MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Bảo vệ cơ sở cai nghiện Xuân Phú: Chúng tôi căng thẳng khủng khiếp

Một mái ấm gia đình có người nghiện đã khiến cả dòng họ liêu xiêu. Trong khi cơ sở chỉ có 44 bảo vệ thì chịu sao nổi với 1.400 người nghiện ?

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Tại buổi làm việc giữa Bộ LĐ-TB-XH với tỉnh Đồng Nai xoay quanh việc học viên cai nghiện trốn trại, một vấn đề đáng chú ý được nêu ra là cán bộ quản lý, bảo vệ ở cơ sở cai nghiện Xuân Phú đang thiếu trầm trọng về số lượng và yếu về chuyên môn nghiệp vụ.

Ông Nguyễn Văn Tụng ( 52 tuổi, một bảo vệ tại cơ sở cai nghiện Xuân Phú ) cho biết, hơn 10 năm làm bảo vệ ở cơ sở này, đến nay lương và những khoản trợ cấp của ông nhận cũng chỉ khoảng chừng 5 triệu đồng / tháng, trong khi việc làm phải trực cả ngày lẫn đêm, ít khi có thời hạn về nhà .
“ Các học viên manh động nhiều lần dùng gạch đá tiến công, còn dùng cả mảnh gương vỡ để đâm chúng tôi. Trong khi chúng tôi chỉ có mỗi bộ đàm và gậy bằng cao su đặc. Làm ở đây, hàng ngày đối lập với cả ngàn người nghiện nên áp lực đè nén kinh hoàng lắm ”, ông Tụng nói .Ông Tụng cho biết thêm, xảy ra liên tục những vụ rối loạn, đội cán bộ quản trị, bảo vệ cơ sở đang cảm thấy stress kinh khủng .
Ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, nói : “ Những lần học viên kích động, gây áp lực đè nén lớn để thoát ra ngoài thì chúng tôi phải chỉ huy bảo vệ cơ sở Open cho học viên ra. Việc này nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cơ sở vật chất lẫn bảo đảm an toàn cho cán bộ của cơ sở, chứ không hề ngăn cản nổi ” .

tin liên quan

Điều cả Cảnh sát cơ động để chặn học viên cai nghiện ở Đồng Nai náo loạn
Lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai đã được kêu gọi để ngăn ngừa vụ học viên cai nghiện ở Đồng Nai rối loạn, trốn ra ngoài .

Cũng theo ông Lộc: “Trước giờ cán bộ cơ sở vẫn coi học viên cai nghiện là người bệnh nên không dám áp dụng biện pháp mạnh. Học viên thấy phá trại ra được một lần thì làm tiếp lần hai…”.

Xem thêm: Samsung Galaxy A04 (3GB/32GB) | Giá rẻ, chụp ảnh đẹp

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai, cho biết lúc bấy giờ số cán bộ quản trị của cơ sở chỉ có khoảng chừng 44 người thuộc biên chế. Trước việc thiếu cán bộ, bảo vệ, tỉnh đã tương hỗ cho cơ sở tuyển thêm 70 hợp đồng lao động nhưng đến nay thông tin tuyển đã có mà không có ai đến ĐK dự tuyển .
“ Sắp tới nếu tuyển không được người thì chúng tôi sẽ chỉ huy hợp đồng với những công ty bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp ”, bà Hiệp nói .
Cũng theo bà Hiệp, hiện đội ngũ cán bộ của cơ sở chưa được đạo tào nâng cao về tâm ý ; kiến thức và kỹ năng tư vấn cũng chưa được giảng dạy chuyên nghiệp ; lương của cán bộ, bảo vệ trung bình chỉ khoảng chừng 2 triệu đồng / tháng nên đời sống khó khăn vất vả .

tin liên quan

Quản lý chặt chẽ học viên cai nghiện
Ngày 7.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện về việc tăng cường công tác làm việc quản trị, cai nghiện trong những cơ sở cai nghiện ma túy .

Chia sẻ về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cũng nhận định lực lượng cán bộ, bảo vệ của cơ sở hiện nay quá mỏng, công cụ hỗ trợ cũng không đáp ứng được, ngoài ra còn thiếu và yếu về chuyên môn kỹ năng, đời sống của cán bộ, bảo vệ còn quá khó khăn.

“ Một mái ấm gia đình có người nghiện đã khiến cả dòng họ liêu xiêu. Trong khi 44 cán bộ thì chịu sao nổi với 1.400 người nghiện ở cơ sở. Dứt khoát phải tăng cường số lượng người làm trình độ, lực lượng bảo vệ. Đồng thời cũng cần sớm có giải pháp nâng lương cho cán bộ, bảo vệ của cơ sở ”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói .

Source: https://suanha.org
Category : Điện Thoại

Alternate Text Gọi ngay