MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

PPE Là Gì? Tại Sao Cần Phải Trang Bị PPE Khi Làm Việc?

Trong quy trình lao động nhiều người đã nghe nhắc đến PPE. Nhưng không phải ai cũng biết PPE là gì ? Và PPE có ý nghĩa như thế nào so với những công nhân trong quy trình lao động ? Hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về loại sản phẩm nhé !
Hiện nay, thuật ngữ PPE đang được sử dụng rất thông dụng trong nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết PPE là gì ? Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn tìm hiểu và khám phá cụ thể về khái niệm này nhé :

PPE chính là thiết bị bảo hộ lao động cho cá nhân

PPE chính là thiết bị bảo hộ lao động cho cá nhân

PPE là gì? 

Trên thực tiễn, PPE chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh “ Personal Protective Equipment ”. Từ này trong tiếng Anh được dịch là : Thiết bị bảo hộ lao động. PPE gồm có những thiết bị như : mũ bảo hộ, găng tay, kính bảo hộ, quần áo bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ và một số ít vật tư khác … PPE được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau .
PPE sẽ giúp bảo vệ con người bởi ô nhiễm khói bụi, khí độc, phản ứng sinh hóa học từ thiên nhiên và môi trường xung quanh cũng như khu vực thao tác phát ra. Mục đích của việc sử dụng thiết bị bảo hộ cá thể là làm giảm tiếp xúc của người lao động với những mối nguy khốn xung quanh. PPE sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể gặp trong quy trình lao động, bảo vệ con người khỏi những mối nguy hại .
PPE sẽ chia ra nhiều Lever khác nhau tùy theo mức nguy khốn của việc làm. Mỗi Lever sẽ được sản xuất với những vật liệu khác nhau và sử dụng những thiết bị khác nhau nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cho người lao động. Hiện nay, PPE được chia ra thành 4 Lever chính : Lever 1, Lever 2, Lever 3, Lever 4. Từ Lever 4 trở lên sẽ là mức độ nguy hại cao nhất .

Các thiết bị bảo hộ lao động PPE phổ biến trên thị trường 

Các thiết bị bảo hộ lao động PPE phổ biến trên thị trường 

Về cơ bản những thiết bị bảo hộ lao động – PPE sẽ gồm có những loại sau đây :

Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động chính là một trong những thiết bị PPE thiết yếu. Loại quần áo này tùy vào ngành nghề khác nhau mà sẽ có phong cách thiết kế cơ bản khác nhau. Vải may quần áo bảo hộ lao động cũng khác nhau tùy theo ngành nghề. Điều này sẽ tăng tính chuyên biệt hóa của quần áo bảo hộ lao động với sức khỏe thể chất con người. Dưới đây là một số ít loại quần áo bảo hộ lao động cơ bản cho những bạn tìm hiểu thêm :

 • Quần áo công nhân thường được may bằng các chất liệu thoáng mát, hút ẩm tốt, dày dặn, chống được bụi bẩn, tránh tia cực tím UV.
 • Quần áo chống hóa chất sẽ giúp ngăn chặn tình trạng hóa chất thấm ngược vào bên trong cơ thể. Quần áo này thường được thiết kế bằng vải chống hóa chất chuyên dụng như: polyester, nylon hoặc vải phủ PU.
 • Quần áo chịu nhiệt là loại được thiết kế để chống lại nhiệt độ cao. Chất liệu được sử dụng là loại vải kaki hoặc kaki tĩnh điện. Loại quần áo này cũng được sử dụng trong các môi trường làm việc như gần dòng điện cao thế, những nơi làm việc cần sự cách điện và không khí nóng ẩm.
 • Quần áo chống chyas là những loại quần áo có thể ngăn ngọn lửa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến với cơ thể người. Loại quần áo này được may với một lớp vải có tráng bạc giúp ngăn ngọn lửa. Trang phục này thường được dùng cho lính cứu hỏa và một số các công việc liên quan đến việc làm việc trong hầm mỏ, nhà máy sản xuất luyện kim.

Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động

Các loại mũ bảo hộ lao động cũng là thiết bị rất quan trọng giúp bảo vệ hàng loạt phần đầu của khung hình. Mũ bảo hộ lao động sẽ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng để phát huy tối đa được tác dụng bảo vệ với từng ngành nghề thì người ta chia ra thành những loại như sau :

Mũ nhựa bảo hộ lao động

Loại mũ nhựa cứng này thường có rất nhiều sắc tố như : vàng, trắng, cam, đỏ. Mũ được phong cách thiết kế với lỗ thoáng khí với vành đai phát quanh. Mũ được phong cách thiết kế để bảo vệ phần đầu khỏi một số ít yếu tố gây nguy hại .

Mũ vải bảo hộ lao động

Các loại mũ vải bảo hộ lao động được sử dụng cho những người thường thao tác trong nhà. Loại mũ vải này thường được sử dụng trong những ngành sản xuất như : may mặc, chế biến lương thực, thực phẩm, dùng cho những đầu bếp. Mũ hầu hết có màu trắng được làm bằng vải kaki. Mũ giúp hạn chế bụi bẩn hay tóc rơi vào đồ ăn khi thao tác .

Kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động sẽ giúp cho phần mắt được bảo vệ và tránh được những tác nhân gây hại bên ngoài. Dưới đây là 1 số ít loại kính bảo hộ lao động cơ bản cho những bạn tìm hiểu thêm :

 • Kính bảo hộ lao động chống tia laser.
 • Kính bảo hộ lao động chống đọng hơi nước.
 • Kính bảo hộ lao động thợ hàn.
 • Kính bảo hộ lao động chống bụi.
 • Kính bảo hộ lao động chống hóa chất.

Găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động giúp cho những bạn bảo vệ được bàn tay của mình. Bạn sẽ không cần trực tiếp chạm tay vào thao tác với máy móc, thiết bị có năng lực tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Dưới đây là 1 số ít loại găng tay cho những bạn tìm hiểu thêm :

 • Găng tay len.
 • Găng tay cao su.
 • Găng tay chống cắt.
 • Găng tay chịu nhiệt.

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động chính là một trong những thiết bị PPE rất là thiết yếu. Loại giàu này thường được sử dụng khi vào công trường thi công, nhà xưởng, phòng thí nghiệm … Giày bảo hộ lao động hiện đang được sản xuất với nhiều mẫu mã và vật liệu khác nhau. Dưới đây là 1 số ít mẫu mã cho những bạn tìm hiểu thêm :

 • Giày bảo hộ lao động cách điện.
 • Giày bảo hộ lao động chống nước.

Một số thiết bị bảo hộ lao động PPE khác

Ngoài những thiết bị bảo hộ lao động cơ bản ở trên thì có 1 số ít thiết bị khác cũng không kém phần quan trọng đó là :

 • Thiết bị bảo vệ tai
 • Kính bảo hộ lao động
 • Mặt nạ phòng độc
 • Khẩu trang chống bụi
 • Vòng tay cách điện…

Tạm kết

Trên đây, SS Healthcare đã giúp những bạn khám phá PPE là gì ? Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp những bạn hiểu thêm về những loại thiết bị bảo hộ lao động và lựa chọn cho mình loại sản phẩm tương thích nhé .

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay