MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Bài trí nhà ở người mệnh Kim

Bài trí nhà ở người mệnh kim

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống và công việc. Bài trí nhà ở người mệnh kim có được nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Theo phong thủy, đại diện cho Kim là tất cả các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc, đồng thời kim còn được đại diện bởi khỉ và gà.

Bài trí nhà ở người mệnh kim – màu sắc

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam.

Do vậy, khi trang trí nhà ở, nếu người mệnh Kim sử dụng các gam màu nói trên thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành công.

Bài trí nhà ở người mệnh kim – nội thất

Khi trang trí nội thất và các vật dụng, người mệnh Kim nên lựa chọn nội thất có màu trắng. Bởi màu trắng là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng còn đặc biệt có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, màu trắng luôn khiến cho không gian rộng hơn và dễ dàng làm nổi bật các điểm nhấn của căn phòng.

Theo tương sinh thì Kim sinh Thủy, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy.

bài trí nhà ở người mệnh kim

Bài trí nhà ở người mệnh kim

Tránh sử dụng gam màu gỗ, xanh lá cây

Người mệnh Kim đặc biệt lưu ý, không nên trang trí nội thất, các vật dụng có màu đỏ và tím. Chủ nhà mệnh Kim cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây.

Bài trí nhà ở người mệnh kim – Phòng khách

Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Ngoài ra, Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim được tráng bạc cũng là một vật hợp người mệnh Kim.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng, tránh làm bằng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Bài trí nhà ở người mệnh kim – Phòng ngủ

Chủ nhà thuộc hành Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Bài trí nhà ở người mệnh kim – Nhà bếp

Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.

Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

Màu sắc tường và trần nhà

Ngoài sắc vàng, màu trắng cũng là màu sắc cơ bản tạo nên không gian thoáng đãng, sạch sẽ thích hợp cho phòng nghỉ và phòng tắm – nơi sẽ khiến gia chủ thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn.

Với không gian sắc vàng và trắng, gia chủ có thể tạo điểm nhấn bằng sắc xám mạnh mẽ có tác dụng dung hòa hai thái cực, màu của thời gian, gợi sự trầm tĩnh, tạo nên sự quân bình. Một số gia chủ có thể không thích màu xám có thể thay thế bằng sự lựa chọn màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy.

Bài trí nhà ở người mệnh kim –Vật dụng bằng gốm sứ, đá

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Các vật liệu thép, nhôm, vàng, bạc… sẽ thúc đẩy sự lưu thông không khí, đặc biệt nên trưng bày ở những nơi kín gió trong nhà.

Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Ngoài ra, thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, người mệnh Kim cũng nên có trong nhà vì chúng cũng có tính chất như kim, do vậy chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Bài trí nhà ở người mệnh kim – Cây cảnh

Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa như hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Bài trí nhà ở người mệnh kim – Tranh ảnh, đồ mỹ nghệ trong nhà

Với gia chủ mệnh Kim, khi lựa chọn tranh ảnh treo trong nhà, tranh khỉ và gà là lựa chọn tốt nhất. Bởi hai loài vật này thuộc kim.

 

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB