MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Bố trí bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc

Bố trí bàn làm việc phong thủy

Với người thuộc mệnh Mộc, nên chọn bàn làm việc từ chất liệu gỗ với kiểu dáng thuôn dài sẽ mang lại những luồng khí tốt lành, may mắn. Ngoài ra có những lưu ý quan trọng khác khi bố trí bàn làm việc phong thủy cần lưu ý.

Vấn đề quan trọng bố trí bàn làm việc phong thủy

Việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp với phong thủy cũng là một vấn đề cực kì quan trọng, nó góp phần giúp cho công việc của bạn ổn định, thuận buồm xuôi gió,nhiều cơ hội phát huy năng lực thể hiện bản thân và đặc biệt là có thể thăng tiến một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, theo từng cung mệnh mà mỗi người sẽ có một cách lựa chọn màu sắc đồ vật, phương hướng khác nhau để có thể mang lại may mắn cho chủ nhân.

Kiểu dáng, màu sắc – bố trí bàn làm việc phong thủy

Với bàn làm việc thì nên chọn loại bàn có dáng uốn lượn, góc lượn tròn theo gam màu đen hoặc xanh đậm vì theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc, cho nên với hai gam màu này không chỉ đem lại luống khi hanh thông, mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho nội thất.

Lựa chọn chất liệu- bố trí bàn làm việc phong thủy

Chất liệu sử dụng của bàn làm việc của người mệnh Mộc là gỗ, vì gỗ sẽ làm tăng thêm tính “Mộc” của người mệnh Mộc. Đặc biệt, đối với vị trí làm việc của người mệnh Mộc nên kết hợp bàn gỗ với chiếc ghế giám đốc Hòa Phát bằng da màu nâu hoặc màu đen với kiểu dáng cổ điển hợp phong thủy sẽ tạo sự sang trọng và quyền uy và may mắn cho người sử dụng.

bố trí bàn làm việc phong thủy

Bố trí bàn làm việc phong thủy

Các vật dụng trên bàn làm việc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương

Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Năng lượng tích cực – bố trí bàn làm việc phong thủy

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

– Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

– Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

– Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Hướng Đông Nam của bàn làm việc

Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

– Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Trang trí bàn làm việc – bố trí bàn làm việc phong thủy

Với các vật dụng trang trí trên bàn làm việc, bạn nên sử dụng gam xanh lá cây hoặc nâu của gỗ rất tốt cho các cung Tài Lộc, Danh Vọng, Gia Đạo. Tuy nhiên, nếu muốn tô điểm thêm cho gian phòng thì có thể sử dụng đồ vật có màu đỏ, tím hoặc hồng với số lượng vừa phải để hài hòa hơn, tạo một khí thế, một tượng trưng cho khởi đầu tốt lành, sự thư thái nhẹ nhàng

Vật phong thủy

Ngoài đặt chậu cây xanh trên bàn làm việc, chủ nhân có thể đặt một bể cá mini cũng góp phần mang đến sự sinh động, đồng thời đem lại may mắn. Cá là biểu tượng sức mạnh của tiền bạc và sự thịnh vượng. Bàn làm việc chủ nhân mệnh Mộc có thể đặt một bể cá mini.

Bởi nó không chỉ là một biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc mà còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể), giúp thịnh vượng vận khí, tài lộc, công danh thăng tiến. Tham khảo các mẫu tủ tài liệu giám đốc dành cho mệnh Mộc.

Cây phong thủy

Những chậu cây cảnh không chỉ góp phần thanh lọc không khí, điểm tô sắc xanh cho không gian làm việc, mà còn “hút tài lộc” cho bàn làm việc của bạn. Theo phong thủy tương sinh ngũ hành, những người mệnh Mộc nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như: cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây lộc ngung,… sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB