MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Quy trình 7 bước thiết kế nội thất theo chuẩn quốc tế

Nguyễn Quý

Thiết kế nội thất biệt thự, chung cư hay khách sạn không chỉ là một công việc làm theo sở thích hay cảm hứng, mà nó còn phải trả qua một quy trình với những trình tự nhất định. Vậy quy trình thiết kế nội thất cần phải trải qua các bước như thế nào? Hãy cùng với Nội Thất Lạc Gia tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

7 bước trong quy trình thiết kế nội thất chuẩn quốc tế

Để nắm rõ hơn về quy trình của thiết kế nội thất, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bước quy trình thiết kế nội thất sau đây :

1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thiết kế, hợp đồng thiết kế

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thiết kế, hợp đồng thiết kế

Bước tiên phong của quy trình thiết kế nội thất chính là đảm nhiệm nhu yếu và thông tin của quý khách để biết quy mô và đặc thù của khu công trình thiết yếu cũng như mong ước của người mua về khu công trình của mình .
Từ những thông tin về khu vực khu công trình, nhu yếu của chủ góp vốn đầu tư, sẽ trao đổi về đơn giá thiết kế của công ty. Nếu chủ góp vốn đầu tư chấp thuận đồng ý với đơn giá thiết kế, sẽ gửi cho người mua hợp đồng để người mua xem, nghiên cứu và điều tra. Sau đó quyết định hành động có ký hợp đồng hay không và có chỉnh sửa gì về những pháp luật trong hợp đồng hay không .

2. Khảo sát hiện trạng và làm hồ sơ hiện trạng

Như đã nói, khảo sát thực trạng là một bước rất quan trọng so với những khu công trình tái tạo đã có sẵn mặt phẳng nên sau khi ký hợp đồng, kiến trúc sư phải khảo sát khoảng trống nội thất cần được thiết kế .

7 bước trong quy trình thiết kế nội thất chuẩn quốc tế

Khi khảo sát thực trạng, những nội dung cần được thực thi trong quy trình thiết kế nội thất gồm :

 • Đo size mặt phẳng và tính tổng diện tích quy hoạnh khoảng trống nội thất thiết kế
 • Đo những size mạng lưới hệ thống cửa chính, hành lang cửa số cũng như vị trí của nó so với sàn, tường hay trần …
 • Đo vẽ cụ thể những đặc thù của khu công trình như gạch ốp lát, chi tiết cụ thể trang trí, trần nhà … .
 • Đo vẽ những mạng lưới hệ thống điện nước và ghi chép đặc thù để được bộc lộ trên bản vẽ thực trạng. Từ đó có sự chỉnh sửa sao cho tương thích .
 • Chụp ảnh thực trạng, chụp ảnh kỹ càng tổng thể và toàn diện và những góc cạnh, khoảng trống cần thiết kế .
 • Trao đổi lại với chủ góp vốn đầu tư về quy trình thiết kế nội thất cho khu công trình và tiến trình triển khai những khuôn khổ cũng như thời hạn thiết kế những khuôn khổ .
 • Làm hồ sơ thực trạng về giám sát trọng tải khu công trình về đặc thù khoảng trống nội thất, về size và diện tích quy hoạnh của khu công trình .
 • Nếu là khu công trình mới vẫn chưa có mặt bằng thực tiễn thì kiến trúc sư sẽ ấy mặt phẳng xác định nội thất của những tầng từ hồ sơ thiết kế bên ngoài hoặc kiến trúc sư sẽ lên giải pháp mặt phẳng theo nhu yếu của chủ góp vốn đầu tư và cách giải quyết và xử lý của kiến trúc sư sao cho tương thích .

>> Nên xem: 68+ Mẫu dự án Thiết Kế Nội Thất Đẹp – Phong Cách Nhất 2022

3. Thảo luận phương án thiết kế và đưa ra ý tưởng

Thảo luận phương án thiết kế và đưa ra ý tưởng

Theo quy trình thiết kế nội thất, sau khi đo vẽ thực trạng, kiến trúc sư sẽ trao đổi với chủ góp vốn đầu tư sau đó đưa ra giải pháp thiết kế tương thích. Quá trình luận bàn gồm :

 • Chi phí đầu tư để thi công nội thất nằm trong khoảng bao nhiêu.

 • Quyết định phong thái thiết kế : đơn thuần tân tiến hay tân cổ xưa, cổ xưa. Phong cách tươi tắn nhẹ nhàng, tươi tắn hay nhã nhặn, sang trọng và quý phái … Kiến trúc sư sẽ địa thế căn cứ vào đối tượng người dùng chiếm hữu khoảng trống nội thất, địa thế căn cứ vào tính năng của khoảng trống để thiết kế sao cho tương thích .
 • Chất liệu được sử dụng trong khoảng trống nội thất, những yếu tố này còn phụ thuộc vào vào sở trường thích nghi của chủ góp vốn đầu tư .
 • Màu sắc thiết kế : kiến trúc sư sẽ địa thế căn cứ vào khoa học phong thủy và tính thấm mỹ để lựa chọn sắc tố tương thích với gia chủ .

4. Lên phương án mặt bằng bố trí nội thất các tầng, các phòng

Lên phương án mặt bằng bố trí nội thất các tầng, các phòng

 • Đối với khu công trình lớn : Kiến trúc sư thiết kế mặt phẳng 2D xác định nội thất cho những tầng của ngôi nhà .
 • Đối với khối lượng nhỏ ( thiết kế từ 1 đến 3 phòng ) : thiết kế mặt phẳng 2D sắp xếp nội thất cho từng phòng .
 • Đối với khu công trình thiết kế tái tạo : Sẽ dựa vào quy trình đo vẽ thực trạng để kiến trúc sư xây dựng bản vẽ mặt phẳng sắp xếp nội thất cho những tầng và phòng sao cho tương thích .
 • Đối với khu công trình mới chưa có thực trạng mặt phẳng : Kiến trúc sư nhận mặt phẳng phác họa từ chủ góp vốn đầu tư để chỉnh sửa hoặc hoàn toàn có thể từ hồ sơ thiết kế bên ngoài .

Sau đó hoàn thành xong bằng bằng xác định 2D. Chủ góp vốn đầu tư sẽ duyệt mặtbằng xem có cần phải chính sửa hay biến hóa gì không. Nếu đã đồng ý chấp thuận với giải pháp mặt phẳng, kiến trúc sư sẽ chuyển sang tiến trình làm giải pháp phối cảnh 3D .

5. Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Khi đã chốt được mặt phẳng thiết kế với chủ góp vốn đầu tư, kiến trúc sư sẽ thực thi vẽ 3D những khu vực trong nhà. Bản vẽ 3D là bản mô phỏng những góc trong nhà để người mua tưởng tượng trước căn nhà của mình .
Đảm bảo ý tưởng sáng tạo thiết kế được tiến hành sẽ bám sát phong thái nội thất mà chủ góp vốn đầu tư nhu yếu. Sử dụng vật tư tương thích với nhu yếu của người mua, Lever vật tư, chủng loại vật tư và sắc tố .

6. Trình bày phương án với khách hàng

Trình bày phương án với khách hàng

Khi bản thiết kế 3D triển khai xong, kiến trúc sư sẽ trình diễn cụ thể giải pháp thiết kế đã được thiết kế xây dựng theo nhu yếu của người mua. Giúp người mua tưởng tượng được tổng thể và toàn diện khu công trình nội thất của mình. Trình bày giải pháp sử dụng vật tư giúp cho người mua biết được vật liệu sẽ được sử dụng cho căn nhà của mình .
Lúc này kiến trúc sư sẽ triển khai sửa đổi những điểm chưa ổn theo mong ước của người mua đến khi chốt được phối cảnh 3D .

7. Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng

Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thành xong bản vẽ 3D với những khoảng trống phối cảnh hài hòa và hợp lý, sẽ triển khai triển khai xong hồ sơ và giao lại cho người mua .
Quy trình thiết kế nội thất được chia thành những tiến trình triển khai nghiêm chỉnh, khoa học và hiệu suất cao sẽ tạo nên một phong thái thao tác đáng an toàn và đáng tin cậy và tạo nên sự tin yêu từ phía người mua. Các bước thao tác cần đúng trình tự, ngặt nghèo, logic là phong thái của một công ty uy tín, có năng lượng. Khách hàng chỉ cần xem hồ sơ là hoàn toàn có thể biết được hình thức cũng như nội dung của hồ sơ thiết kế nội thất có bảo vệ hay không. Nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất cho khoảng trống nhà mình hãy liên hệ với Nội Thất Lạc Gia để được tư vấn .

>> Xem thêm: Bộ sưu tập sofa gỗ tự nhiên hiện đại đẹp nhất 2022

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Hotline 24/7: