MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ là cả một thách thức đối với nhiều người. Những căn hộ chung cư với diện tích nhỏ đang là lựa chọn của nhiều người trẻ tuổi tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để lựa chọn một căn hộ hài hòa được giữa cả túi tiền của mình với một không gian sống thoải mái không hề dễ.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ- Màu sắc căn hộ

Với những căn nhà có diện tích hạn chế, chật chội về phong thủy được đánh giá là mang tính âm. Nếu lát sàn hoặc sơn tường màu tối thì âm tính. Lời khuyên trong trường hợp này là nên sử dụng màu sắc sáng sủa làm cho không gian có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và sạch sẽ hơn.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ- Chọn gam màu sáng

Những gam màu sáng, lạnh không chỉ tạo cho người ở cảm giác thoải mái mà còn giúp căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, đánh lừa thị giác. Một mẹo nhỏ nữa là sơn hai đường nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên, hẹp dần sẽ giúp ngôi nhà giống như rộng rãi hơn.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ- Sáng tạo không gian rộng

có biện pháp hợp lý để ngăn cách giữa các không gian khác nhau. Bạn không nên nghĩ rằng tạo ngăn cách bằng việc xây tường, như vậy chỉ làm cho không gian bị bó hẹp lại mà thôi. Bạn có thể sử dụng những tấm bình phong, những chậu cảnh cao, giá sách hoặc rèm kéo…để giúp tách biệt các không gian.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ- Cửa chính

Đối với cửa chính và lối đi, trong phong thuỷ, cửa chính được coi là cửa miệng của Khí, thu hút năng lượng và tài lộc vào ngôi nhà. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, bạn sẽ cần phải có một lối đi sạch sẽ và rộng mở, để Khí và lộc có thể truyền vào trong. Không nên để chắn ở lối đi giày dép, đồ dùng vương vãi hoặc những thứ không cần thiết chắn tầm nhìn.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ- Phòng ngủ, phòng khách

Với không gian phòng ngủ và phòng khách, dù nhà có diện tích nhỏ đến đâu bạn cũng cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa hai không gian này. Bên cạnh đó, không gian ngủ cần đơn giản, thông thoáng và thoải mái nhất. Phong thuỷ cho rằng, những thứ bạn nhìn thấy cuối cùng trước khi ngủ và đầu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là TV, máy vi tính….

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ – Chọn hướng

Đặc trưng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Do vậy, các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng có các khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt. Tuy nhiên dù nhà dưới đất hay nhà chung cư thì chủ yếu vẫn dựa vào hai yếu tố: xem thế và chọn hướng.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ – Trồng thêm cây xanh

Vì nhiều nguyên nhân bất khả kháng, gia chủ không thể chủ động tìm kiếm hướng nhà phù hợp. Cách hóa giải đơn giản nhất là trồng thêm cây xanh ở ban công, hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu. Đồng thời, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi và thoáng đãng. Nếu phía trước tòa chung cư có hồ nước thì sẽ tạo thêm sinh khí tốt. Nếu gần công viên hoặc có công viên nội khu, thì vườn cây sẽ giúp cải thiện phong thủy căn hộ chung cư, giảm bớt năng lượng u ám cho tòa căn hộ.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ – Cửa sổ phòng hướng tốt

Ngoài ra, khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ – Sử dụng gương treo tường

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, sử dụng gương treo tường là một giải pháp phong thủy tối ưu. Gương giúp tạo ảo giác mở rộng không gian, thu hút ánh sáng cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thuỷ. Rất dễ dàng để hiểu rằng tại sao gương lại được coi như thuốc giải nhiệt cho phong thuỷ. Đương nhiên, bạn nên chọn gương phù hợp với thiết kế của từng khu vực trong ngôi nhà. Nơi đặt gương tốt nhất nên ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc.

Hóa giải phong thủy căn hộ nhỏ – Khu vực ngủ/ phòng ngủ:

Cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa không gian phòng khách và không gian phòng ngủ. Chủ nhân căn nhà nên tập trung kiến tạo không gian xung quanh bằng những đồ đạc khiến mình cảm thấy thoải mái nhất. Phong thuỷ cho rằng, những thứ bạn nhìn thấy cuối cùng trước khi ngủ và đầu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng đó không phải là ti vi, máy vi tính hay rổ đựng đồ giặt.

Alternate Text Gọi ngay