MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết?

Biên tập bởi

Đăng 3 năm trước

73.357

Dùng smartphone mà bỏ qua những phím tắt này thì bạn chưa phát huy hết tiện ích mà nền tảng Android mang lại cho người dùng. Bài viết sau, Điện máy XANH sẽ giúp bạn biết 10 phím tắt “bí mật” trên điện thoại Android.

1Bỏ qua các cuộc gọi không mong muốn

Đôi khi bạn muốn tránh mặt ai đó và không muốn nhận cuộc gọi, tin nhắn từ số điện thoại thông minh của họ ? Hoặc bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi vì 1 số ít điện thoại thông minh lạ liên tục gọi điện hoặc gửi tin nhắn làm phiền. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách yên lặng hoặc không làm phiền trên điện thoại thông minh .
Nhưng, khi sử dụng chính sách này hoàn toàn có thể làm bạn bỏ lỡ nhưng số điện thoại cảm ứng hoặc tin nhắn quan trọng trong 1 số ít trường hợp .

Nhấn nút Giảm âm lượng

Thay vào đó, bạn có thể ngay lập tức tắt rung chuông bằng cách nhấn nút Giảm âm lượng. Điều nay sẽ giúp bạn tập chung hơn khi không bị quấy rối bởi âm thanh điện thoại từ số lạ. Và người gọi sẽ rời đi khi điện thoại của bạn không đổ chuông.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng. Tham khảo ngay Top 4 ứng dụng chặn tin nhắn và cuộc gọi spam trên điện thoại thông minh Android

2Chụp ảnh màn hình

Từ phiên bản Android 4.0 trở lên, việc chụp ảnh màn hình điện thoại đã được đơn giản hóa rất nhiều. Để làm được điều này, bạn hãy bấm và giữ nút Volume Down và nút Power (Nút Nguồn + Nút giảm âm lượng) cùng một lúc.

Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị nháy một cái, kèm theo đó là một thông tin rằng ảnh chụp màn hình hiển thị đã được lưu trên máy. Đây là cách đơn thuần nhất mà ai cũng hoàn toàn có thể làm .

Chụp ảnh màn hình điện thoại

Tuy nhiên, không phải toàn bộ những điện thoại cảm ứng Android đều được thiết kế xây dựng trên những quy chuẩn của hệ điều hành quản lý. Ví dụ như Samsung, bạn phải nhấn nút Power + Home để chụp ảnh màn hình hiển thị. Nhưng so với Sony Xperia Z5, bạn hoàn toàn có thể nhấn nút nguồn để truy vấn menu tùy chọn, từ đó, bạn hoàn toàn có thể chọn chụp ảnh màn hình hiển thị

3Khởi động lại

Khởi động lại Android sẽ giúp điện thoại cảm ứng khởi chạy lại mạng lưới hệ thống, tắt đi những ứng dụng đang sử dụng, giúp cho điện thoại cảm ứng hoạt động giải trí không thay đổi và mượt hơn .

Bạn chỉ cần Ấn giữ nút nguồn cho đến khi bảng thông báo như hình hiện ra rồi chọn vào Khởi động lại trên điện thoại Android của bạn.

Cách tắt nguồn điên thoại

Ngoài cách trên bạn có thể sử dụng phím cứng bằng cách giữ nút nguồn + tăng âm lượng cho đến khi logo máy hiển thị lên trong trường hợp máy bị treo không thao tác được.

4Mở máy ảnh

Thông thường để mở camera bạn hay chọn cách vào ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, tuy nhiên còn một cách khác giúp bạn mở camrea của thiết bị đó là nhấp phím Home 2 lần. Phím tắt này không những giúp các bạn khởi động nhanh camera mà còn “chụp” được khoảnh khắc đẹp khi cần chụp trong nháy mắt.

Mở máy ảnh nhanh trên điện thoại

Để bật nhanh máy ảnh bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > tích bật Khởi động nhanh Máy ảnh. Bây giờ có thể bắt đầu sử dụng và trải nghiệm tính năng này rồi, bạn thử nhấp phím Home 2 lần sẽ thấy máy ảnh Samsung được mở lên ngay lập tức.

5Bật trợ lí ảo Google Assistant

Google Assistant là trợ lý giọng nói được yêu thích của Google trên thiết bị di động. Hiện nay, Google Assistant đã được tương hỗ Tiếng Việt trên những thiết bị Android .

Bật trợ lí ảo Google Assistant

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn giữ vào phím Home (vật lý hoặc ảo) trên smartphone để bật Google Assistant. 

Xem thêm:Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt cho Android

6Xem thông tin ứng dụng

Bạn muốn biết ứng dụng chiếm bao nhiêu bộ nhớ, bao nhiêu data khi kết nối mạng,…  khi không cần nhấn truy cập Cài Đặt > Ứng dụng.

Bạn hãy truy cập thẳng vào khay ứng dụng, nhấn giữ biểu tượng app rồi trượt lên nút App Info ở trên cùng màn hình. Thao tác sẽ mở ra trang thiết lập ứng dụng, và thông tin ứng dụng nhưng ít tốn kém thời gian hơn.

7Tạo nhật ký thông tin

Nếu có vô tình bỏ lỡ mất một số thông báo quan trọng nào đó, đừng lo vì bạn vẫn có thể kiểm tra lại các thông báo chỉ với một vài thao tác. Để làm được điều này, bạn nhấn và giữ trên Homescreen (màn hình chính) rồi nhấn chọn Widgets, sau đó kéo xuống phần “Settings” và chọn phím tắt “Settings shortcut“.

Tạo nhật ký thông báo trên điện thoại

Tiếp theo tìm và nhấn chọn Notification log trên danh sách các shortcut cài đặt có sẵn và lúc này shortcut Notifications Log sẽ được tạo trên màn hình chính (Homescreen).

Từ giờ chỉ cần nhấn chọn hình tượng shortcut để xem tổng thể những thông tin của bạn .

8Chuyển đổi nhanh giữa hai ứng dụng

Trên Android, bạn hoàn toàn có thể quy đổi giữa những ứng dụng bằng cách nhấn vào nút Recents ( ứng dụng đang mở gần đây ) / Multitasking ( màn hình hiển thị đa nhiệm ) .

Chuyển đổi nhanh giữa hai ứng dụng

9Nhập số nhanh

Khi bạn đang viết tin nhắn hoặc email, các số trên bàn phím Android của bạn sẽ bị ẩn đằng sau biểu tượng 12#. Do đó, để nhập số, bạn cần nhấn biểu tượng 12# để chuyển sang chế độ số / ký hiệu, sau đó nhấn biểu tượng ABC để trở về chế độ chữ.

Bàn phím điện thoại Android

Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là cách nhanh nhất. Thay vào đó, nhấn và giữ chữ cái có số nhỏ tương ứng bên cạnh nó (Ví dụ: Q = 1, W = 2, v.v.). Số sẽ xuất hiện trên màn hình, nhưng bàn phím sẽ vẫn ở chế độ chữ cái.

10Tạo tin nhắn phản hồi nhanh

Khi điện thoại của bạn đổ chuông, hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các câu trả lời được xác định trước để lựa chọn hoặc thậm chí bạn có thể tự tạo một câu trả lời bằng cách đi tới Ứng dụng Trình quay số> Cài đặt> Phản hồi nhanh .

Một số mẫu điện thoại Android đang kinh doanh tại Điện máy XANH: Qua bài viết hy vọng bạn đã biết 10 phím tắt ” bí hiểm ” trên điện thoại thông minh Android. Mọi vướng mắc hay muốn đặt mua loại sản phẩm bạn hãy phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://suanha.org
Category : Điện Thoại

Alternate Text Gọi ngay