MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phong thủy tài vị

Phong thủy tài vị

Phong thủy tài vị liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình, sự chìm nổi của đời người và quyết định tài vận cũng như may mắn của thân chủ. Tài vị chính là nơi tàng phòng tích khí hay còn được gọi là nơi hội tụ vận khí, thu hút tài khí, là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên trên và địa khí hướng xuống dưới. Đây được xem là nơi chủ chốt để mang đến tài vận, may mắn cho gia đình hay công ty. Sau khi xác định được tài vị, gia chủ cần phải kích hoạt vị trí này để nhận được tài lộc và may mắn.

Tài vị (hay trị trí tiền tài) trong nhà cũng giống như huyệt mệnh môn trong cơ thể. Nó liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình, sự chìm nổi của đời người. Tài vị chính là vị trí nhạy cảm nhất trong nhà, bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu.

Phong thủy tài vị – Tài vị nên ngồi hoặc nằm

Tài vị chỉ phương vị mà tài khí tụ lại trong nhà. Gia chủ có thể lợi dụng điểm này mà đặt những đồ gia dụng thường được gia đình sử dụng để nằm, ngồi như sofa hay giường nghỉ, bàn ăn… ở vị trí này. Phương vị giường ngủ cát hay hung thường có ảnh hưởng lớn với vận trình trong năm. Nếu đặt giường ngủ ở Tài vị 2019, có thể thúc vận tài lộc cho toàn thành viên trong gia đình.

Phong thủy tài vị  – nên đặt vật phẩm cát tường

Theo phong thuỷ tài vị, đây là nơi tài khí, vượng khí tích tụ, nếu ở vị trí này trong nhà mà đặt những vật phẩm cát tường như chữ hay tượng Phúc – Lộc – Thọ hay những vật phẩm phong thủy như tượng Võ Thần Tài – Văn Thần Tài thì chắc chắn sẽ giúp cho may mắn càng thêm nhiều, tin vui nối tiếp nhau.

Phong thủy tài vị hướng sáng

Theo phong thuỷ tài vị, nên đặt ở vị trí sáng sủa, nhiều ánh sáng mặt trời, dương vượng. Có như thế thì mới giúp cho tài vận được hanh thông, sinh khí bừng bừng, vận trình khởi sắc. Nếu tài vị trong nhà không ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp thì có thể dùng ánh sáng nhân tạo là đèn điện để thay thế, cũng sẽ giúp tài lộc thêm vượng. Tuy vậy, tài vị không nên đặt ở hành lang hay nơi mở cửa, cũng không nên đặt ở nơi có cửa sổ. Ở hành lang thì nhiều người qua lại, khiến cho tài khí bị xáo trộn, còn ở nơi mở cửa ra vào hay cửa sổ thì luồng khí từ ngoài đi vào có thể khiến cho tài khí trong nhà tiêu tán ra ngoài.

Nơi là tài vị trong nhà nên cố gắng hạn chế đặt ở nơi có cột, trụ nhà hay những chỗ lõm vào, trong trường hợp bất khả kháng thì đặt ở đó 1 tấm bình phong, kiến tạo tài vị phù hợp cho mình.

Phong thủy tài vị nên có Sinh khí

Sinh ở đây chỉ sinh khí vượng, vì thế theo phong thuỷ tài vị, có thể đặt cây cảnh, cây xanh ở đó, nhất là những cây có nhiều lá, lá to và dày. Cây này nên trồng bằng đất, chớ nên chọn cây thủy sinh bởi cây thủy sinh không có gốc rễ chắc chắn, cũng giống như tài vận kém vững vàng vậy. Ở tài vị không nên trồng những cây có gai hay cây lá nhọn như xương rồng hay lưỡi hổ, có thể sẽ khiến cho tài lộc tiêu tán hết cả.

Phong thủy tài vị  phải có chỗ dựa

Tài vị cần phải vững vàng, không nên thường xuyên chịu trấn động hay xáo trộn, chính vì thế, khi bài trí phong thuỷ tài vị, cần đặc biệt chú ý nên có bức tường dựa phía sau, tốt nhất là có 2 mặt tường kiên cố, giúp cho Tài vị được vững vàng, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài, như vậy mới có thể tàng phong tụ khí. Nếu như phía sau Tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì chẳng những khó tích tài tụ khí mà còn dễ vì thế mà khiến cho tài khí tiêu tan, vướng phải họa phá tài hao lộc.

Còn khi vị trí tài lộc không được dọn dẹp thường xuyên, hay bị xáo động thì khó có thể giữ cho thu nhập chính được ổn định. Chính vì thế, gia chủ nên xác định Tài vị ở đâu rồi tiến hành sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc ở vị trí đó, không nên đặt những đồ vật thường gây ra tiếng ồn hay âm thanh chấn động như tivi, loa đài hay máy giặt ở đây.

phong thủy tài vị

Phong thủy tài vị

Phong thủy tài vị không nên chịu uế khí

Theo phong thuỷ tài vị, nơi này cần phải giữ sạch sẽ hết mức có thể. Nếu như nhà tắm, nhà vệ sinh hay nhà kho mà đặt ở Tài vị thì uế khí ở những nơi này sẽ xâm nhiễm vào tài vị, khiến cho tài vận càng ngày càng sa sút, chẳng những không thể chiêu tài tụ lộc mà còn khiến cho gia sản tiêu hao.

Phong thủy tài vị thích hợp với giường ngủ: 

Chúng ta đều biết 1/3 khoảng thời gian trong ngày là con người dùng để ngủ, do vậy cát hung của phương vị giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình vận động. Nếu như giường ngủ đặt ở tài vị, hàng ngày nằm trên chiếc giường đó dần dần bạn sẽ thấy được lợi ích đối với tài vận. Có một số người hiểu sai, họ cho rằng giường ngủ là một vật dụng nặng, có thể sẽ làm tổn hại tới tài vị. Do đó mà không dám đặt giường ngủ ở tài vị, nhưng thực ra như vậy là họ đã lãng phí tài vị.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB