MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Văn khấn mùng 1 Tết Quý Mão 2023 đầy đủ, đúng chuẩn

van khan mung 1 tet

Cũng giống với lễ cúng đêm giao thừa, lễ cúng ngày mùng 1 cũng có nghi thức đọc văn khấn. Bài văn khấn mùng 1 Tết mang ý nghĩa cầu mong gia tiên và các bậc Thần linh ban phước lành, giúp gia chủ và các thành viên trong nhà có một năm an khang, thịnh vượng. 

1. Những điều cần biết về lễ cúng và văn khấn mùng 1 Tết

Theo phong tục lâu nay của người Nước Ta, vào ngày mùng 1 Tết đầu năm, những mái ấm gia đình sẽ thắp hương thờ cúng ông bà tổ tiên và gia thần và đọc bài văn khấn để bày tỏ sự biết ơn, lòng tôn kính so với vong linh Tổ tiên, thần linh, chư vị Thánh hiền, chư vị Bồ Tát, … đồng thời mong ước những điều suôn sẻ, tốt đẹp sẽ đến với mọi người trong năm mới .
Văn khấn mùng 1 Tết


Văn khấn mùng 1 Tết sẽ được người dâng lễ trình diễn đúng chuẩn, rõ ràng, ngày tháng, chỗ ở, mục tiêu của lễ cúng, cúng ai, tên mọi người trong mái ấm gia đình kèm theo lời cầu xin và lời hứa .

Đối với lễ vật trong trong mâm cúng mùng 1 Tết sẽ bao gồm: 

  • Mâm ngũ quả
  • Hương, hoa.
  • Trầu cau.
  • Rượu, nước 
  • Đèn/nến
  • Lễ ngọt: bánh kẹo
  • Lễ mặn: các món ăn truyền thống trong ngày Tết tùy theo phong tục của từng vùng miền. Ví dụ trong mâm cúng ở miền Bắc thường có đĩa dưa hành, canh măng hầm, thịt đông, gà trống thiến nguyên con, nem rán,…

van khan mung 1 tet
Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mâm cúng rất đầy đủ, chủ nhà sẽ đặt mâm lên bàn thờ cúng, từng thành viên trong mái ấm gia đình lần lượt đứng trước bàn thờ cúng vái lạy để biểu lộ lòng tôn kính so với tổ tiên. Tiếp đó, chủ nhà sẽ bắt đầu đọc văn khấn mùng 1 Tết mời gia tiên dùng bữa, tận hưởng lễ vật và xin chứng giám lòng thành của con cháu. Lễ cúng và đọc văn khấn mùng 1 Tết tốt nhất nên thực thi vào buổi sáng, trước 12 : 00 trưa ngày mùng 1 .

>>> Xem thêm: Văn khấn giao thừa

2. Bài văn khấn gia tiên ngày mùng 1 năm Quý Mão 

Bài văn khấn mùng 1 Tết năm 2023 ông bà tổ tiên tìm hiểu thêm :
Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lạy )
Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương chư Phật, chư Phật mười phương .
Con thành tâm kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy những cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, đường thượng tiên linh, và những hương hồn nội tộc, ngoại tộc .
Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng năm Quý Mão
Tín chủ con là … … Ngụ tại … … …
Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng năm Quý Mão, nhân ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên Đán xuân thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng thay đổi. Nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình .
Do đó, nhân ngày năm mới, con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, tôn kính dâng lên trước án. Cúi xin kính mời những cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội, nam nữ tử tôn nội ngoại, thương xót con cháu, rất thiêng giáng về linh sàng, phù hộ độ trì con cháu, năm mới an khang – thịnh vượng, mọi bề thuận tiện, sự nghiệp hanh thông, bốn mùa không hạn ách nào xâm hại, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như mong muốn, sở nguyện tòng tâm .
Tín chủ chúng con đồng tâm kính mời những vị vong linh, tiền chủ, hậu chủ ở trong đất này cùng về hâm hưởng, phù hộ cho chúng con được bách sự như mong muốn, vạn sự cát tường như ý .
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám phù hộ độ trì .
Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lạy )

3. Văn khấn Thổ Công ngày mùng 1 chuẩn nhất 

Bài văn khấn cúng mùng 1 Tết Thổ Công tìm hiểu thêm :
Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật ! ( 3 lạy )
Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương .
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần .
Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần .
Hôm nay là ngày mùng 1 tháng Giêng năm Quý Mão .
Tín chủ con là … … Ngụ tại … … … cùng toàn gia quyến .
Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và những thứ cúng dâng, bày lên trước án .
Chúng con thành tâm kính mời những vị Tôn thần quản lý trong khu vực này, hương hồn gia tiên nội, ngoại. Cúi xin những ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp cho toàn gia an nhàn, ba tháng mùa hè chín tháng mùa đông đều được bình an, mạnh khỏe, thịnh vượng thịnh vượng. Cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, sở cầu như mong muốn, sở nguyện trong tâm .

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám !
Con Nam mô A Di Đà Phật ! Con Nam mô A Di Đà Phật ! Con Nam mô A Di Đà Phật ! ( cúi lạy 3 lần ) .

>>> Tham khảo: Tết ông Công, ông Táo

4. Văn khấn Thần Tài mùng 1 Tết 2023 

Bài văn khấn ngày mùng 1 Thần Tài tìm hiểu thêm :
Nam mô A di đà Phật ! ( 3 lần )
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương .
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần .
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân .
Con kính lạy Thần Tài vị tiền .
Con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa quản lý trong xứ này .
Tín chủ con là … … Ngụ tại … … …
Hôm nay là ngày mùng 1 Tết năm Quý Mão 2023
Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và những thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị .
Cúi xin : Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con bảo mật an ninh khang thái, vạn sự tốt đẹp, nhà đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm .
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam mô a di đà Phật ! ( 3 lần )

>>> Xem thêm: Lễ hội Tết 

Bạn đã dành một năm dài để học tập, thao tác và cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, vậy thì tại sao vào dịp Tết Nguyên đán 2023 sắp tới, bạn lại không tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch tuyệt vời cùng những người mà bạn yêu thương nhỉ ? Đặc biệt hơn, Vinpearl hiện đang có rất nhiều chương trình tặng thêm, khuyến mại cực HOT, tạo điều kiện kèm theo tốt nhất để bạn và mái ấm gia đình có thời cơ thưởng thức kỳ nghỉ ngơi quý phái tại những thiên đường biển đẹp bậc nhất Nước Ta, ví dụ điển hình như thành phố biển Nha Trang, TP. Đà Nẵng – Hội An, hòn đảo ngọc Phú Quốc, Hạ Long .
Văn khấn mùng 1 Tết
Khi đặt dịch vụ và lưu trú tại mạng lưới hệ thống khách sạn / resort trên website Vinpearl. com hoặc App MyVinpearl, bên cạnh được nghỉ ngơi, thư giãn giải trí trong khoảng trống độc lạ và ấn tượng, có view ngắm cảnh lý tưởng, nội thất bên trong bài trí cực kỳ thích mắt thì hành khách sẽ còn được hưởng những khuyễn mãi thêm độc quyền về dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hạng sang, chiêm ngưỡng và thưởng thức tinh hoa nhà hàng Á – Âu rực rỡ tại chuỗi nhà hàng quán ăn sang trọng và quý phái, chiếm hữu phong thái phong cách thiết kế đầy tinh xảo và thỏa sức chinh phục những hoạt động giải trí đi dạo vui chơi mang tầm quốc tế cùng nhiều sự kiện có 1-0-2 khác ở “ điểm đến triệu niềm vui ” VinWonders .
Văn khấn mùng 1 Tết

>>> Nhanh tay booking ưu đãi Tết Vinpearl để có một chuyến du Xuân 2023 ý nghĩa và đáng nhớ nhất!

VinWonders gửi đến bạn chương trình tặng thêm Early Bird – giảm đến 8 % giá vé để bạn cùng mái ấm gia đình hòa vào không khí Tết ngập sắc màu tại những cơ sở vui chơi của VinWonders .

Thời gian áp dụng: Từ nay cho đến khi có thông báo mới

Chi tiết ưu đãi:

  • Ưu đãi 3% trên giá vé tiêu chuẩn khi khách hàng mua vé trên website VinWonders.com hoặc app MyVinpearl hoặc website Vinpearl.com trước ít nhất 7 ngày sử dụng
  • Ưu đãi thêm 2% với khách hàng Pearl, 3% với khách hàng Ambassador Pearl, 5 với khách hàng VIP Pearl trên giá vé tiêu chuẩn khi khách hàng mua vé trên website VinWonders.com hoặc app MyVinpearl hoặc website Vinpearl.com trước ít nhất 7 ngày sử dụng

ưu đãi Early Bird

>>> Xem ngay chi tiết ưu đãi Early Bird TẠI ĐÂY!

Trên đây là một số ít bài văn khấn gia tiên mùng 1 Tết, văn khấn Thần Tài Thổ Địa mùng 1 để bạn tìm hiểu thêm. Hy vọng với bài văn khấn mùng 1 Tết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho ngày tiên phong trong năm mới. Chúc bạn và mái ấm gia đình có một cái Tết 2023 ấm cúng, vui tươi và luôn gặp suôn sẻ, thành công xuất sắc trong đời sống .

>>> Đừng quên booking các gói ưu đãi nghỉ dưỡng 5 sao tại Vinpearl dịp Tết Nguyên đán với mức giá siêu HẤP DẪN!

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB