MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão

Phong thủy nhà ở người ta chú trọng tới hướng của ngồi nhà, sau đó là hướng của nhà bếp, theo như các chuyên gia thì hai hướng này sẽ là yếu tố quyết định tới phong thủy của cả ngôi nhà. Bếp phong thủy cho tuổi quý mão quan trọng hơn bao giờ hết.

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão cung cấp năng lượng cho cả gia đình

Phòng bếp nói chung và phòng ăn nói riêng không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, ăn uống hằng ngày mà theo phong thủy nó còn quan hệ rất lớn tới vấn đề tài phú của gia chủ. Một nơi cung cấp nguồn năng lượng sống cho cả nhà, cũng là nơi sinh hoạt của tất cả mọi người, cùng nhau ăn uống sum họp đắp bồi thêm tình cảm gia đình, lưu trữ lại những kỷ niệm hạnh phúc cùng với cả gia đình.

bếp phong thủy cho tuổi quý mão

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão – hướng tốt

Trong thiết kế nhà theo Phong thủy, nếu nhà được một trong các hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão – Lựa chọn màu sắc

Trong cách chọn màu  phong thủy cho không gian bếp ăn của tuổi Quý Mão thì hãy chọn cho mình màu tương sinh với bản mệnh là màu: Màu vàng, vàng thổ, trắng ánh vàng, màu vàng kem, màu vàng ánh kim, màu vàng nhạt, màu vàng thổ hoàng, màu vàng kim vì Thổ Sinh Kim. Với màu tương tỷ của mệnh Kim bạch Kim là màu trắng, màu kem sữa, màu trắng ánh vàng, màu vàng đồng….

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão – một số điều nên tránh

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. – Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão không đặt dưới hầm

Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão – Phòng ăn cần vuông vắn

 Vị trí tốt nhất trong nhà đặt phòng ăn của nhà bạn là đặt ở hướng Nam và gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhất. Bố trí như vậy thì căn phòng sẽ nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời và gần vị trí trung tâm ngôi nhà để tăng sự hài hòa giữa cha mẹ và con cái và giữa các thành viên trong gia đình của bạn.

Bếp bạn cũng không nên đặt trên giếng nước, hay là hầm rút. Đây là vị trí có thể khiến bạn và gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa và có thể là hay bị đau ốm , bệnh tật.

Trong những ngôi nhà hiện đại, thì bạn thường thấy bếp sẽ hay được kết hợp cùng máy hút khói,hay là bồn rửa chén. Điều này thì bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Bếp phong thủy cho tuổi quý mão – Bàn ăn phong thủy

Bữa ăn gia đình thể hiện ý nghĩ sâu sác về khái niệm tổ ấm là một thành tố quan trọng sống còn trong đời sống gia đình là nét văn hóa đặc sắc của người Việt. Và có thể nói là yếu tố giúp gia đình mình trở nên ấm cúng hơn và đây là nơi mà mọi người có thể quây quần bên nhau. Hình dáng của bàn ăn cũng thể hiện nhiều ý nghĩa hay mà bạn có thể cần biết đến và quan tâm hơn. Hình tròn là sự tượng trưng cho sự đoàn tụ ấm ấp của gia đình.

Alternate Text Gọi ngay