MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cầu thang nhà ống đúng phong thủy

Cầu thang nhà ống đúng phong thủy

Cầu thang không chỉ là vật giúp việc di chuyển trong nhà được thuận tiện mà còn ảnh hưởng đến vượng khí của toàn bộ ngôi nhà.  Cầu thang nhà ống đúng phong thủy sẽ tác động đến việc các thành viên sống trong ngôi nhà đó có gặp nhiều may mắn hay không. Với nhà ống, sự chật hẹp về không gian vẫn cần tuân thủ những vấn đề về phong thủy khi bố trí cầu thang để giúp gia chủ tránh rủi ro.

Thiết kế cầu thang cho nhà ống

Chất liệu làm cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang là một nơi có nguồn năng lượng không ổn định, do đó, cần lựa chọn chất liệu làm cầu thang là loại có nguồn năng lượng cân bằng và bền vững. Khi lựa chọn chất liệu, gia chủ cần lựa chọn chất liệu phù hợp với bản mệnh để có được những điều may mắn.

Đặt cầu thang ở vị trí sinh khí dồi dào

Việc lựa chọn vị trí đẹp cho cầu thang có thể mang đến những điều may mắm cho gia chủ. Cầu thang được coi như khúc ruột của cơ thể, chúng đi từ hướng tốt, sẽ mang theo những điều may, chúng bị đứt đoạn, khí không tốt sẽ dẫn đến những điều chẳng lành.

Theo phân tích của kiến trúc sư Phạm Cương, Hội KTS Hà Nội thì hiện nay có một lỗi căn bản và cũng là lớn nhất đối với việc thiết kế cầu thang đó chính là xây dựng hướng cầu thang đối diện với cửa chính. Việc vận hành lên xuống theo hai chiều luôn diễn ra tại cầu thang và việc nó đối diện với cửa chính sẽ giúp cho việc đón nhận các luồng sinh khí được tốt hơn, nhanh hơn, mạnh hơn tuy nhiên đồng nghĩa với việc này là sự suy thoái, các luồng khí hại và các tai ương cũng kéo theo.

Bố trí nhà vệ sinh dưới cầu thang

Người ta thường bố trí khu vệ sinh dưới cầu thang để tiết kiệm không gian sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt cần phải bài trí ở những nơi rộng thoáng khí để nó phải thoát mùi nhanh thay vì mùi hôi chỉ trong phạm vi vài mét vuông và thoát rất nhanh, toàn bộ căn nhà sẽ thành nơi chứa uế khí. Chính vì vậy, những chia sẻ từ bài viết Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống sẽ giúp bạn có những ý tưởng bố trí phù hợp cho căn nhà của mình.

để tiết kiệm diện tích ngôi nhà bạn không nên sử dụng những bức tường kiên cố để ngăn cách không gian phòng khách – phòng bếp, phòng khách- phòng ngủ, phòng ngủ – phòng vệ sinh.. mà thay vào đó hãy sử dụng những tấm vách ngăn tiện lợi như vách ngăn thạch cao

Thiết kế lan can cho cầu thang

Việc thiết kế lan can cho cầu thang của nhà ống không chỉ giúp người di chuyển được an toàn, không bị ngã mà còn có tác dụng chứa khí và dẫn khí để mang đến những điều may mắn.

Trang trí thêm đồ vật, tranh ảnh

Để không gian ở cầu thang được sinh động và đẹp mắt hơn gia chủ có thể lựa chọn những khung hình hoặc vật trang trí rồi bài trí xung quanh. Việc lựa chọn màu sắc cho những vật này nên chú ý đến bản mệnh của gia chủ để có được những điều may mắn. Tham khảo thêm: phong thủy tranh treo phòng khách đẹp hợp bản mệnh mang lại may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

cầu thang nhà ống đúng phong thủy

Cầu thang nhà ống đúng phong thủy

Thiết kế lan can cho cầu thang

Việc thiết kế lan can cho cầu thang của nhà ống không chỉ giúp người di chuyển được an toàn, không bị ngã mà còn có tác dụng chứa khí và dẫn khí để mang đến những điều may mắn.

Số bậc của cầu thang

Các nhà phong thủy cho rằng, việc lựa chọn số bậc của cầu thang có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và sự thịnh vượng trong gia đình. Số bậc cầu thang là lẻ sẽ tốt hơn vì chúng được tính theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử”.

Thiết kế kiểu cầu thang

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho việc thiết kế kiểu dáng của cầu thang. Ngoài kiểu dang truyền thống là bậc vuông, nhiều người lựa chọn dạng xoắn, dạng vòng, … Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng cầu thang dạng xoắn mang đến những điều không may, vị trí xoắn ở gần phòng của ai thì người đó có thể gặp hung khí.

Một số điều cần tránh

– Không lắp cầu thang lao thẳng ra cửa chính.

– Không xây cầu thang có độ dốc cao.

– Không để cầu thang đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp

– Thiết kế cầu thang có nhiều ánh sáng.

– Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

– Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Tránh cảm giác bí bách

Đặt cầu thang tại các vị trí trên sẽ gây cảm giác bí bách về không gian và hơn hết, việc di chuyển cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những mẫu cầu thang đặt tại nơi thiếu diện tích, độ dốc cao còn gây nguy hiểm đối với người sử dụng, nhất là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Theo thiết kế truyền thống người ta thường đặt cầu thang nhà ống phía sau nhà, cách bố trí này đã quá lỗi thời không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn vi phạm phong thủy đại kỵ. Bởi nếu đặt cầu thang ở phía sau nhà lên các tầng trên thì cát khí, sinh khí sẽ dần suy yếu. Người trong nhà sức khỏe suy kém, tài lộc cũng sa sút. Nguy hiểm hơn, khi dương khí suy nặng, âm khí cực vượng sẽ dễ mắc các bệnh về thần kinh.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB