MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu và thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu và thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng có giống nhau hay không? Trong thời gian gần đây, Lawkey nhận được câu hỏi của nhiều quý khách hàng về vấn đề này.

Theo như em được biết, nhãn hiệu nổi tiếng không cần làm thủ tục ĐK vẫn được bảo hộ. Em muốn biết về thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng là bao lâu ? Nó có giống thời hạn bảo hộ nhãn hiệu không ? Em cảm ơn luật sư !

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của người sử dụng gửi về cho Lawkey chúng tôi. Luật sư Lawkey xin được giải đáp như sau .

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu và thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng không giống nhau

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến thoáng đãng trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta .

♣Nhãn hiệu

Một nhãn hiệu chỉ được bảo hộ khi được cấp văn bằng bảo hộ. Tức là giấy ghi nhận ĐK nhãn hiệu. Và đương nhiên, để được cấp loại giấy ghi nhận này, thì nhãn hiệu phải phân phối những điều kiện kèm theo nhất định .Căn cứ theo Khoản 6 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ pháp luật về hiệu lực thực thi hiện hành của văn bằng bảo hộ :

Điều 93. Hiệu lực của văn bằng bảo hộ

… 6. Giấy ghi nhận ĐK nhãn hiệu có hiệu lực hiện hành từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, hoàn toàn có thể gia hạn nhiều lần liên tục, mỗi lần mười năm … ”Theo đó, thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm. Có thể gia hạn nhiều lần và mỗi lần là 10 năm .

♣Nhãn hiệu nổi tiếng

Một nhãn hiệu được coi là nhãn hiệu nổi tiếng khi cung ứng tiêu chuẩn tại Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ trợ năm 2009 .

“Điều 75. Tiêu chí đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng

Các tiêu chuẩn sau đây được xem xét khi nhìn nhận một nhãn hiệu là nổi tiếng :1. Số lượng người tiêu dùng tương quan đã biết đến nhãn hiệu trải qua việc mua và bán, sử dụng sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc trải qua quảng cáo ;2. Phạm vi chủ quyền lãnh thổ mà sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đã được lưu hành ;

3. Doanh số từ việc bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc số lượng hàng hoá đã được bán ra, lượng dịch vụ đã được cung cấp;

4. Thời gian sử dụng liên tục nhãn hiệu ;5. Uy tín thoáng đãng của sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu ;6. Số lượng vương quốc bảo hộ nhãn hiệu ;7. Số lượng vương quốc công nhận nhãn hiệu là nổi tiếng ;8. Giá chuyển nhượng ủy quyền, giá chuyển giao quyền sử dụng, giá trị góp vốn góp vốn đầu tư của nhãn hiệu. ”Theo đó, khi cung ứng những đủ những tiêu chuẩn trên, một nhãn hiệu sẽ được coi là nhãn hiệu nổi tiếng. Một nhãn hiệu không được coi là nổi tiếng khi không cung ứng được những tiêu chuẩn nêu trên .

Về bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng

Nhãn hiệu nổi tiếng sẽ được tự động hóa bảo hộ mà không cần phải làm thủ tục ĐK. Chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng chỉ cần có những tài liệu chứng tỏ quyền sở hữu của mình so với nhãn hiệu và chứng tỏ nhãn hiệu phân phối những điều kiện kèm theo để được coi là nổi tiếng. Thì sẽ được ghi nhận là nhãn hiệu nổi tiếng và được bảo hộ ngay .

Về thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng

Hiện nay, pháp lý chưa có lao lý nào về thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu không phân phối được những tiêu chuẩn nêu trên thì sẽ không còn được coi là nhãn hiệu nổi tiếng. Theo đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu, thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu nổi tiếng là không xác lập thời hạn. Chỉ khi nó không còn là nhãn hiệu nổi tiếng nữa thì nó sẽ không được bảo hộ như một nhãn hiệu nổi tiếng nữa .

Vì vậy :

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu và thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng không giống nhau .

Trên đây là tư vấn của luật sư về vấn đề thời hạn bảo hộ nhãn hiệu và thời hạn bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng. Để nếu còn có thắc mắc về vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: [email protected]        Facebook: LawKey 

Xem thêm:

>> > Nhãn hiệu là gì ? Dấu hiệu để được công nhận nhãn hiệu>> > Nhãn hiệu nổi tiếng

>> > Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm & hàng hóa

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay