MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

4 nhà máy Samsung Việt Nam đưa về 56,6 tỷ USD trong 9 tháng

TCDN – Bốn xí nghiệp sản xuất của Samsung Electronics ( Nước Hàn ) đặt tại Nước Ta ghi nhận lệch giá 56,6 tỷ USD sau 9 tháng đầu năm 2022 .

Tính đến thời gian hiện tại, Tập đoàn Samsung Electronics ( Nước Hàn ) có 4 nhà máy sản xuất đặt tại Nước Ta gồm : Samsung Electronics Vietnam ( Samsung TP Bắc Ninh ), Samsung Electronics Vietnam Thainguyen ( Samsung Thái Nguyên ), Samsung Display Vietnam và Samsung Electronics HCMC CE Complex. Nhà máy Samsung tại khu công nghệ cao Tp.HCM.

Nhà máy Samsung tại khu công nghệ cao Tp.HCM.

Theo báo cáo giải trình kinh tế tài chính của Samsung, trong quý 3/2022 vừa mới qua, lệch giá 4 xí nghiệp sản xuất này đạt 18,7 tỷ USD, tăng 4,5 % so với quý 2/2022 nhưng giảm 6,5 % so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu 4 nhà máy sản xuất của Samsung đạt khoảng chừng 56,6 tỷ USD.

Về lợi nhuận, trong quý 3/2022, 4 nhà máy lãi 1,25 tỷ USD, tổng lợi nhuận 9 tháng của 4 nhà máy là gần 4 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Samsung Thái Nguyên vẫn là nguồn thu chủ lực, đem về 6,5 tỷ USD. Tuy nhiên, đây là mức doanh thu thấp nhất của nhà máy Samsung Thái Nguyên trong hơn 1 năm qua. 

Đáng chú ý quan tâm, lệch giá của Samsung Display Việt Nam tăng mạnh và lên cao hơn lệch giá của Samsung TP Bắc Ninh, lần lượt là 5,8 tỷ USD và 5,3 tỷ USD. Trong khi đó, lệch giá Samsung Electronics HCMC CE Complex giảm xuống chỉ đạt 1 tỷ USD. Mới đây, thông tin từ tiếp thị quảng cáo Nước Hàn cho biết, Samsung sẽ giảm sản lượng điện thoại cảm ứng mưu trí xuống khoảng chừng 13 % trong năm 2023, tương tự khoảng chừng 30 triệu đơn đặt hàng, đa phần là những mẫu tầm trung và cấp thấp, do doanh thu bán smartphone sụt giảm trên toàn thế giới.

Trong đó, tỷ lệ sản xuất điện thoại thông minh tại nhà máy ở Việt Nam, hiện đang chiếm 50% sản lượng toàn tập đoàn trong năm nay, sẽ giảm xuống còn 40% vào năm 2023, dù hãng vẫn tuyên bố Việt Nam là cứ điểm sản xuất toàn cầu của mình. 

Theo tài liệu của Tổng cục thống kê Nước Ta, sản lượng điện thoại thông minh mưu trí của cả nước giảm 9,3 % so với năm ngoái còn 20,6 triệu chiếc trong tháng 11. Tổng sản lượng điện thoại thông minh mưu trí của 11 tháng đầu năm giảm xuống còn 6,1 %, khiến giá trị xuất khẩu loại mẫu sản phẩm này của Nước Ta trong tháng 11 đã giảm 1 % so với tháng trước và giảm 0,7 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất cả nước – Samsung đã cắt giảm việc sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh tại Việt Nam trong tháng 11. Đây là dấu hiệu mới cho thấy “gã khổng lồ” Hàn Quốc đang buộc phải thích nghi với sự suy giảm nhu cầu toàn cầu. 

Theo công ty nghiên cứu và điều tra thị trường Canalys, trong quý 3, trị trường điện thoại cảm ứng mưu trí giảm 12 % so với cùng kỳ năm ngoái do thu nhập khả dụng của người tiêu dùng bị cắt giảm bởi lạm phát kinh tế ngày càng tăng. Hiện nay, thị trường điện thoại thông minh mưu trí toàn thế giới đã ghi nhận quý thứ 3 tồi tệ nhất kể từ năm năm trước, khi những khó khăn vất vả kinh tế tài chính thôi thúc người tiêu dùng trì hoãn việc mua những loại sản phẩm như đồ điện tử cá thể .

Như vậy, theo những nhà nghiên cứu và phân tích việc cắt giảm đơn hàng của Samsung ở Nước Ta chỉ phản ánh sự sụt giảm sản xuất chung của Samsung, chứ không phải là sự chuyển hướng sản xuất sang những nước khác.

Source: https://suanha.org
Category : Điện Thoại

Alternate Text Gọi ngay