MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Trung tâm Y tế Tiên Yên tự chế mũ bảo hộ y tế phòng chống dịch covid-19 | Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên

Nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Gần đây, cán bộ, đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tiên Yên tìm ý tưởng, sáng tạo ra mũ gắn tấm bóng kính chắn giọt bắn, nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Mũ gắn tấm bóng kính được thiết kế đơn giản: nẹp nhựa dẻo hay bìa cứng, xốp dán mũ, giấy bóng kính, dây dán, băng dính 2 mặt. Chi phí cho 1 mũ chỉ mất tầm 5 nghìn đồng. Sản phẩm có tác dụng ngăn chặn giọt bắn trong không khí hiệu quả, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với bệnh nhân. Mũ cũng dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng. Cán bộ y tế vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mũ kính bảo hộ này bên ngoài, sẽ nâng cao hiệu quả phòng bệnh. Những chiếc mũ sau khi hoàn thành đã được phát đến các y bác sĩ trong đơn vị đang trực tiếp khám chữa bệnh. Ngoài ra Trung tâm còn tặng các chốt kiểm dịch tại một số xã trên địa bàn huyện như: Phòng Y tế huyện, Hải Lạng, Đông Ngũ, Thị Trấn, Điền Xá…
Không những phục vụ cho huyện nhà. Chính nhờ nhưng ý tưởng, sáng kiến đó mà Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tiên Yên còn hướng dẫn một số đơn vị y tế khác với mục đích bảo vệ sức khỏe cán bộ y tế vừa kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh.
Đây là một cách làm hay, sáng tạo trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tuy là sáng kiến nhỏ nhưng nó có ý nghĩa vô cùng lớn, góp phần giúp Trung tâm chủ động giải quyết những khó khăn, thiếu thốn về vật tư, trang thiết bị bảo hộ một cách kịp thời, đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y, bác sỹ trong quá trình tiếp xúc, khám, điều trị cho bệnh nhân.
Song song với công tác làm mũ bảo vệ. Ban giám đốc Trung tâm còn tổ chức các buổi tập huấn về giãn cách xã hội không tập trung quá 10 người và giữ khoảng cách 2 mét, cách sử dụng trang phục phòng hộ cá nhân trong công tác phòng chống Covid-19 nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ trong toàn đơn vị.

Xem thêm: Bộ dụng cụ đa năng Chính hãng, Giá tốt | https://suanha.org

Đồng chí: Phạm Hồng Nhung- TTYT Tiên Yên Hướng dẫn cách làm mũ bảo vệ phòng lây nhiễm Covid- 19
https://youtu.be/gO4bN0-PTQw

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay