MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Du xuân Măng Đen ngắm mai anh đào

Kon TumPhố núi Măng Đen là một khu vực du xuân mê hoặc dịp Tết Quý Mão khi hoa mai anh đào đang nở khắp nơi .Nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, Măng Đen là một thị xã nhỏ thuộc huyện Kon Plông. Những ngày này, thị xã đang rực rỡ tỏa nắng với sắc hoa mai anh đào phủ hồng những con đường .Măng Đen có khí hậu ôn đới, quanh năm thoáng mát, nhiệt độ trung bình xê dịch từ 16 đến 22 độ C, nhiệt độ khoảng chừng 82 %. Măng Đen có rừng nguyên sinh bảo phủ xung quanh với độ bao trùm hơn 70 % diện tích quy hoạnh tự nhiên, theo cổng thông tin huyện Kon Plông .
Du xuân Măng Đen ngắm mai anh đào

Du khách chụp ảnh với hoa mai anh đào dịp cuối năm Âm lịch.

Ở Măng Đen, đôi lúc chỉ trong một ngày, hành khách hoàn toàn có thể cảm nhận được hết đặc trưng của khí hậu nơi đây, với 4 mùa rõ ràng. Bắt đầu một ngày mới nhìn qua hành lang cửa số hay bước ra đường với sương mờ phủ rậm rạp, sau đó là trưa nắng, chiều mưa và tối đến lạnh buốt .Nếu bạn đã quá quen với sự ồn ào và đông đúc của Đà Lạt, thì Măng Đen, hay còn được gọi ” Đà Lạt thu nhỏ “, ” thời thanh xuân của Đà Lạt 20-30 năm trước “, là một thưởng thức nên thử. Măng Đen gây ấn tượng cho hành khách ngay từ con đường vào thị xã, với hai hàng thông cao. Những con đường đó cũng có những khúc chạy qua khu rừng nguyên sinh .

Ở Măng Đen chưa nhiều dịch vụ, hàng quán và các trò chơi phục vụ du khách. Măng Đen có phần buồn, nhưng nếu bạn đến và để tận hưởng không khí, cảnh sắc thiên nhiên, những con đường nhỏ và các nông trại lớn thì Măng Đen rất thích hợp. Đây là một thị trấn nhỏ, yên bình và lãng mạn, thích hợp dành cho những đôi tình nhân muốn tìm một chốn an yên.

Vào những ngày này, hoa mai anh đào ở Măng Đen đang nở bùng cháy rực rỡ. Mai anh đào nhiều năm gần đây được trồng nhiều, trước ngõ, bên hiên nhà hay bất kỳ nơi đâu, gần như là đã trở thành loài hoa hình tượng của thị xã. Hoa thường nở khá thất thường, có năm từ tháng 1, có khi lại tháng 2 hoặc sau đó. Năm nay hoa bung nở sát Tết Nguyên đán .Theo một người dân địa phương, mùa xuân năm nay, lần tiên phong sau rất nhiều năm, mai anh đào nở gần như đúng dịp Tết. Sắc hoa mai anh đào đang phủ một sắc hồng dọc những con phố. Đây cũng là thời cơ cho những ai tới du xuân hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được một trong những vẻ đẹp đặc trưng của địa phương. Hoa sẽ nở tỏa nắng rực rỡ trong khoảng chừng 2-3 tuần .
Du xuân Măng Đen ngắm mai anh đào - 1

Hoa mai anh đào nở rực rỡ quanh hồ Đak Ke ở trung tâm Măng Đen.

Di chuyển tới Măng Đen khá thuận tiện. Nếu đi đường bộ từ TP TP HCM, hành khách đi theo QL14 qua Bình Phước, Đăk Nông … Nếu đi đường đi bộ từ phía Bắc, nên men theo đường Hồ Chí Minh. Sân bay gần nhất để tới Măng Đen là Pleiku ( Gia Lai ), sau đó vận động và di chuyển thêm khoảng chừng 120 km .

Trần Hưng

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Hotline 24/7: