MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể là gì? [Chi tiết 2023]

Ngày nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư nhằm mục đích tạo ra nhãn hiệu nó giúp gắn liền với sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mà mình phân phối. Mục đích giúp tạo ấn tượng tốt so với những người mua khó chiều chuộng điều này sẽ giúp nâng cao lợi thế mẫu sản phẩm trên thị trường. Sau đây, ACC muốn gửi tới quý bạn đọc bài viết “ Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể là gì ? [ Chi tiết 2023 ] ” và một vài yếu tố pháp lý có tương quan
Nhãn Hiệu Quốc Tế Là Gì

1. Xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu

Phạm vi bảo hộ được xác lập theo :

  • Mẫu nhãn hiệu

Phần mẫu nhãn hiệu không gồm có những yếu tố bị loại trừ ( Các trường hợp tín hiệu chữ và tín hiệu hình bị coi là không có năng lực phân biệt ) .

Trường hợp:

( i ) yếu tố bị loại trừ nhưng có tương quan ngặt nghèo với bộ phận còn lại
( ii ) Sự hiện hữu của yếu tố bị loại trừ không làm mất năng lực phân biệt của nhãn hiệu .
Khi đó, hoàn toàn có thể để lại yếu tố bị loại trừ trong mẫu nhưng yếu tố đó không thuộc bảo khoanh vùng phạm vi bảo hộ .
Ví dụ : Nhãn hiệu QUYNHCHI CLOTHES cho loại sản phẩm may mặc .
Dấu hiệu CLOTHES bị coi là không có năng lực phân biệt do mang nội dung miêu tả chính mẫu sản phẩm. Tuy nhiên tích hợp với QUYNHCHI thì tổng thể nhãn hiệu vẫn có năng lực phân biệt .
Do đó, nhãn hiệu hoàn toàn có thể được đồng ý bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng “ CLOTHES ” .

  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu

Nhãn hiệu chỉ được bảo hộ trong khoanh vùng phạm vi nhóm ngành loại sản phẩm dịch vụ đã được ĐK ( trừ trường hợp nhãn hiệu nổi tiếng ) .
Do đó, cần xác lập nhóm ngành mẫu sản phẩm, dịch vụ thiết yếu phải ĐK để tránh bị doanh nghiệp khác tận dụng khét tiếng nhãn hiệu .

  • Phạm vi lãnh thổ quốc gia

Nhãn hiệu được bảo hộ trong khoanh vùng phạm vi vương quốc mà NH đó được cấp giấy ghi nhận .
Do đó, cần xác lập vương quốc xin bảo hộ để tránh trường hợp khi tham gia vào thị trường quốc tế thì nhãn hiệu lại không được bảo hộ tại vương quốc thường trực .

2. Bảo hộ tổng thể nhãn hiệu 

Theo khoản 16 Điều 3 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì nhãn hiệu được dùng để phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế nhãn hiệu không chỉ bao gồm chữ cái ( tên gọi sản phẩm) mà còn bao gồm nhìn thấy dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh… Với nền kinh tế ngày càng hội nhập thì việc bảo hộ tổng thể nhãn hiệu là thật sự cần thiết, không ít các trường hợp trên thực tế các tổ chức cá nhân dùng nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu khác gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Trong bài viết này cần lưu ý đến những điều kiện chung đối với nhãn hiệu, nguyên tắc bảo hộ tổng thể nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu.

3. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

Theo Điều 72 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định việc nhãn hiệu được bảo hộ khi đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
  • Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Như vậy, nhãn hiệu không chỉ bao gồm tên gọi sản phẩm mà còn bao gồm các dấu hiệu nhìn thấy được, được nêu trên, đồng thời có khả năng phân biệt. Khả năng phân biệt của nhãn hiệu cũng được Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 quy định rõ. Theo khoản 1 Điều 74 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định: “Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”.

4. Nguyên tắc bảo hộ nhãn hiệu là bảo hộ tổng thể

Khi kiến thiết xây dựng nhãn hiệu những tổ chức triển khai cá thể cần quan tâm đến không riêng gì những yếu tố cấu thành nhãn hiệu mà còn phải chú ý quan tâm đến ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu. Để hạn chế những tổ chức triển khai, cá thể sử dụng một phần nhãn hiệu của mình gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thì những cá thể, tổ chức triển khai nên ĐK bảo hộ riêng rẽ cho từng tín hiệu cho nhãn hiệu. Hiện nay, rất nhiều những cá thể tổ chức triển khai không chỉ sử dụng những tên gọi tương đối giống nhau về ngôn từ mà còn sử dụng những hình ảnh, họa tiết nhãn hiệu khá giống nhau, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng đồng thời cũng ảnh hưởng tác động không ít đến tổ chức triển khai, cá thể có nhãn hiệu bị xâm phạm .

5. Nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu

Quyền bảo hộ so với nhãn hiệu hoàn toàn có thể xác lập qua hai chính sách là ĐK với cơ quan có thẩm quyền hoặc tự động hóa xác lập. Đối với những nhãn hiệu thường thì như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu ghi nhận, nhãn hiệu link được xác lập trên cơ sở văn bằng bảo hộ. Hiện nay, chính sách tự động hóa chỉ vận dụng so với nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãnh trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta .
Đối với nhãn hiệu thường thì, quyền sở hữu được xác lập khi ĐK tại cục sở hữu trí tuệ. Tại Nước Ta, quy trình ĐK so với nhãn hiệu hoàn toàn có thể lê dài từ 13 tháng đến 18 tháng .
Như vậy, với nền kinh tế tài chính ngày càng hội nhập thì việc triển khai bảo hộ tổng thể nhãn hiệu là thật sự thiết yếu, điều này vừa bảo vệ được quyền lợi của tổ chức triển khai, cá thể trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, vừa tạo cơ sở bảo vệ người tiêu dùng .
Trên đây là hàng loạt nội dung của chúng tôi về yếu tố Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể là gì ? [ Chi tiết 2023 ] cũng như những yếu tố pháp lý có tương quan. Trong quy trình khám phá nếu như quý bạn đọc còn vướng mắc và có nhu yếu sử dụng dịch vụ tư vấn của ACC vui mừng liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại phản hồi hoặc liên hệ qua những thông tin dưới đây để được tư vấn và giải đáp một cách đơn cử nhất .

5/5 – ( 1917 bầu chọn )

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay