MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thiết bị đầu ra của máy tính là gì? Danh sách Output device

Đăng trong Kiến Thức Máy Tính

1. Thiết bị đầu ra của máy tính là gì?

Một thiết bị đầu ra là một thiết bị ngoại vi có tính năng nhận tài liệu từ máy tính, thường được sử dụng để hiển thị, trình chiếu hoặc tạo ra phiên bản vật lý của tài liệu đó .
Ví dụ, những máy in trong hình ảnh dưới đây là một loại thiết bị đầu ra, có năng lực sao chép không thiếu bất kể nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị. Màn hình và máy in là hai trong số những thiết bị đầu ra thông dụng nhất được sử dụng kèm với máy tính .

Máy in – Thiết bị đầu ra

2. Các loại thiết bị đầu ra của máy tính

Các list dưới đây cung ứng nhiều ví dụ khác nhau về những thiết bị đầu ra. Để khám phá thêm thông tin về những thiết bị đầu ra, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể list nào có văn bản được ghi lại màu xanh lam .
Dưới đây là một số ít ví dụ về những thiết bị đầu ra khác nhau được sử dụng trong mạng lưới hệ thống máy tính :
– Màn hình máy tính
– Máy in ( in kim, in phun, in laser )
– Máy in 3D
– Máy dập nổi chữ nổi
– Đầu đọc chữ nổi
– COM ( Vi phim đầu ra máy tính )
– Bảng tinh chỉnh và điều khiển phẳng
– GPS
– Tai nghe
– Máy chiếu projector
– Card âm thanh

– Card video

– Loa máy tính
– TV

3. Thiết bị đầu ra của máy tính của tôi là gì?

Mỗi chiếc máy tính đều được trang bị màn hình hiển thị, bộ chuyển đổi âm thanh và GPU ( hoặc onboard hoặc rời rạc ), tổng thể đều là những thiết bị đầu ra. Ngoài ra, máy in cũng là một trong những thiết bị đầu ra thông dụng được sử dụng với máy tính .
Tùy thuộc vào loại máy tính và mục tiêu sử dụng, những thiết bị đầu ra khác hoàn toàn có thể được liên kết và sử dụng với máy tính. Để biết rõ hơn về những thiết bị đầu ra mà máy tính của bạn tương hỗ, bạn hoàn toàn có thể xem qua list trên .

Màn hình máy tính – Thiết bị đầu ra

4. Tại sao máy tính cần thiết bị đầu ra?

Máy tính hoàn toàn có thể hoạt động giải trí mà không cần thiết bị đầu ra, tuy nhiên, bạn sẽ không hề biết được máy tính đang làm gì. Sử dụng thiết bị đầu ra giúp bạn hoàn toàn có thể xem và nhận hiệu quả nguồn vào từ máy tính .
Máy tính cần thiết bị đầu ra để hiển thị tác dụng giải quyết và xử lý và được cho phép người dùng tương tác với máy tính. Khi máy tính giải quyết và xử lý tài liệu, nó cần một cách để hiển thị tác dụng cho người dùng. Điều này thường được triển khai trải qua màn hình hiển thị máy tính hoặc bất kể thiết bị đầu ra nào khác như loa, máy in hoặc thiết bị trình chiếu .
Ngoài ra, thiết bị đầu ra cũng được cho phép người dùng tương tác với máy tính bằng cách cung ứng nguồn vào trải qua bàn phím, chuột hoặc những thiết bị đầu vào khác. Nếu không có thiết bị đầu ra, người dùng sẽ không hề xem hoặc tương tác với hiệu quả giải quyết và xử lý của máy tính, dẫn đến việc máy tính không có ý nghĩa hoặc vô dụng so với người sử dụng .

5. Thiết bị đầu ra hoạt động như thế nào?

Thiết bị đầu ra hoạt động giải trí bằng cách nhận tín hiệu từ máy tính và sử dụng tín hiệu đó để hiển thị đầu ra. Ví dụ : sau đây là những bước cơ bản để hoạt động giải trí của một thiết bị đầu ra :

– Khi gõ phím H trên bàn phím máy tính (thiết bị nhập), nó gửi tín hiệu đầu vào đến máy tính.

– Máy tính giải quyết và xử lý tín hiệu nguồn vào và sau đó gửi tín hiệu đến màn hình hiển thị ( thiết bị đầu ra ) .

– Màn hình nhận tín hiệu và hiển thị chữ “H” lên màn hình.

– Nếu được hỗ trợ, chữ “H” có thể được in ra một máy in, đây là một ví dụ khác về thiết bị đầu ra.

– Nếu không có thiết bị đầu ra nào được kết nối với máy tính khi bạn gõ H trên bàn phím, thiết bị vẫn xử lý được tín hiệu đầu vào. Tuy nhiên, bạn không thể xác nhận đầu vào hay hiển thị bất kỳ thông tin nào mà không có thiết bị đầu ra.

Ghi chú: Thiết bị đầu ra không gửi bất kỳ thứ gì trở lại máy tính.

6. Sự khác biệt giữa thiết bị đầu vào và đầu ra là gì?

Nhiệm vụ cơ bản của toàn bộ những thiết bị nguồn vào là chuyển tài liệu và thông tin dưới định dạng chữ và số, âm thanh hoặc video sang bộ giải quyết và xử lý tài liệu, trong đơn vị chức năng mạng lưới hệ thống TT, đơn cử là tất cả chúng ta đang nói về

Các thiết bị đầu ra giúp quy đổi tài liệu đã được giải quyết và xử lý từ máy tính ra những dạng bên ngoài. Đây là những đơn vị chức năng được sử dụng để quy đổi thông tin từ đơn vị chức năng TT thành một hình thức tương thích với mục tiêu sử dụng của người dùng. Các thiết bị đầu ra như màn hình hiển thị, máy in và loa .

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay