MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

5 đồ bảo hộ tập boxing ngay cả võ sĩ chuyên nghiệp cũng không bỏ qua

Ngày nay có rất nhiều những bạn trẻ đam mê không chỉ với võ truyền thống Nước Ta mà còn hứng thú với những môn võ quốc tế như Boxing ; Kick Boxing hay Muay Thái, … .. Tôi trọn vẹn chấp thuận đồng ý với những bạn về quyền lợi cũng như những điều mê hoặc của những môn võ này đem lại. Không chỉ giúp những bạn rèn luyện sức khỏe thể chất, bảo vệ bản thân trước những trường hợp xấu và giúp niềm tin sảng khoái. Thế nhưng, tôi không hiểu những bạn “ đam mê ” hay “ ham mê ” với những môn võ này. Dạo một vòng quanh 1 số ít phòng tập tại TP. Hà Nội, thật giật mình khi thấy rất nhiều bạn tập boxing, kick boxing, … không có bất kể đồ bảo hộ tập boxing khung hình nào cả. Hay sơ sài chỉ có bao tay và mũ bảo hộ đầu .Đến ngay cả như Tyson Fury – một võ sĩ hạng nặng nổi tiếng quốc tế cũng phải trang bị thật khá đầy đủ “ áo giáp ” trước khi lên sàn đấu hay kể cả trong tập luyện. Như vậy là những bạn đang rèn luyện khung hình hay tự hủy hoại chính bản thân mình ? Cho dù bất kì lí do gì thì tôi nghĩ bất kể ai tập luyện boxing, dù mới hay là lâu năm thì cũng phải có những dụng cụ bảo hộ cơ bản thiết yếu như : bảo hộ đầu ; bảo vệ răng ; găng tay và bảo vệ hạ bộ. Còn tại sao phải sử dụng chúng thì hãy theo dõi tiếp những điều tôi sắp san sẻ ngay đây .

1. Đồ bảo hộ đầu tập boxing

Một trong những đồ bảo hộ tập boxing không hề thiếu tiên phong chính là mũ bảo hộ đầu. Vì đầu là bộ phận mà bạn sẽ phải chịu nhiều đòn tiến công nhất của đối thủ cạnh tranh. Nên một chiếc mũ bảo hộ đầu sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn tránh được những chấn thương sọ não, gây nguy khốn đến tính mạng con người .

2. Bảo vệ răng

Trong những cuộc tranh tài hay tập luyện thì đồ vật không hề thiếu cho những võ sĩ quyền anh đó chính là dụng cụ bảo vệ răng. Nó giúp bạn giảm thiểu đáng kể những chấn thương vùng mặt như xương hàm, môi, má và hạn chế chấn thương não, xuất huyết não. Và đặc biệt quan trọng giúp bạn tránh khỏi thực trạng cắn vào lưỡi trong những lúc tranh tài căng thẳng mệt mỏi .

3. Găng tay, dây quấn tay, băng quấn tay

Găng tay là một dụng tập boxing vô cùng quan trọng. Găng tay không chỉ giúp những bạn ngày càng tăng sức mạnh đưa ra những cú đấm uy lực mà còn giúp bạn đỡ và phản đòn tiến công của đối thủ cạnh tranh. Không chỉ thế, sử dụng găng tay giúp bạn bảo vệ tay, tránh được những chấn thương về da, cơ mềm cho bàn tay của bạn .Nhiều người nghĩ chỉ cần sử dụng găng tay là đủ. Nhưng trong thực tiễn thì găng tay chỉ giúp bạn tránh được những vết thương bên ngoài khi trực tiếp tranh tài hay tập luyện. Để bảo vệ đôi tay của bạn được tối ưu nhất thì bạn cần phải sử dụng thêm băng quấn tay ( gọi khác là dây quấn tay ). Băng quấn tay giúp những bạn tránh được những chấn thương tương quan đến cổ tay và những khớp ngón tay. Nó còn có tính năng giúp bạn cố định và thắt chặt tay, không bị trượt ra khỏi bao tay .

>>>Xem ngay: 

4. Đồ bảo hộ hạ bộ tập boxing

Xem thêm: Dụng cụ tập gym, dụng cụ thể hình giá rẻ 2023

Nghe thì có vẻ ngại ngùng nhưng đây lại là một dụng cụ bảo vệ khung hình cũng quan trọng không kém. Bạn có dám chắc rằng trong quy trình tập luyện hay tranh tài bạn sẽ không gặp những đòn tiến công của đối thủ cạnh tranh vào bộ phận nhạy cảm này không ? Và thử nghĩ xem nếu bị tiến công vào bộ phận này thì sẽ như nào ? Thật kinh điển phải không ? Vì thế đừng bỏ lỡ dụng cụ tập này nếu như bạn không muốn gặp phải những trường hợp kinh khủng nhé !Giờ thì bạn hiểu tại sao dụng cụ tập luyện boxing lại quan trọng đến vậy rồi chứ. Dù tập luyện hay tranh tài thì bạn cũng phải giữ bảo đảm an toàn cho bản thân mình tốt nhất .

Một số dụng cụ bảo hộ tập boxing khác

Ngoài 5 dụng cụ tập boxing quan trọng trên thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít dụng cụ cũng giúp ích cho bạn trong khi tập luyện và tranh tài như :

Áo giáp: bảo vệ toàn bộ phần thân mình của bạn khỏi những đòn tấn công, giảm tổn thương cho các phần mô cơ. 

Quần áo tập: hãy chọn cho mình bộ quần thật thoải mái, có độ co giãn tốt và thoáng, có khả năng thấm hút mồ hôi để buổi tập luyện của bạn hiệu quả nhất. 

Dụng cụ hỗ trợ tập luyện: bao cát, trụ đấm, bóng tập phản xạ,… là những dụng cụ hỗ trợ bạn trong quá trình luyện tập. Giúp bạn tập luyện hiệu quả, nâng cao trình độ. Nếu như không có sẵn tại nhà thì bạn có thể tham khảo hệ thống phòng tập Kickfit Sports với đầy đủ dụng cụ hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện. 

>>> Xem ngay:

Tôi hy vọng qua bài viết này giúp những bạn hiểu rõ hơn về tính năng và sự quan trọng của việc sử dụng đồ bảo hộ tập boxing để bảo vệ khung hình cũng nhưng tăng hiệu suất cao trong khi tập luyện và tranh tài .

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay