MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Sơn nhà theo tuổi

Sơn nhà theo tuổi

Sơn nhà theo tuổi người ta thường chú ý đến các yếu tố như hướng nhà, khí hậu, phong thủy mệnh của gia chủ có hợp hay không. Để kết cấu nên được một màu sơn hợp lý, làm nổi bật được ngôi nhà thì người ta còn phải chú ý đến yếu tố là nên sơn tường nhà màu gì cho hợp với độ tuổi của mình. Người lớn tuổi không thể chọn màu vui tươi nhí nhảnh của trẻ con quá, và trẻ em cũng không thể ở trong căn phòng của mình mà màu tường nhà không thấy tươi sáng có đúng không nào. Nếu lựa chọn không phù hợp như vậy sẽ làm cảm giác khó chịu và không thoải mái cho mỗi người. Sau đây chúng tôi  xin tư vấn cho các bạn nên chọn màu sơn nào cho phù hợp với từng độ tuổi.

Sơn nhà theo tuổi cho các bé nhỏ

Ở độ tuổi này các bé đang còn ít tuổi, tâm hồn đang còn thích vui chơi. Hứng thú với những màu sắc thú vị và sặc sỡ. Vì thế các ông bố bà mẹ nên chọn những màu sơn tươi sáng. Tạo kiểu trang trí giống như các bé đang ở trong thế giới thần tiên hoặc các nhân vật hoạt hình. Các màu sắc ngộ nghĩnh sẽ tạo nên phần hứng thú cho bé. Các ông bố bà mẹ có thể phố nhiều màu sao cho thú vị với bé nhất.

Sơn nhà theo tuổi – bé trai

Ở giai đoạn này thị giác của bé chưa phát triển toàn diện trong khi khả năng nhạy cảm với màu sắc xung quanh cực kỳ cao, vì vậy việc lựa chọn màu sơn nước phòng ngủ cho bé trai giai đoạn này thường ưu  tiên là những gam màu nhạt, trung tính. Bé trai có tính cách đơn giản, chưa bộc lộ cá tính vào giai đoạn này nên bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ màu sơn nào, ngoài các màu đặc trưng con trai như màu xanh biển, xanh lá, xám,.. bạn cũng có thể phá cách sử dụng  màu vàng nhạt, cam nhạt, xanh nhạt đều hợp lý.

Sơn nhà theo tuổi teen

Ở độ tuổi teen thường thích sự mới lạ, và muốn có không gian riêng của mình.  Do đó họ luôn muốn được khẳng định bản thân mình và có không gian phòng trang trí riêng biệt theo cách của họ. Thế nên gia chủ phải tránh các màu sáng chói và các màu trầm, nên tham khảo ý kiến của người tuổi teen trong nhà rồi chọn màu sơn cho họ. Rồi không gian trang trí sẽ tùy vào tính cách mỗi người mà họ làm nổi bật lên được màu sơn tường và căn phòng của họ

Sơn nhà theo tuổi trung niên

Thường thì những người ở độ tuổi trung niên có độ mê tín cao. Họ sẽ căn cứ vào các yếu tố như mệnh của mình, phong thủy hợp với màu sắc nào mà lựa chọn. Và thường màu sơn hợp với độ tuổi trung niên thì có các màu sắc giản dị, trang nhã như các màu gam trầm, trang nhã. Đem đến một không gian căn phòng yên bình sang trọng.

Sơn nhà theo tuổi mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy thì nên lựa chọn sơn nhà theo tuổi người đàn ông hay người chồng trong gia đình cho mặt tiền, phòng khách còn các phòng của từng thành viên trong gia đình có thể sơn theo ý thích kết hợp với thuyết ngũ hành tương sinh là tuyệt vời nhất.

Chọn màu sơn có quy luật tự nhiên

Chọn màu sơn nhà theo  mệnh, sơn nhà theo thuyết ngũ hành mệnh kim mộc thủy hỏa thổ, và màu sơn chọn khi sơn nhà cũng có những quy luật tự nhiên của nó. Mỗi một bản mệnh thì có một màu sắc đại diện: Mệnh mộc thì ứng với màu xanh của cây cối; mệnh hỏa ứng với màu hồng, đỏ, cam; mệnh thổ ứng với màu nâu đất, vàng đậm; mệnh kim ứng với màu vàng, màu trắng; mệnh thủy ứng với màu xanh nước biển, màu tím.

sơn nhà theo tuổi

Sơn nhà theo tuổi

Chọn tông màu chủ đạo

Để chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn ngoại thất thật phù hợp thì trước hết bạn nên chọn được tông màu chủ đạo của ngôi nhà của mình, màu chủ đạo thì nên căn cứ vào mệnh của gia chủ nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy. Sau đó chúng ta thêm điểm nhấn phào chỉ bằng những gam màu thật nổi trội và ấn tượng nhất.

Nếu theo phong thủy thì màu sắc được sử dụng theo thuyết ngũ hành thì càng tăng thêm yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại, khiến gia chủ yên tâm hơn, thuận lợi hơn và may mắn hơn.

Màu hồng, đỏ cam, màu đất nung… thì phù hợp với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa ( hỏa sinh thổ) và đắc biệt rất thích hợp với những vùng ngoại ô

Sơn nhà theo tuổi mệnh Kim– màu vàng

Theo nguyên lý tương sinh thì màu vàng chính là màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim. Các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam chính là những lựa chọn tiếp theo. Sử dụng những gam màu này làm màu sơn chủ đạo trong nhà sẽ có lợi ích lâu dài trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Chú ý sơn nhà theo tuổi

Một điều bạn cần phải lưu ý chính là tuy sử dụng màu vàng làm tông chính nhưng không đồng nghĩa với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt phải có sự hài hòa giữa màu sơn và màu nội thất, các đồ vật được bài trí một cách hợp lý và có sự cân bằng trong không gian sử dụng, có nghĩa là không nên sử dụng nhiều màu sắc quá nóng hay nhiều màu quá lạnh.

Alternate Text Gọi ngay