rất nhiều người có sở thích sử dụng nhiều đồ trang trí màu xanh lục. Nhưng nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến bạn rất khó tập trung tinh thần vì thế không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Màu sắc đại kỵ sơn nhà Đỏ cam

Màu càm đỏ tuy khiến căn nhà tràn đấy sức sống, có cảm giác ấm ấp. Thế nhưng, theo thuyết ngũ hành khuyên bạn nếu sơn nhà theo phong thủy thì nên loại trừ màu này. Bởi màu đỏ cam chứa cả sắc đỏ và sắc vàng, khiến tâm trạng các thành viên trong gia đình cảm thấy phiền chán. Lâu ngày màu đỏ cam khiến con người bức bí,

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB