MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Những điều cần biết về quần áo bảo hộ thợ hàn – Metrotech

Ngày nay công việc của thợ hàn tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro gây nguy hiểm cao. Có thể là rủi ro từ việc nhiễm độc của khói bụi rồi kim loại hay hơi nóng từ những tia lửa phát ra. Do đó, việc trang bị quần áo bảo hộ thợ hàn sẽ giúp cho họ tránh được những tác hại tiêu cực trong lúc làm việc. Nhưng liệu có phải ai cũng biết được tầm quan trọng và cần thiết của bộ quần áo bảo hộ đối với sức khỏe và tính mạng của người lao động nói chung và thợ hàn nói riêng không ?

Nhằm giúp mọi người có thể nắm rõ ràng hơn về những thông tin cơ bản như khái niệm,cấu tạo,công dụng,cách sử dụng và bảo quản ,…của quần áo bảo hộ thợ hàn sẽ được METROTECH cung cấp đầy đủ nhất qua bài viết sau đây:

QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN LÀ GÌ ?

quần áo bảo hộ thợ hàn là gì

Quần áo bảo hộ thợ hàn là một loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người thợ hàn đặc thù và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tương đối nguy hiểm như nghề hàn.Với mục đích nhằm giúp hạn chế các tác động từ bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với  sức khỏe của người thợ hàn-người thường xuyên tiếp xúc với môi trường tính nguy hiểm và rủi ro cao trong khi làm việc.

Vậy nên quần áo bảo hộ là phần quan trọng và tất yếu, không thể thiếu nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng và thế hiện sự chăm chút, quan tâm, bảo hộ lao động cũng như chế độ đãi ngộ tốt nhất của doanh nghiệp công ty đối với nhân viên của họ.

CÁC YÊU CẦU CỦA QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN

Bảo vệ an toàn cho thợ hàn

bảo vệ an toàn cho thợ hàn

Cũng giống như những người công nhân khác thì người thợ hàn cũng cần bộ Quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc, tránh những ảnh hưởng xấu gây nguy hiểm trong quá trình làm việc. Những môi trường làm việc khác nhau lại cần những bộ quần áo không giống nhau và quần áo bảo hộ thợ hàn cũng đòi hỏi những yêu cầu riêng biệt để phù hợp với môi trường công việc.

Thợ hàn thường phải thao tác trong thiên nhiên và môi trường có nhiệt độ cao, nực nội và có nhiều bụi bẩn nên cần có bộ quần áo bảo hộ thợ hàn phong cách thiết kế đặc trưng và chất lượng giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho thợ hàn. Áo thợ hàn cần được bảo vệ tính chống nhiệt độ cao, chống được bụi bẩn và đặc biệt quan trọng cần phải bảo vệ tính chống cháy vì khi hàn thường phát ra những tia lửa điện .

Tạo cảm xúc tự do cho thợ hàn

Muốn tạo được hiệu suất cao cao trong việc làm thì không hề thiếu được yếu tố tự do ở những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn. Nên lựa chọn vật liệu cấu thành có độ dày đáng kể để ngăn được việc bắn sắt kẽm kim loại trong quy trình hàn vật tư, tuy nhiên vẫn bảo vệ không gây nóng, bí quẩn cho người thợ khi thao tác trong môi trường tự nhiên có nhiệt độ cao. Đối với điều kiện kèm theo thao tác nóng nực thì người thợ hàn cần sử dụng áo bảo hộ có độ thấm hút mồ hôi cao .

Kiểu dáng thời trang

Kiểu dáng của quần áo bảo hộ thợ hàn phần nào giúp doanh nghiệp bộc lộ được sự chuyên nghiệp, tạo được sự tin cậy trong lòng người mua. Về mẫu mã quần áo bảo hộ thợ hàn thì không cần quá phức tạp, nên phong cách thiết kế đơn thuần, tinh xảo và có điểm nhấn khi mặc .

Tìm hiểu thêm: Bật mí về áo gile bảo hộ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin

MỘT SỐ MẪU QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN THƯỜNG GẶP

Đồng phục bảo hộ thợ hàn vải kaki liên kết kinh doanh

đồng phục bảo hộ thợ hàn vải kaki liên doanhVải kaki là vật liệu liên tục được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động nói chung và đồng phục bảo hộ thợ hàn nói riêng. Chất liệu này có năng lực chịu nhiệt cực tốt, hạn chế được bám bụi bẩn trong quy trình thao tác. Vải kaki còn mang lại tiện nghi trong quy trình phong cách thiết kế, ngăn nắp, không chỉ có vậy giá tiền lại khá rẻ nên được nhiều doanh nghiệp yêu thích .

Đồng phục bảo hộ thợ hàn vải Pang Rim

đồng phục bảo hộ thợ hàn vải Pang RimVải Pang Rim lại là một sự lựa chọn tuyệt đối hơn trong việc lựa chọn vật liệu may quần áo bảo hộ thợ hàn. Loại vải này có năng lực thấm hút mồ hôi khá cao, hạn chế được những tia lửa điện và cả vụn sắt kẽm kim loại bắn vào người, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người thợ hàn. Sau khi sử dụng vải lại còn dễ giặt, không nhăn, không nát, không phai màu sau thời hạn dài sử dụng .

LÝ DO PHẢI TRANG BỊ QUẦN ÁO BẢO HỘ CHO THỢ HÀN

lý do phải trang bị quần áo bảo hộ cho thợ hànLàm việc là giúp nuôi dưỡng bản thân và mái ấm gia đình nếu muốn làm việc tốt thì sức khỏe thể chất và bảo đảm an toàn tính mạng con người luôn là yếu tố cần đặt lên số 1. Đối với những người làm trong ngành cơ khí, làm thợ hàn cần chú ý quan tâm giữ gìn sức khỏe thể chất cho bản thân. Với đồ bảo hộ lao động cho thợ hàn, thợ cơ khí cũng chính là những lớp vỏ canxi bảo vệ bảo đảm an toàn cho những người lao động trước những tác nhân hoàn toàn có thể gây nguy khốn, ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất, tính mạng con người của người lao động .Làm thợ hàn dù muốn hay không thì cũng phải tiếp tục tiếp xúc với ánh sáng, bụi sáng mũi hàn trực tiếp gây nguy hại tới đôi mắt và da do quy trình thao tác dưới ánh sáng với cường độ mạnh hoàn toàn có thể gây mù cho mắt nếu không dùng kính bảo hộ chuyên biệt cho thợ hàn .Làm việc trong ngành cơ khí, hàn tiếp xúc với máy móc thiết bị phát ra tiếng ồn với tần số lớn dễ gây ra ảnh hưởng tác động xấu đến thính giác, không quan tâm rất dễ bị thủng màng nhĩ, đau ù tai nên cần phải có trang bị bảo hộ để bảo vệ thính giác, lỗ tai của bạn .Công việc thợ hàn dùng điện nhiều và trực tiếp dùng điện để xử lí việc làm vì thế rất dễ bị tổn thương bởi điện như bị bỏng điện, điện giật, …Hàn xì, cơ khí tiếp tục phải thao tác tại những công trường thi công, nhà máy sản xuất, xí nghiệp sản xuất những nơi có độ cao và nơi thao tác phía dưới chứa nhiều vật sắc nhọn cứng nếu tất cả chúng ta không cẩn trọng hoặc sơ ý thì sẽ bị ngã từ trên cao xuống, hoặc dẫm phải đinh sắt, gai nhọn sẽ bị thương rất nguy hại .

Với một số rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra đối với những người làm việc trong ngành thợ hàn, cơ khí thì quần áo bảo hộ thợ hàn dành cho thợ hàn giúp hạn chế được rủi ro và nguy hiểm gặp phải để giảm được tối thiểu thương tích nếu như có tai nạn đáng tiếc xảy ra, trong một vài trường hợp quần áo bảo hộ còn là ân nhân cứu mạng bạn khỏi hố lửa tử thần. Vậy nên đồ bảo hộ thợ hàn có vai trò quan trọng to lớn với sự an toàn tính mạng nghề nghiệp của những người lao động đặc biệt là thợ hàn.

Tham khảo: TOP 6 Quần Áo Chống Hóa Chất Đang Được Đánh Giá Tốt Nhất

NHỮNG TIÊU CHÍ KHI CHỌN MUA QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN

Quần áo bảo hộ thợ hàn là trang bị vô cùng thiết yếu với người thợ hàn. Nó giúp tạo sự tự do khi mặc và bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dùng. Để chọn được bộ quần áo bảo hộ thợ hàn tốt và chất lượng, bạn cần chú ý quan tâm những yếu tố sau :

Về vật liệu

Đối với quần áo bảo hộ thợ hàn, bạn nên chọn loại quần áo có vật liệu dày dặn, khó cháy và chống những tia lửa. Do đặc trưng việc làm của người thợ hàn là tiếp xúc trực tiếp với tia lửa hàn. Chất liệu da và pangrim luôn là ưu tiên số 1 so với doanh nghiệp sản xuất bởi nó giúp được người thợ hàn tránh khỏi những tai hại từ tia lửa điện. Ngoài ra bạn cần phải quan tâm không nên chọn loại vải tổng hợp khi mua quần áo bảo hộ thợ hàn, bởi vật liệu này rất dễ cháy khi tiếp xúc với những tia lửa hàn xì nóng. Nếu môi trường tự nhiên thao tác của bạn có nhiệt độ khá nóng thì hoàn toàn có thể xem xét sử dụng loại sợi chống cháy nhằm mục đích tạo cảm xúc tự do hơn cho người dùng .

Về đường may

Khi chọn quần áo bảo hộ thợ hàn bạn phải chú ý đến yếu tố quan trọng thứ hai chính là đường may. Bởi đặc thù đặc trưng việc làm của người thợ hàn phải tiếp xúc nhiều với sắt kẽm kim loại. Có lúc, người lao động còn phải bê vác chúng nên những đường may của quần áo bảo hộ thợ hàn phải đặc biệt quan trọng tỉ mỉ và chắc như đinh để hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn và tạo độ bền chắc cao hơn .

Về phong cách thiết kế

Công việc chính của nghề thợ hàn là hàn xì những mối sắt kẽm kim loại lại với nhau. Khi đó nó sẽ phát ra những tia lửa và hồ quang điện có ảnh hưởng tác động không hề tốt đến người thợ hàn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn có phong cách thiết kế dài tay để hoàn toàn có thể bảo vệ một cách tốt nhất cho làn da của mình. Quần áo bảo hộ thợ hàn cũng không cần có quá nhiều túi để đựng đồ nên chỉ cần chọn những phong cách thiết kế đơn thuần, tương thích, thoáng rộng và tự do là được .

BẢO QUẢN QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN ĐÚNG CÁCH

bảo quản quần áo bảo hộ thợ hàn đúng cáchĐể dữ gìn và bảo vệ đồng phục bảo hộ thợ hàn một cách tốt nhất, bạn chú ý quan tâm một số ít yếu tố sau về cách dữ gìn và bảo vệ nó :

  • Không giặt chung quần áo thợ hàn với quần áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên sau khi mua. Bởi vì quần áo có thể ra màu và loang ra dính vào các trang phục còn lại.

  • Không nên giặt bằng nước quá nóng, vì nó hoàn toàn có thể làm hỏng quần áo nhanh hơn .
  • Trong việc chọn xà phòng giặt cũng cần phải chú ý quan tâm, không chọn loại bột giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy lên trên áo màu .
  • Nên giặt ngay đồng phục bảo hộ sau một ngày thao tác, bởi bộ phục trang lúc này thường bám rất nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Do đó, việc mang đi giặt ngay sẽ giúp quần áo tránh được mùi hôi và ẩm mốc .
  • Lộn ngược lại phục trang khi phơi để phục trang lâu bị phai màu .

METROTECH_NƠI PHÂN PHỐI QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Việc lựa chọn nơi cung cấp uy tín về quần áo bảo hộ thợ hàn nói riêng và các trang thiết bị- dụng cụ bảo hộ cho người lao động hiện nay nói chung luôn được người tiêu dùng chú ý và quan tâm. Chúng ta thường rất khó trong việc so sánh chất lượng, dịch vụ cũng như giá cả giữa các đơn vị cung cấp với nhau.

✔️METROTECH thấu hiểu được điều đó và luôn tự tin nói rằng mình là một trong những Website thương mại điện tử uy tín nhất trong lĩnh vực trang thiết bị – dụng cụ bảo hộ cho người lao động. Với các loại mẫu mã đa dạng, chủng loại.

✔ ️ METROTECH còn mang đến cho bạn Ngân sách chi tiêu tốt nhất cùng chất lượng tuyệt vời để người mua hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm và tin yêu lựa chọn .✔ ️ Với đội ngũ nhân sự tốt nhất, dày dặn kinh nghiệm tay nghề cộng với những dịch vụ hậu mãi siêu tốt luôn bảo vệ mang lại sự an toàn và đáng tin cậy cao nhất trong tiến trình tư vấn – phong cách thiết kế – lắp ráp – Bảo hành / bảo dưỡng đúng theo mong ước của người mua .

✔ ️ METROTECH luôn đề ra mục tiêu đặc biệt quan trọng hướng tới sự chất lượng của mẫu sản phẩm nhằm mục đích mang lại cho người mua sự hài lòng tuyệt đối và luôn cung ứng nhanh gọn, kịp thời mọi nhu yếu của người mua. Nếu bạn đang mong ước tìm kiếm cho mình những mẫu sản phẩm chất lượng có tương quan tới quần áo bảo hộ thợ hàn hay 1 số ít dụng cụ thiết yếu khác thì METROTECH chắc như đinh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt đối dành cho bạn .

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay