MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Văn Khấn Ông Hoàng Bảy Ngắn Gọn Mà Thành Tâm Nhất

Nhắc đến Ông Hoàng Bảy, người ta sẽ nhắc ngay đến một nhân vật nổi tiếng đã đi sâu vào tiềm thức văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của người dân Việt. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về hàng năm, đền Ông Hoàng Bảy lại đón chào hàng nghìn con nhang đệ tử về đây để tỏ lòng thành kính và gửi gắm những hy vọng, ước nguyện cầu cho một năm may mắn, công thành danh toại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắm lễ dâng Ngài cũng như bài khấn khi đi lễ đền, phủ Ông. Dưới đây, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin chia sẻ đến các vị tín chủ cách sắm đồ thờ cúng bái lễ và bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn mà thành tâm nhất khi đi lễ đền.

Đi đền Ông Hoàng Bảy cầu gì? 

Đối với những tín tâm và theo tín ngưỡng thờ Mẫu thì chắc rằng không ai còn lạ lẫm gì với Ông Hoàng Bảy – một thần vệ quốc, một anh hùng của miền sơn cước, dẹp loạn phương Bắc bảo vệ nhân dân.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnVăn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Đền Ông Hoàng Bảy được lập từ rất lâu về trước, đây là nơi thờ vị danh tướng nổi tiếng họ Nguyễn tên Hoàng Bảy. Đền đặt tại núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai hiện nay. Đền Ông Hoàng Bảy có phong cảnh sơn thủy hữu tình được thiên nhiên ưu ái tạo cho: trên bến, dưới thuyền, lưng đền tựa vào núi, mặt đền hướng theo dòng chảy của con sông Hồng, bao bọc xung quanh là núi rừng bao la, rộng lớn. Đây là một trong những ngôi đền có sự kết hợp hài hòa theo thuyết phong thủy từ cảnh quan cho đến kiến trúc mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt. 

Bạn đang đọc: Văn Khấn Ông Hoàng Bảy Ngắn Gọn Mà Thành Tâm Nhất

Đền Ông Hoàng Bảy vốn nổi tiếng khắp cả nước bởi sự rất linh và ứng nghiệm từ những lời cầu xin của con nhang đệ tử khắp bốn phương. Hàng năm cứ từ 7/7 – 17/7 âm lịch người dân lại nô nức kéo nhau về đây để bái yết và dâng lễ cầu xin Ngài phù hộ. Nhưng đông nhất là vào những ngày sau : Lễ thượng nguyên hay tết nguyên tiêu ( 15/1 âm lịch ) Lễ tiệc quan tuần tranh ( 25/5 âm lịch ) Ngày giỗ chính của Ông ( 17/7 âm lịch ) Lễ Tết tất niên cuối năm Thường thì khi đi lễ đền Ông đa số người ta thường cầu may mắn nhưng nhiều năm trở lại đây người ta truyền tai nhau về sự rất thiêng của Ông khi xin số lô, số đề, .. không biết rất linh thế nào nhưng đã có rất nhiều người đã quay lại đền tạ lễ.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Cầu tại đền Ông Hoàng Bảy >> Xem thêm đi chùa khấn như thế nào cho đúng để biểu lộ được sự thành tâm và cung kính tam bảo

Cách sắm lễ dâng lên Ông Hoàng Bảy chuẩn chỉnh nhất

Theo dân gian tương truyền rằng, Ông Hoàng Bảy nổi tiếng là người ăn chơi, cờ bạc, lô đề, thuốc phiện nên những người sát căn ông Hoàng Bảy nếu về dâng lễ bái Ông sẽ được Ngài ban lộc. Lễ Ông Hoàng Bảy tín chủ hoàn toàn có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay đều được, lễ cúng Ông không có pháp luật nào về phải sắm lễ to hay nhỏ quan trọng nhất vẫn phải là lòng thành tâm. Lễ mặn gia chủ nên sẵn sàng chuẩn bị xôi gà, trứng gà, rượu trắng, xấp tiền vàng, … Đối với lễ chay gia chủ hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa thơm, quả tốt, bánh kẹo, thuốc lá, hương, nến, cau trầu, .. Nếu có điều kiện kèm theo gia chủ hoàn toàn có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần áo mũ giày vừa đủ.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnSắm lễ cúng Ông Hoàng Bảy

Cứ tùy duyên, tùy điều kiện kèm theo của gia chủ mà sắm lễ, Ông chứng tâm không chứng lễ, nhìn được xuyên thấu tâm can con người thật giả, lễ cao cỗ đầy mà không có lòng thì cũng coi như bỏ. >> Xem thêm người có căn âm là gì ? Người có căn được hưởng lộc gì

Văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn hay nhất

Đây là bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, được Đồ Đồng Dung Quang Hà sưu tập dựa trên văn khấn truyền thống của Nước Ta, bài khấn được sử dụng cho những con nhang đệ tử, còn non trẻ khó lòng mà thuộc được bài văn khấn Ông Hoàng Bảy rất đầy đủ. Nam mô a Di Đà Phật ! Nam mô a Di Đà Phật ! Nam mô a Di Đà Phật ! Con kính lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật. Con kính lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh. Con kính lạy Thánh Hoàng Bảy tối linh Đệ tử con tên là : … … … …. tuổi : … … …. Ngụ tại : … … … … … … … … … … … Hôm nay là ngày …. tháng … năm ….. Chúng con đến đây có chút lễ vật : hương hoa, phẩm quả, vàng mã, lễ mặn ( chú ý quan tâm dâng gì thì kêu đó, không có lễ mặn thì không kêu lễ mặn nếu không là phải tội đó, nên quan tâm tuyệt đối không bày lễ mặn ở nơi cúng Phật ) xin dâng lên những vị chư Phật, chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức bát ngát của những Ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con trong suốt quãng thời hạn qua.

Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các Ngài mà công việc của con đã hanh thông viên mãn. (Nếu gia chủ đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày). Chúng con xin được dâng lễ cảm tạ tất cả các Ngài.

Xem thêm: Tư Vấn Tâm Lý

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnVăn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Hôm nay, chúng con tới đây với toàn bộ tấm lòng tôn kính của mình xin những Ngài phù hộ độ trì cho con những việc sau : ( Gia chủ nêu đơn cử những việc cần cầu xin, những khó khăn vất vả gặp phải và hướng định xử lý đơn cử nếu có ). Một lần nữa, con đại diện thay mặt toàn thể gia chung của chúng con, xin Ngài thương xót, dang tay tương hỗ cho chúng con. Chúng con xin đa tạ ân huệ … ( tên vị thánh bản đền ) và toàn thể những chư tiên, chư thánh. Nam mô a Di Đà Phật ! Nam mô a Di Đà Phật ! Nam mô a Di Đà Phật ! Một điều mà gia chủ nên quan tâm khi đọc bài văn khấn ông Hoàng Bảy ngắn gọn đó chính là nên đọc thuộc bài hoặc đọc qua để tránh bị vấp trong khi đọc. Đồng thời, gia chủ nên đọc thành tiếng nhưng không nên đọc quá to tránh gây ảnh hưởng tác động đến mọi người xung quanh. Điều quan trọng hơn tổng thể đó chính là tấm lòng tôn kính của tín chủ. >> Xem thêm giải thuật những người có căn cô Bơ chuẩn xác nhất, vì sao người đời ý niệm căn Cô Bơ “ đừng mơ niềm hạnh phúc ”

Lưu ý khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy

Nếu gia chủ muốn đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy thì gia chủ cần chú ý quan tâm một số ít điều sau : Đi đến nơi về đến chốn : khi đi lễ Ông Hoàng Bảy thì gia chủ nên đi thẳng đường, không nên la cà những quán hoặc tiện thể đi thăm quan du lịch, như vậy sẽ không được rất linh. Nếu muốn thăm quan du lịch thì gia chủ nên đi thực thi lễ xong hết những đền, rồi hẵng đi. Cúng lễ dâng Ông, hãy chờ hương cháy trong lư hương được 2/3 rồi mới hạ lễ để tránh phạm đến những Ngài. Không tranh giành, cướp lễ cúng của tín chủ khác : Khi đi lễ Ông Hoàng Bảy, hãy là một người sống có văn minh, chỉ nên hạ lễ cúng của nhà mình, không tự ý hạ lễ hay cướp giật lễ cúng của nhà khác.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnCứ chân thành sẽ được Ngài chứng giám

Tránh rải tiền lẻ khắp đền : gia chủ không nên đổi tiền lẻ rồi đi đến đâu cũng rải, gia chủ nên để góp vào một hòm công đức, vì chỉ cần có lòng là những Ngài chứng giám, công nhận cho rồi. Văn khấn Ông Hoàng Bảy, gia chủ nên chuẩn bị sẵn sàng trước ở nhà, hoặc đọc thuộc càng tốt, nếu không thì ghi chép ra giấy sau khi cúng xong thì phải đi hóa luôn. Trên đây là nội dung bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, chân thành nhất. Hy vọng, bài viết đã giúp những tín chủ sẵn sàng chuẩn bị được cho mình bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn một cách tôn nghiêm và thành tâm nhất khi đến đền Ông Hoàng Bảy để xin lộc, cầu danh. Chúc cho gia chủ luôn bình an, mạnh khỏe và thành công xuất sắc trong việc làm cũng như trong đời sống.

 

Có thể gia chủ cũng quan tâm: 

>> 36 + bộ đồ thờ cúng đẹp chất lượng, được ưu thích nhất trên thị trường lúc bấy giờ Nếu hành khách có nhu yếu về những loại sản phẩm đồ đồng, xin vui mừng liên hệ tại :

 

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB