MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cây phong thủy cho cổng nhà

Cây phong thủy cho cổng nhà

Cây xanh đại diện cho sức sống và sinh khí. Phía trước ngôi nhà là nơi sinh khí lưu thông nên không gian này giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc trồng cây xanh trước nhà là điều rất cần thiết, nhất là đối với những cây có ý nghĩa trong phong thủy.

Cây phong thủy cho cổng nhà vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà; vừa mang nhiều ý nghĩa, thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ nếu chọn được loại cây phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, việc lựa chọn được loại cây phong thủy thực sự phù hợp thì không phải ai cũng biết, để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Cây phong thủy cho cổng nhà – Vị trí đặt cổng

Làm cổng là một nghệ thuật. theo nguyên lý “tụ khí”, cổng phải đón được khí, lại có thể tụ khí, không để khí bị đè chết. Nhà vườn luôn có ưu thế về diện tích nên khi xây, đặt cổng, gia chủ có thể thoải mái chọn vị trí cho nó. Lưu ý rằng, cổng nên đặt ở phía trái của không gian phía trước nhà và đặt ở vị trí dễ tìm nhất. Nếu các vị khách của bạn thấy khó khăn khi tìm kiếm thì khí cũng sẽ thấy khó khăn giống như vậy.

Cây phong thủy cho cổng nhà tạo cảnh quan

Với mục đích tạo cảnh quan và đường đi cho khí, con đường phía trước cổng nhà nên có hình dạng cong tạo thành hình chữ chi giúp các luồng khí được lưu thông thuận lợi. Nhờ đó khiến sự nghiệp của chủ nhân cũng được thuận buồm xuôi gió, nhà cửa êm ấm, hạnh phúc.

Kích thước của cổng nên phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Nếu cổng quá rộng số với ngôi nhà, vận mệnh của bạn sẽ bị tác động xấu. Nếu nó quá nhỏ, khí bị hạn chế và gây ra bất đồng trong gia đình.

Cây phong thủy cho cổng nhà – thiết kế cổng nhà

Theo quan niệm của phong thủy Trung Quốc, cổng nhà nói chung và cổng nhà vườn nói riêng nên thiết kế hình vòng cung úp xuống sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cổng nhà vườn là một điểm đến đẻ lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà. Khác với cổng nhà phố, hiện đại và chắc chắn thì cổng nhà vườn lại thiên về vẻ đẹp thanh mảnh, mộc mạc của vùng thôn quê bình yên. Để góp phần đem lại sự đồng nhất cho không gian thì cổng nhà vườn thường chọn những chất liệu thân thuộc với thiên nhiên như gỗ, tre, nứa…

Cây phong thủy cho cổng nhà – Cây cau trước nhà

Nhiều gia đình rất thích trồng cây phong thủy cho cổng nhà, vừa tạo bóng râm cho khuôn viên nhà, giúp bầu không khí trong lành hơn lại tạo cảnh quan đẹp mắt. Và cây cau là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong trường hợp này. Từ xưa, ông bà ta đã truyền dạy rằng: “Trước cau sau chuối”.

cây phong thủy cho cổng nhà

Cây phong thủy cho cổng nhà

Cây phong thủy cho cổng nhà – ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà. Còn trong phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự trường thọ, may mắn.

Cây phong thủy cho cổng nhà – Tre, trúc

Trong phong thủy, cây xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có loại cây ảnh hưởng đến vận rủi, mang đến nguồn năng lượng tiêu cực cho gia đình. Nhưng cũng có những loại cây sẽ đem đến vận may, tài lộc cho ngôi nhà của bạn, điển hình như cây tre, cây trúc.

Ngày nay, cây tre, trúc là những loại cây phong thủy cho cổng nhà quen thuộc. Đây là giống cây có dáng thanh mảnh, thân cao và mang ý nghĩa đặc biệt. Ngày xưa ở thôn quê, nhà nào cũng phải có trồng một khóm tre trước nhà vì đó là biểu tượng của sự trường thọ, đoàn kết và vững chãi. Có thể thấy, dù thời tiết khắc nghiệt như thế nào, tre vẫn mãi xum xuê, phát triển rất tốt, sức sống rất mạnh mẽ. Với cây trúc, bên cạnh việc giúp gia đình tránh được xui xẻo, loại cây này còn là biểu tượng của sự may mắn, vượng khí. Do đó, các chuyên gia phong thủy vẫn thường khuyên gia chủ nên trồng cây trúc trước cửa nhà để gia đình êm ấm, may mắn cả về tài lộc lẫn sức khỏe.

Cây họ cam, chanh

Trong phong thủy, cam và chanh có nhiều lá tròn xoe viên mãn, cành quả nặng trĩu, là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì sẽ càng đại cát, đại lợi. Nếu trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút được tài vận.

Theo quan niệm, cam canh khi chín đều có màu vàng, cam được phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng.

Cây phong thủy cho cổng nhà – Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh cũng là một loại cây phong thủy cho cổng nhà. Dừa cảnh thật ra là giống cây được lai giữa họ cau và dừa. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, hấp thụ khói bụi và các chất độc hại, giúp bầu không khí trong lành hơn. Trong phong thủy, dừa cảnh mang đến vượng khí cho gia đình, là lá chắn các điềm dữ, xui rủi. Không chỉ vậy, cây dừa cảnh còn có khả năng thu hút may mắn đến cho từng thành viên trong gia đình, giúp mọi chuyện đều diễn ra êm ả, công việc thuận buồm xuôi gió, phát đạt.

Cây phong thủy cho cổng nhà – không khí trong lành

Từ cổng vào nhà nên tạo khoảng không gian rộng rãi, bằng phẳng. Khu vực này rộng rãi sẽ làm tầm nhìn vượng thông suốt, không gặp trở ngại gì. Không gian thoáng đãng cũng khiến tư duy của chủ nhân được khai thông, mạch lạc, tầm nhìn được vươn xa, việc học tập cũng như sự nghiêp đạt được nhiều thành công.

Do nhà vườn thường có diện tích rộng, khi bố trí cổng cần cách nhà một khoảng nhất định và tạo một khuôn viên xanh nhỏ từ cổng dẫn vào nhà sẽ giúp không khí xung quanh luôn trong lành, tươi mát. Con người hòa cùng môi trường trong lành, đất đai bằng phẳng, rộng thoáng giúp tâm hồn cũng thấy tĩnh tại, nhẹ nhõm hơn khi bước vào nhà.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB