MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Văn khấn Thần linh khi nhập trạch, chuyển sang nhà mới

Văn khấn Thần linh khi nhập trạch, chuyển sang nhà mới

  • Lễ nhập trạch 

Mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa sang nhà cửa, xây nhà được cho là những việc làm đại sự trong cuộc sống. Cũng giống như nghi thức Văn khấn động thổ, việc triển khai lễ cúng này mang tính báo cáo giải trình với thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên về việc chính thức chuyển đến sử dụng nhà mới .

Quý bạn hữu có thể thực hiện nghi thức này để yên tâm hơn về mặt tinh thần, mang lại niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống.

  • Quy y 

Để khởi đầu, bạn hãy tưởng tượng hoặc tin chắc phía trên là chư Phật, Bồ Tát, Hộ pháp đang tận mắt chứng kiến buổi lễ này, xung quanh là Thần Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và sau sống lưng là toàn bộ người quen, lẫn chúng sinh không quen biết đang cùng bạn quy y, rồi thành tâm đọc những lời sau :
Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày trọn vẹn giác ngộ .
Namo Buddha Yah ( Nam mô Bụt đa Ya )
Namo Dharma Yah ( Nam mô Đa ma Ya )
Namo Sangha Yah ( Nam mô Sang ga Ya )

  • Khấn nguyện 

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát
Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa .
Hôm nay, ngày … tháng … năm …

Con tên là:….

Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn sự bảo vệ và trợ giúp của những Ngài trong thời hạn qua .
Con xin sám hối tổng thể những điều xấu con đã vô tình hoặc cố ý gây ra từ trước tới nay do hiệu quả của tham sân si ; con quyết tâm sẽ hạn chế và giải trừ chúng .
Nay mái ấm gia đình con đã hoàn tất khu công trình, xin chuyển đến nhà mới để khởi đầu đời sống không thay đổi, lâu bền hơn. Cầu xin những Ngài phù hộ cho toàn thể mọi người trong mái ấm gia đình được mạnh khỏe, bình an, đạt được mọi thành tựu và ước nguyện tốt đẹp .
Nguyện cầu cho quốc thái dân an, người mất được siêu thoát, người còn sống được phúc lạc, toàn bộ chúng sinh đều được thấm nhuần cơn mưa Phật Pháp. Con xin phụ thuộc Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ .

  • Đọc thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát ( 3 lần hoặc 7 lần hoặc 21 lần hoặc càng nhiều càng tốt) 

 Om Mani Padme Hum

( Đọc : Ôm ma ni pê mê hung hoặc Ôm ma ni pad mê hum )

Ý nghĩa Om mani padme hum

  • Hồi hướng công đức:

Con xin hồi hướng toàn bộ công đức con đã tích tập được trong ngày thời điểm ngày hôm nay, trong cuộc sống này, trong tổng thể những đời quá khứ và tương lai cho sự niềm hạnh phúc và giác ngộ của toàn bộ chúng sinh, trong đó có những thành viên trong mái ấm gia đình con, những người tham gia buổi lễ này, người dân nơi đây được khỏe mạnh bình an, như mong muốn và những hương linh ngự tại nơi đây có được tái sinh tốt đẹp, thường có những duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát .

Lưu ý: Muốn việc cầu khấn dễ thành tựu thì nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước/sau một ngày 

(Nguồn: sách CÁC BÀI VĂN KHẤN THƯỜNG DÙNG – Clb UNESCO Thiền-Yoga Trong Suốt – NXB Hồng Đức)

Xem thêm: Tư Vấn Tâm Lý

cover website 6 1

> Xem thêm 60 + mẫu tranh Phật treo tường mang lại Bình An và May Mắn cho ngôi nhà bạn !

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Alternate Text Gọi ngay