MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất

Việc lựa chọn thời điểm sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất rất quan trọng. Chúng ta không thể bỏ qua được việc này. Khi sơn nhà bạn cũng không thể sơn khi mà thời tiết đang nóng chói chang nóng nực. Cũng như không thể sơn vào mùa lạnh buốt được. Vì vậy nếu sơn vào những mùa thời tiết như thế này thì ảnh hưởng đến chất lượng của sơn tường nhà. Mất đi tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Vậy nên sơn nhà mình vào thời điểm nào là phù hợp?

Trên thực tế để ngôi nhà của chúng ta trở nên đẹp và hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng thì một yếu tố mà gia chủ cần phải chú ý đó là nên chọn mùa để sơn sao cho phù hợp. Việc chọn mùa để sơn tưởng chừng như điều ngớ ngẩn nhưng thực chất nếu bạn chọn cho mình một thời điểm thích hợp để thực hiện quá trình sơn nhà màu sơn của ngôi nhà sẽ được đẹp và bền hơn.

Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn cách sơn nhà cho mình vào thời điểm phù hợp

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất – mùa xuân

Thường thì vào mùa xuân thời tiết vừa mới đông chuyển sang nên không khí còn ẩm ướt. Thường vẫn còn các đợt không khí lạnh ghé thăm. Do đó không nên sơn nhà vào thời điểm này tường nhà ẩm ướt nên khi sơn vào nó sẽ không có độ bám vững chắc được. Vì vậy bạn nên sơn vào thời điểm bắt đầu chuyển sang hè là hợp lý nhất.

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất  – mùa thu

Thời điểm lý tưởng nhất để sơn ngôi nhà của bạn chính là vào mùa thu. Với không khí mát mẻ. Khi hậu không nóng cũng như không lạnh quá. Trời mát mẻ rất là hợp lý để triển khai mọi công việc. Vì vậy sơn nhà vào mùa thu là thời điểm quá lý tưởng cho bạn sơn nhà của mình.

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất  – mùa hạ

Vào mùa hạ thì thời tiết nắng nóng, khô ráo. Thường thì mọi người hay nghĩ là vào thời điểm mùa hạ này sẽ là rất hợp lý để sơn cho ngôi nhà của mình. Nhưng các bạn đã nhầm rồi. Việc nắng nóng sẽ làm cho sơn của bạn nhanh khô. Dẫn đến nó không tốt cho tuổi thọ của sơn. Sau một thời gian ngắn sơn sẽ bị bong tróc, chất lượng xấu. Vì vậy nên chọn thời điểm sơn từ xuân chuyển sang hạ là sẽ hợp lý nhất.

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất – lưu ý cần tránh

Chúng ta không nên sơn nhà thời điểm trời mưa kéo dài hay thời tiết quá nồm ẩm vì độ ẩm thời điểm đó cao khiến công trình lâu khô & gặp nhiều sự cố như khả năng ngấm ẩm, bong tróc xảy ra cao sau khi sơn. Hoặc trời nắng quá cũng không nên thi công vì sơn cần một thời gian nhất định để thấm và bám dính vào bề mặt. Nhiệt độ cao sẽ làm dung môi bay hơi nhanh dẫn đến hiện tượng màng sơn bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn, nứt do biến đổi đột ngột về trạng thái. Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn thời tiết không quá ẩm, không quá nóng thì đều có những biện pháp cụ thể cho từng trạng thái thời tiết, đảm bảo việc sơn vẫn đạt hiệu quả tối ưu nhất cho gia chủ.

sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất  – điều kiện thời tiết hanh khô

Mặc dù mùa hanh khô là thời điểm tốt nhất để sơn nhà nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước khi lăn sơn lót hoặc sơn màu thì bạn cần lăn một lớp nước sạch lên để gia tăng độ ẩm cho tường, giúp sơn bám dính tốt hơn.

Nếu như tường quá khô thì bạn nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi mới lăn lên tường.

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất  – mùa mưa

Mùa này không thuận lợi cho việc thi công sơn vì khi trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.

Tuy nhiên, lăn sơn nhà mới mùa này lại rất tốt cho gia chủ. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên. Do đó, độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng được tăng lên.

Sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất  – lựa chọn sơn tốt nhất

Các loại sơn thông thường, không đầu tư vào chất lượng có thể lên màu đẹp lúc đầu nhưng độ bền màu và khả năng thích ứng với thời tiết, môi trường sẽ hạn chế hơn. Đôi khi để tránh bong tróc do mưa ẩm, các nhà xây dựng phải sử dụng kết hợp chất chống thấm hoặc vữa chống thấm. Tuy nhiên, một giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là kết hợp sử dụng chất chống thấm và sơn ngoại thất có tính năng chống thấm. Sơn có tính năng chống thấm được thiết kế tạo ra một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau bảo vệ bề mặt tường. Dòng sơn có màng liên kết tốt, chịu được các tác nhân khắc nghiệt từ môi trường được đánh giá vượt trội nhất hiện nay là sơn với công nghệ Nano. Ngoài khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết trong quá trình thi công, sơn công nghệ Nano còn thích ứng trong suốt quá trình sử dụng công trình.

Alternate Text Gọi ngay