MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Giao dịch đáng sợ ở “chợ” bán tinh trùng Hà Nội

Có cầu ắt có cung

5 năm nay, mái ấm gia đình chị Lê Thị Lan ( giáo viên, TP.HN ) khát tiếng cười trẻ thơ. Họ đến với nhau bằng một đám cưới được cả hai bên mái ấm gia đình ủng hộ. Tuy nhiên sau một thời hạn dài không thấy chị báo ” tin vui “, mái ấm gia đình liên tục hỏi han, thúc giục .Sau khi đi khám, chồng chị nhận được hiệu quả như sét đánh ngang tai : Trong mẫu tinh dịch của anh không có tinh trùng. Anh liên tục trách móc bản thân và muốn giải thoát để vợ đi tìm niềm hạnh phúc mới .

Yêu và thương chồng, chị Lan bàn với anh về việc tìm con nuôi. Tuy nhiên họ lại băn khoăn liệu sau này lớn lên, con có rời bố mẹ nuôi để đi tìm nguồn cội thật của mình?

Cuối cùng sau nhiều tìm hiểu và khám phá, đắn đo, anh chị quyết định hành động xin tinh trùng, thực thi giải pháp IUI ( bơm tinh trùng vào buồng tử cung ) để có tiếng con trẻ trong nhà .Giao dịch đáng sợ ở "chợ" bán tinh trùng Hà Nội - 1Tuy nhiên việc xin tinh trùng tại ngân hàng nhà nước dự trữ của bệnh viện phải tuân thủ nhiều pháp luật khắc nghiệt .Bà Ngô Thị Yến ( SN 1976 ), Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia ( Bệnh viện Phụ sản Trung ương ), cho biết, lúc bấy giờ, lượng dự trữ tinh trùng ở ngân hàng nhà nước rất khan hiếm, do tâm ý ngần ngại nên ít người đến hiến Tặng Kèm .“ Khi triển khai tương hỗ sinh sản cho cặp vợ chồng cần tinh trùng, chúng tôi buộc phải triển khai nguyên tắc đổi mẫu. Theo đó, cặp đôi nào muốn xin một mẫu tinh trùng trong ngân hàng nhà nước, họ phải đưa người nhà hoặc bạn hữu đến hiến tinh trùng ” .Người hiến sẽ được kiểm tra, sàng lọc những loại bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, HIV … và nhìn nhận chất lượng tinh trùng. Sau khi xét nghiệm, người hiến sẽ được lấy 3 mẫu tinh trùng cách nhau tối thiểu 3 ngày. 3 tháng sau, họ quay lại để làm xét nghiệm HIV nếu hiệu quả âm tính thì khi đó những mẫu tinh trùng mới đủ điều kiện kèm theo sử dụng .Bệnh viện lấy mẫu tinh trùng của người đó và đổi cho một mẫu khác trong ngân hàng nhà nước .Rất nhiều cặp vợ chồng đã từ bỏ dự tính sau khi biết pháp luật này vì họ không muốn nhận mẫu tinh trùng mà không biết chủ của nó. Chính bởi quy trình tiến độ hiến tinh trùng phức tạp và mất nhiều thời hạn nên không mấy người có đủ nhiệt tình và kiên trì để làm .Từ nguyên do này, không ít cặp vợ chồng đã liều mình chọn con đường mua tinh trùng bên ngoài, trải qua sự dẫn mối của những cò mồi .

Cuộc ngã giá trước cổng viện

Tại cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương, khi thấy chúng tôi thất thểu bước ra, cánh xe ôm ở đây nhanh gọn “ bắt được sóng ” .Một người kéo chúng tôi ra cổng bệnh viện để hỏi chuyện. Khi nghe chúng tôi trình diễn thực trạng chồng bị dị tật tinh trùng, muốn tìm người để thanh toán giao dịch mua và bán “ con giống ”, anh ta nhanh gọn rút điện thoại thông minh ra gọi .Kết thúc cuộc gọi ngắn gọn, người này quay sang lý giải : “ Anh vừa gọi cho Hùng, người chuyên về yếu tố này. Anh ấy sẽ giúp bọn em ” .Cò Hùng (khoanh đỏ) đang trao đổi về giao dịch bán tinh trùng. Ảnh cắt từ clip.

“Cò” Hùng (khoanh đỏ) đang trao đổi về giao dịch bán tinh trùng. Ảnh cắt từ clip.Tại quán trà đá ngay cạnh bệnh viện, “ cò ” Hùng không cần chúng tôi trình diễn hết câu truyện đã nhanh gọn đi thẳng vào yếu tố. Anh ta chứng minh và khẳng định sẽ có người giúp chúng tôi. Người của anh ta sẽ phân phối mọi nhu yếu chúng tôi muốn .“ Người của anh cao 1 m65 trở lên, sức khỏe thể chất tốt. Nếu nhìn qua, em ưng về ngoại hình, anh ấy sẽ vào viện hoặc phòng khám để kiểm tra sức khỏe thể chất ( xét nghiệm viêm gan B, xét nghiệm máu, tinh dịch đồ ) ” .Anh ta đưa ra một mức giá sau đó nhu yếu : “ Sau khi người của anh vượt qua những xét nghiệm, em phải đưa cho anh 50%. Hoàn thành việc ( giao tinh trùng ), những em đưa cho anh số tiền còn lại ” .

Khi được yêu cầu người mua đậu thai mới đưa nốt số tiền còn lại, cò Hùng tỏ ra không bằng lòng: “Số tiền này là khi bên anh cung cấp tinh trùng khỏe mạnh (được bác sĩ kiểm tra).

Trường hợp đậu thai hay không còn do cơ địa, chu kỳ luân hồi … của em. Anh không trấn áp được yếu tố này thế cho nên đợi đến đậu thai mới nhận thù lao thì quá rủi ro đáng tiếc cho bọn anh ” .Trong quy trình trò chuyện, cò Hùng liên tục mặc cả người mua tinh trùng phải chịu những ngân sách xét nghiệm nhìn nhận chất lượng tinh trùng, xét nghiệm những loại bệnh lây truyền qua đường tình dục và tiền thuê khách sạn, nhà nghỉ …Để khiến chúng tôi tin yêu, cò này còn dẫn chứng một trường hợp thành công xuất sắc. Lần đó chính anh ta là người cho tinh trùng .“ Cách đây khoảng chừng 4 năm, anh “ cho ” một cặp vợ chồng. Mọi thứ diễn ra thuận tiện. Cô ấy vào bệnh viện Phụ sản Trung ương sinh con. Ca đó mẹ tròn con vuông ”, Hùng chứng minh và khẳng định .Cò Nam trao đổi với phóng viên.“Cò” Nam trao đổi với phóng viên.Cũng tại bệnh viện này, một ” cò ” khác xưng tên là Nam cũng rất tự tin khi chứng minh và khẳng định, người của anh ta toàn “ hàng tuyển ”, muốn mua tinh trùng cứ yên tâm .Theo đó, ” cò ” này cam kết người bán tinh trùng do anh ta ra mắt đều là trai trẻ, khỏe mạnh. Nam nhấn mạnh vấn đề, anh ta có mối quen vì tiếp tục thao tác này ở một phòng khám trên đường Giải Phóng ( TP. Hà Nội ) nên người mua sẽ không phải qua bệnh viện, tiết kiệm chi phí được thời hạn .Khi chúng tôi ngỏ ý muốn gặp người trực tiếp bán tinh trùng, ” cò ” Nam cẩn trọng : “ Theo tôi, người mua và người bán không nên gặp mặt để tránh rắc rối về sau ”. Nam gợi ý nếu cần nhìn qua ngoại hình, anh ta sẽ sắp xếp một buổi gặp từ xa .Theo đó, tại buổi này, anh ta sẽ “ xi nhan ” để chúng tôi nhìn qua mặt người bán mà không cần gặp gỡ. Mọi thủ tục, phương pháp triển khai đều do anh ta lo liệu .” Cò ” này nhanh gọn lấy số điện thoại cảm ứng và hẹn chúng tôi một ngày cố định và thắt chặt để thực thi việc bán “ con giống ” .Theo luật sư Bùi Đình Ứng – Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng – Đoàn luật sư TP TP. Hà Nội, hành vi mua và bán tinh trùng là hành vi vi phạm pháp lý, tuyệt đối bị nghiêm cấm dưới mọi hình thức .Căn cứ xử phạt là theo pháp luật tại điểm a, Khoản 2 Điều 33 Nghị định 176 / 2013 / NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ y tế :“ Điều 33. Vi phạm quy định về sinh con theo giải pháp tương hỗ sinh sản :1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng so với hành vi bật mý thông tin về tên, tuổi, địa chỉ và hình ảnh của người cho, nhận tinh trùng, phôi .2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng so với một trong những hành vi sau đây :a ) Thực hiện cho, nhận noãn ; cho, nhận tinh trùng ; cho, nhận phôi khi không được phép theo pháp luật của pháp lý ;

b) Không bảo đảm điều kiện thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản theo quy định của pháp luật”.

Xem thêm: Phân biệt số điện thoại tổng đài viettel miễn phí và tính phí

* Tên những nhân vật trong bài đã được đổi khác( Còn tiếp )

Theo Vietnamnet

Source: https://suanha.org
Category : Điện Thoại

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB